0782 507 153

Tủ lạnh LG không rơi đá: Nguyên nhân và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Tủ lạnh LG đang gặp hiện tượng rơi đá nhưng bạn không biết nguyên nhân từ đâu để sửa chữa cho chính xác. Dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ chia sẻ cho bạn về cách sửa chữa tủ lạnh LG không rơi đá tốt nhất. Cùng tìm hiểu thông tin ngay nhé. 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh LG không rơi đá  

1.1. Do chưa bật chức năng làm đá 

 • Nguyên nhân: Có thể tủ lạnh LG của bạn đang tắt chức năng làm đá và bạn đã quên mở lại.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra chức năng làm đá của tủ lạnh LG có tắt không, nếu tắt thì chỉ cần bật lại.

1.2. Cho quá nhiều thực phẩm trên ngăn đá 

 • Nguyên nhân: Khi cho quá nhiều đồ vào ngăn đá tủ lạnh LG thi có thể sẽ che đi các vị trí cung cấp hơi lạnh làm cho máy nén hoạt động nhiều hơn trước và khiến cho thực phẩm không đảm bảo hiệu quả và hệ thống làm đá cũng không được cung cấp đủ hơi lạnh. 
 • Cách khắc phục: Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh LG đúng hướng dẫn, đủ, không chồng chất. 

1.3. Bộ lọc nước tủ lạnh LG bị tắt 

 • Nguyên nhân: Bộ lọc nước tủ lạnh LG thiết kế phía sau hoặc trong tủ lạnh tùy từng dòng và khi tủ thực hiện chức năng làm đá thì phải qua bộ lọc này, do đó nếu bộ lọc nước bị tắc nghẽn thì chức năng đông đá tủ lạnh LG không thể hoạt động được. 
 • Cách khắc phục: Cần tiến hành vệ sinh, thông bộ lọc nước tủ lạnh LG để sửa tủ lạnh LG không rơi đá. 

1.4. Block tủ lạnh LG bị hư hỏng 

 • Nguyên nhân: Block là bộ phận quan trọng của tủ lạnh LG trong việc bảo quản thực hiện và làm đông đá, do đó nếu block tủ lạnh LG hư hỏng sẽ làm cho tủ lạnh LG ngưng hoạt động khiến quá trình đông đá không thể diễn ra. 
 • Cách khắc phục: Đối với lỗi hư hỏng này cần có chuyên môn, tay nghề thực hiện. Do đó, bạn cần liên hệ thợ kỹ thuật sửa tủ lạnh hỗ trợ kịp thời. 

1.5. Điều chỉnh chưa đúng nhiệt độ 

 • Nguyên nhân: Nhiệt độ ở ngăn đông tủ lạnh chưa đủ sẽ là nguyên nhân tủ lạnh LG không rơi đá và nhiệt độ ngăn đông lý tưởng là -18 độ C, ngăn mát 0 độ C. 
 • Cách khắc phục: Tiến hành điều chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh LG chính xác. 

1.6. Máy bơm nước tủ lạnh LG không hoạt động 

 • Nguyên nhân: Máy bơm nước tủ lạnh LG không hoạt động sẽ khiến cho bộ phận làm đá không cung cấp đủ nước khiến cho tủ lạnh không đông đá, rơi đá.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra máy bơm nước tủ lạnh LG xem bị vấn đề gì không bằng cách nhấn nút lấy nước, nếu máy vẫn chạy không ra nước thì có khả năng bị nghẹt đường ống, bạn lúc này cần vệ sinh lại. 

Nếu đã thử các cách khắc phục tủ lạnh LG không rơi đá nêu trên nhưng không hiệu quả, ngay lúc này hãy gọi ngay kỹ thuật viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân ngay để được hỗ trợ sửa tủ lạnh LG tận nơi, hiệu quả và nhanh chóng. 

2. Lý do nên chọn dịch vụ sửa tủ lạnh LG của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân?

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh LG tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hỗ trợ cho khách hàng có ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Đội ngũ nhân viên Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đông đảo, sẵn sàng có mặt trên mọi địa điểm tại TPHCM và trên toàn quốc nhanh chóng khi nhận yêu cầu sửa tủ lạnh LG không rơi đá, chỉ trong chưa đầy 30 phút.  
 • Dịch vụ sửa tủ lạnh LG của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cam kết đảm bảo chất lượng, xử lý triệt để mọi hư hỏng của tủ lạnh LG nhanh chóng, đạt hiệu quả cao không chỉ riêng tình trạng không rơi đá. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cam kết thay thế linh kiện của tủ lạnh LG chính hãng 100%, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ kiểm tra tủ lạnh LG và tư vấn hướng xử lý hư hỏng ban đầu hoàn toàn miễn phí 100% cho khách hàng liên hệ. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhận sửa chữa tất cả các tủ lạnh có trên thị trường hiện nay khách hàng sử dụng không chỉ riêng thương hiệu LG. 
 • Chính sách bảo hành cho tủ lạnh LG sau sửa chữa dài hạn, lên tới 12 tháng nếu tủ lạnh LG gặp phải trên những sửa chữa, thay thế của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.
 • Bảng giá sửa tủ lạnh LG không rơi đá được công khai minh bạch trên website của trung tâm với mức giá vô cùng hợp lý, phải chăng. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân giảm ngay 10% tổng hóa đơn sửa tủ lạnh LG cho khách hàng VIP của trung tâm
 • Máy móc, dụng cụ hỗ trợ sửa chữa đầy đủ, hiện đại, giúp việc sửa chữa tủ lạnh LG đảm bảo nhanh gọn và chính xác. 

Trên đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã chia sẻ đến bạn cách sửa tủ lạnh LG không rơi đá hiệu quả nhất khi chẳng may thiết bị gặp vấn đề. Liên hệ ngay WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để hỗ trợ khi cần nhé. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153