0782 507 153

Tủ lạnh không rơi đá – Nguyên nhân, cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

25/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết này đã được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và tránh hư hỏng. Tuy nhiên, đôi khi tủ lạnh không rơi đá để làm lạnh thực phẩm. Bài viết dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không rơi đá hiệu quả.

1. 9 nguyên nhân khiến tủ lạnh không rơi đá và cách khắc phục hiệu quả

1.1. Chức năng làm đá trên tủ lạnh chưa được bật

Hiện tượng tủ lạnh không rơi đá có thể xuất phát từ nguyên nhân chức năng làm đá đang tắt. Có thể trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn vô tình tắt chức năng này đi và quên mở lại.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra xem có đúng chức năng làm đá đang bị tắt hay không? Nếu là như vậy thì hãy mở lại chức năng làm đá là tủ lạnh có thể chạy lại bình thường.

1.2. Bộ lọc nước của tủ lạnh đang tắt

Tùy theo từng thương hiệu và mẫu mã mà bộ lọc nước sẽ được thiết kế lắp ở vị trí phía bên trong hoặc phía sau của tủ lạnh.

Mỗi khi tủ lạnh thực hiện chức năng làm đá thì đều cần nhờ đến bộ lọc này. Vậy nên, một khi bộ lọc nước xảy ra tình trạng tắc nghẽn thì đá trong tủ lạnh sẽ không được làm đông và rơi ra.

1.3. Có quá nhiều thực phẩm đang được bảo quản ở ngăn đông

Nếu như bên trong ngăn đá có quá nhiều thực phẩm. Vô tình chúng có thể che đi các họng gió và làm cho quạt gió không thể thổi hơi lạnh vào ngăn đông nhiều được và tủ lạnh không rơi đá được. Đồng thời, máy nén phải hoạt động nhiều hơn để đáp ứng đủ nhiệt độ mà người dùng cần.

Đối với trường hợp này, bạn nên sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh một cách gọn gàng. Chỉ để lại những đồ cần dùng, loại bỏ bớt những thực phẩm hư hỏng và không cần dùng đến. Đặc biệt, tuyệt đối không cố nhét hay chất chồng quá nhiều thực phẩm. Ngoài ra, bạn hãy chỉnh lại nhiệt độ bên trong ngăn đá tủ lạnh phù hợp với lượng thực phẩm đang bảo quản.

1.4. Gioăng cửa tủ lạnh bị hở

Gioăng cao su có nhiệm vụ giúp cho thân tủ hít chặt vào cánh cửa. Vậy nên khi gioăng bị hở thì hơi lạnh từ bên trong thoát ra ngoài khiến cho nhiệt độ ở ngăn đông không ổn định. Điều này không chỉ làm cho đồ ăn dễ bị hư hỏng mà còn gây lãng phí điện năng.

Một khi gioăng tủ lạnh bị hỏng, mất độ đàn hồi thì dù cho có đóng chặt cửa tủ, hơi lạnh vẫn có thể thất thoát ra bên ngoài. Do đó, tủ lạnh không thể giữ được độ lạnh và dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không rơi đá.

1.5. Block tủ lạnh bị hỏng

Block tủ lạnh, hay còn được gọi là máy nén, là một bộ phận không thể thiếu trong tủ lạnh. Bộ phận này có chức năng cung cấp khi lạnh để bảo quản thực phẩm là làm đông đá. Vì vậy, một khi máy nén bị hỏng thì tủ lạnh sẽ dừng hoạt đông và không đông đá. Từ đó, tủ lạnh không rơi đá.

Để sửa block thì cần phải là người có kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực này. Vậy nên tốt nhất là hãy liên hệ cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để hỗ trợ kiểm tra và xử lí lỗi.

1.6. Nhiệt độ tủ lạnh được điều chỉnh chưa chính xác

Một nguyên nhân khiến tủ lạnh không rơi đá khác đó là nhiệt độ ở ngăn đông chưa đạt mức yêu cầu để làm lạnh thực phẩm trong tủ.

Nhiệt độ lý tưởng để làm đông đá là khoảng -18 độ C. Do vậy, bạn kiểm tra lại xem nút điều chỉnh nhiệt độ trên ngăn đông đã được văn về mức nhiệt chính xác hay chưa? Để tủ lạnh được cấp nhiều hơi lạnh hơn thì bạn nên vặn nút chỉnh nhiệt độ về vạch số 6 hoặc 7.

1.7. Bo mạch tủ lạnh gặp sự cố hư hỏng

Hiện tượng tủ lạnh không rơi đá có thể xuất phát từ nguyên do bo mạch của thiết bị này đang gặp vấn đề. Nếu bo mạch bị hỏng thì hẹ thống làm đá tự động sẽ không được cấp điện.

Đối với trường hợp này, để xử lí lỗi tủ lạnh không rơi đá thì bạn hãy gọi ngay cho thợ sửa tủ lạnh tại nhà đến để kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

1.8. Máy bơm nước của tủ lạnh không chạy

Bộ phận làm đã sẽ không được cấp đủ nước nếu như máy bơm nước của tủ lạnh không hoạt động. Điều này sẽ khiến tủ lạnh không đông đá và không thể rơi đá được.

Bạn hãy thử nhấn nút lấy nước để kiểm tra xem máy bơm có đang gặp sự cố nào không. Nếu máy vẫn hoạt động mà không ra nước thì khả năng cao là đường ống đã bị tắc nghẽn. Lúc này, bạn chỉ cần vệ sinh lại máy bơm là được. Còn trong trường hợp bạn không nghe tiếng hoạt động của máy bơm thì hãy thay máy bơm mới cho tủ lạnh của mình.

1.9. Bộ phận xả đá không hoạt động

Bộ phận xả đá có nhiệm vụ làm tan tuyết bám trên dàn lạnh. Vậy nên nếu bộ phận này có vấn đề thì tuyết sẽ tích tụ trong tủ lạnh. Từ đó ống dẫn khí lạnh sẽ bị tắc làm cản trở quá trình đông đá và khiến tủ lạnh không rơi đá được.

Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn cần kiểm tra quạt tủ lạnh có đang hoạt động hay không. Nếu có thì bạn hãy thử ngắt nguồn điện và đợi tủ lạnh xả tuyết trong vài giờ. Sau đó, cắm phích điện lại là tủ lạnh hoạt động bình thường.

Trong trường hợp quạt đã bị hư hỏng thì bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thay quạt mới.

Những nguyên nhân trên là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tủ lạnh không tạo ra đá và cách khắc phục tương ứng. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về nguyên nhân hoặc không thể khắc phục sự cố, hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được hỗ trợ sửa tủ lạnh và bảo trì nó nhé.

2. Lý do nên chọn Minh Quân để sửa tủ lạnh không rơi đá

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi sửa chữa tủ lạnh không chỉ chuyên nghiệp mà còn đảm bảo chất lượng và an toàn cho tủ lạnh của bạn, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có thể là một sự lựa chọn tốt. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa tủ lạnh không bơm nước làm đá. Các kỹ thuật viên thường xuyên được đào tạo để nâng cao chuyên môn. Đồng thời, họ đã tiếp nhận xử lí nhiều trường hợp liên quan đến vấn đề tủ lạnh không rơi đá. Do vậy, quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Minh Quân. Hầu hết các lỗi sẽ được xử lí hiệu quả và dứt điểm
  • Hỗ trợ nhiệt tình: Tổng đài viên trực hotline 1900 2276 làm việc 24/24. Bất cứ khi nào quý khách liên hệ đến đều được hỗ trợ. Mọi thắc mắc về dịch vụ đều được giải đáp nhanh chóng.
  • Chính sách bảo hành dài hạn: Sau khi hoàn tất dịch vụ sửa tủ lạnh không rơi đá, quý khách sẽ được hỗ trợ bảo hành với thời gian lên đến 12 tháng. Quy trình bảo hành nhanh chóng, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.
  • Giá cả hợp lý: Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh không rơi đá với mức giá cả phải chăng và có tính cạnh tranh. Các giải pháp sửa chữa được chúng tôi đưa ra đều tối ưu về mặt chi phí.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể tự mình khắc phục được tình trạng tủ lạnh không rơi đá. Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện mà vẫn không có kết quả, bạn hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân ở WEBSITE để tránh hư hỏng thêm cho tủ lạnh. Chúc bạn mau chóng khắc phục được sự cố với tủ lạnh của mình!

(*) Xem thêm:

>>> Tủ lạnh không đông đá

>>> Tủ lạnh bị thủng ngăn đá

>>> Tủ lạnh bị đóng tuyết

>>> Tủ lạnh không xả tuyết

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153