0782 507 153

Tủ lạnh Samsung ngăn dưới không mát và cách khắc phục như thế nào?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

11/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Tủ lạnh Samsung có ngăn dưới không làm mát đúng cách có thể là một vấn đề khó chịu. Để bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để chẩn đoán và khắc phục sự cố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về các dấu hiệu phổ biến khiến tủ lạnh Samsung ngăn dưới không mát và cung cấp các mẹo về cách giải quyết vấn đề.

1. Tìm hiểu về hệ thống làm lạnh của tủ lạnh Samsung

 • Tủ lạnh Samsung sử dụng hệ thống làm lạnh kết hợp 2 công nghệ riêng biệt giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Hệ thống này được gọi là Twin Cooling Plus.
 • Twin Cooling Plus hoạt động bằng cách sử dụng hai thiết bị bay hơi riêng biệt để kiểm soát nhiệt độ không khí trong ngăn lạnh và ngăn đông. Các thiết bị bay hơi được điều khiển độc lập, vì vậy mỗi ngăn có thể được đặt ở nhiệt độ tối ưu để lưu trữ các loại thực phẩm cụ thể. Thiết bị bay hơi trong tủ lạnh được thiết kế để duy trì độ ẩm cao hơn, trong khi thiết bị bay hơi trong tủ đông duy trì mức độ ẩm thấp hơn. Điều này giúp thực phẩm không bị khô hoặc bị cháy trong tủ đông.

2. Nguyên nhân phổ biến khi tủ lạnh Samsung ngăn dưới không mát của bạn 

2.1 Do điều khiển nhiệt độ tủ lạnh samsung

Bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh Samsung là một tính năng có trong nhiều kiểu tủ lạnh của công ty cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh. Tính năng này thường được điều khiển bằng nút xoay nằm ở bên trong hoặc bên ngoài tủ lạnh và có thể đặt ở bất kỳ nhiệt độ nào trong khoảng từ 0°C đến 7°C. Bộ điều khiển nhiệt độ của Tủ lạnh Samsung cũng có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng màn hình kỹ thuật số nằm ở bên ngoài tủ lạnh.

Vì vậy nếu ngăn dưới của tủ lạnh Samsung không làm mát có thể chức năng điều khiển của tủ lạnh đã bị gặp lỗi không đúng với nhiệt độ đã hiển thị của tủ lạnh 

Cách khắc phục: hãy kiểm tra để đảm bảo rằng cài đặt điều khiển nhiệt độ cho ngăn dưới được đặt đúng cách.

2.2 Do gioăng hoặc gioăng bị hỏng

Là nguyên nhân gây ra tủ lạnh Samsung ngăn dưới không mát

Cách khắc phục: Kiểm tra xem có vết nứt hoặc dấu hiệu hư hỏng nào khác không và thay thế vòng đệm hoặc miếng đệm nếu cần. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tất cả các đệm cửa được cố định đúng cách để đảm bảo kín khí

2.3 Do máy nén và cuộn dây ngưng tụ của tủ lạnh 

Máy nén và cuộn dây ngưng tụ bị hư khiến cho luồng không khí thích hợp xung quanh máy nén và cuộn dây ngưng tụ, luồng không khí này có thể bị chặn bởi các vật dụng được bảo quản trong tủ lạnh gây ra tình trạng ngăn mát tủ lạnh không lạnh.

Cách khắc phục: bạn cần gọi cho kỹ thuật viên để kiểm tra hệ thống tủ lạnh một cách chính xác

Ngoài ra còn một số khắc phục tủ lạnh Samsung ngăn dưới không mát

 • Kiểm tra để đảm bảo tủ lạnh đã được cắm điện và cầu dao không bị ngắt.
 • Kiểm tra các cuộn dây của dàn ngưng và làm sạch mọi bụi hoặc mảnh vụn tích tụ xung quanh chúng.
 • Đảm bảo quạt dàn ngưng hoạt động bình thường và thay thế nếu cần.
 • Kiểm tra cài đặt nhiệt độ và điều chỉnh nếu cần.
 • Làm sạch các miếng đệm và đảm bảo rằng chúng được làm kín đúng cách.
 • Kiểm tra các miếng đệm cửa xem có vết nứt hoặc khe hở nào có thể khiến hơi lạnh thoát ra ngoài không.
 • Kiểm tra mọi dấu hiệu rò rỉ chất làm lạnh 

 Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể do một bộ phận bị lỗi hoặc hệ thống làm mát có vấn đề, trong trường hợp đó, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ đủ tiêu chuẩn để được hỗ trợ.

3. Mẹo bảo trì tủ lạnh Samsung của bạn để có hiệu suất tối ưu

Đảm bảo lưu thông không khí thích hợp

 • Tủ lạnh của bạn nên được lắp đặt ở khu vực có không khí lưu thông tốt, tránh ánh nắng trực tiếp và nguồn nhiệt. Điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng làm lạnh hiệu quả nhất và giúp tủ lạnh của bạn không phải làm việc nhiều hơn mức cần thiết.

vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh hiệu quả

 • Rút phích cắm của tủ lạnh và dọn sạch tất cả thực phẩm và các kệ.
 • Lau sạch tường, kệ và ngăn kéo bằng dung dịch nước ấm và chất tẩy nhẹ.
 • Làm sạch những nơi khó tiếp cận bằng khăn ẩm.
 • Rửa bên ngoài tủ lạnh bằng dung dịch nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ, tráng lại bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.
 • Tháo các ngăn của ngăn đựng rau củ, nếu có, và rửa chúng trong bồn rửa bằng nước xà phòng ấm. Rửa sạch chúng trong nước sạch và lau khô kỹ lưỡng trước khi thay thế

Mẹo bảo trì chung

 • Thường xuyên vệ sinh dàn ngưng tụ: Việc vệ sinh dàn ngưng tụ của tủ lạnh Samsung thường xuyên sẽ giúp đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa quá tải cho máy nén. Sử dụng bàn chải mềm hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi và mảnh vụn khỏi cuộn dây.
 • Kiểm tra bộ lọc nước: Bộ lọc bị tắc có thể gây đóng băng và tích tụ đá trong tủ lạnh của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra bộ lọc thường xuyên và thay thế bộ lọc khi cần thiết.
 • Giữ bên trong sạch sẽ và ngăn nắp: Lau các bề mặt bên trong tủ lạnh bằng chất tẩy nhẹ 

Thông qua bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hướng dẫn chi tiết lý do và khắc phục tủ lạnh Samsung ngăn dưới không mát để bạn có thể nhanh chóng khôi phục và vận hành lại tủ lạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua WEBSITE khi bạn đang quan tâm tới dịch sửa chữa tủ lạnh nhé 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153