0782 507 153

Vì sao tủ lạnh Toshiba không bơm nước làm đá và cách xử lý

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Khi bạn thấy tủ lạnh Toshiba không bơm nước làm đá tức là sẽ không có đá rơi ra ngoài ở những dòng tủ lạnh hai cánh có chức năng làm đá. Khi gặp lỗi này khách hàng không cần lo lắng. Hãy xem bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để biết được nguyên nhân gây ra lỗi này và cách khắc phục hiệu quả. Khách hàng sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích qua đây.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Toshiba không bơm nước làm đá

1.1. Chưa bật chế độ làm đá 

 • Nguyên nhân: trong lúc sử dụng khách hàng quên hoặc chưa mở chức năng làm đá. Vì vậy, tủ lạnh sẽ không bơm nước làm đá, cũng có nghĩa là tủ lạnh Toshiba không rơi đá. 
 • Cách khắc phục: khách hàng chỉ cần bật chức năng làm đá lên lại thì tủ lạnh có thể lấy nước và làm đông đá bình thường. 

1.2 Tắt nghẽn bộ lọc nước tủ lạnh 

 • Nguyên nhân: bộ lọc nước tủ lạnh được thiết kế nằm phía sau hoặc nằm bên trong tủ lạnh. Khi tủ lạnh thực hiện việc làm đá sẽ thông qua bộ phận này. Vì vậy, khi bộ lọc nước bị tắt nghẽn do bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến cho tủ lạnh Toshiba không lấy được nước và không thể làm đá như bình thường. 
 • Cách khắc phục: khách hàng có thể khắc phục lỗi tủ lạnh Toshiba nội địa nhật không rơi đá bằng cách vệ sinh nhanh chóng bộ lọc nước để giúp thông thoáng và có thể giúp cho tủ lạnh làm đá trở lại. 

1.3 Nhiều thực phẩm ở ngăn đá

 • Nguyên nhân: việc khách hàng chứa nhiều thực phẩm trong tủ lạnh cũng sẽ cản trở hơi lạnh lưu thông, không có nhiệt độ lạnh đủ để ngăn đá có thể làm đông đá. Từ đó, khách hàng sẽ thấy tủ lạnh Toshiba nội địa không rơi đá ra ngoài. 
 • Cách khắc phục: khách hàng hãy giải phóng bớt tủ lạnh bằng cách dọn dẹp những thực phẩm không cần thiết để có khoảng trống cho hơi lạnh tỏa đều mới có khả năng làm đông đá trong tủ lạnh được. 

1.4 Viền cao su cửa tủ lạnh không chặt

 • Nguyên nhân: bộ phận viền cao su giúp cửa tủ lạnh hít chặt vào tủ lạnh, không bị thất thoát hơi lạnh. Nên nếu bộ phận này hư hỏng lâu ngày sẽ không thể đóng kín cửa và không có hơi lạnh để làm đông đá. Vì vậy, tủ lạnh Toshiba không rơi đá được. 
 • Cách khắc phục: một là các bạn tự thay viền cao su mới cho cửa tủ lạnh; hai là liên hệ thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tư vấn, giúp bạn thay mới viền cao su để cửa tủ đóng chặt hơn, đảm bảo đủ hơi lạnh ở ngăn đá để làm đá. 

1.5 Hư hỏng máy nén tủ lạnh

 • Nguyên nhân: nếu sử dụng tủ lạnh tần suất lâu ngày và nhiều sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của block tủ lạnh hay máy nén. Khi bộ phận này hư hỏng thì không thể điều khiển nhiệt độ, hoạt động trong tủ lạnh nữa. Khi đó, tủ lạnh Toshiba không lấy được nước để làm đông đá. 
 • Cách khắc phục: nhanh chóng tìm đến nơi sửa tủ lạnh uy tín để yêu cầu thay block mới cho tủ lạnh nếu không thể sửa chữa được. Khi thay mới linh kiện, tủ lạnh sẽ quay trở lại chức năng làm đá như trước.

Dù đã biết những nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh Toshiba không bơm nước làm đá, khách hàng vẫn không nên tự sửa tại nhà nếu không có kinh nghiệm. Thay vào đó, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ là sự lựa chọn nhanh chóng cho việc sửa tủ lạnh. 

2. Ưu điểm khi sửa tủ lạnh Toshiba không bơm nước làm đá ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

 • Sau nhiều năm hoạt động, chi phí tủ lạnh Toshiba nội địa nhật không rơi đá của chúng tôi vân khá ổn định, hợp lý, phải chăng cho mọi khách hàng. Khách hàng sẽ được báo gia sngay sau khi kiểm tra nên rất chính xác với thực tế.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Toshiba nội địa không rơi đá cũng rất chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao và có tay nghề giỏi do sửa chữa thực tế nhiều. Khách hàng yên tâm vì các kỹ thuật viên đều sẽ tư vấn cụ thể hướng sửa chữa để khách hàng hiểu rõ trước khi thực hiện.
 • Chúng tôi đưa ra chính sách bảo hành hợp lý với thời gian đến 12 tháng, nhằm giúp khách hàng xử lý các khiếu nại trong suốt thời gian bảo hành mà không tốn chi phí. Nhân viên cũng sẽ tư vấn bảo hành rõ ràng để khách hàng thực hiện.
 • Khi thấy tủ lạnh toshiba không bơm nước làm đá, khách hàng có thể chúng tôi bằng nhiều cách rất nhanh chóng như các kênh trực tuyến và hotline. Các nhân viên sẽ tận tình chăm sóc và tư vấn thông tin dịch vụ nhanh chóng chính xác, mọi nơi.
 • Nếu phát hiện bộ phận nào hư hỏng ở tủ lạnh, chúng tôi cũng thay thế ngay lập tức các linh kiện chính hãng Toshiba có cùng mẫu mã, đảm bảo sau khi thay xong, tủ lạnh vẫn hoạt động tốt và bình thường như trước.

Tình trạng tủ lạnh Toshiba không bơm nước làm đá rất thường hay xảy ra, Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp khách hàng biết thêm về nguyên nhân và cách khắc phục. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân luôn sẵn sàng tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng khi gọi qua số WEBSITE và hỗ trợ tận tình. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153