0782 507 153

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá? Nguyên nhân và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/09/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết này đã được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng trong gia đình nhưng những sự cố thủng ngăn đá luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu cho người sử dụng. Vì vậy, việc khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá là rất cần thiết. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu trong bài viết này.

1. Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị thủng ngăn đá

1.1. Tủ lạnh bị xì gas

Khi tủ lạnh bị xì gas, bạn sẽ thấy:

 • Xuất hiện bọt bong bóng trên vết thủng ở ngăn đá
 • Có âm thanh xèo xèo phát ra từ chỗ thủng
 • Ngửi thấy mùi ga nồng nặc thổi ra từ tủ
 • Xuất hiện dầu nhớt ở trên dàn lạnh

1.2. Tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh có thể làm lạnh được là nhờ có tượng gas trong tủ. Vậy nếu như tủ lạnh bị thủng ngăn đá thì block nén không thể chuyển đổi gas tủ thể khí sang thể long để cấp cho dàn lạnh. Như vậy tủ lạnh sẽ không làm lạnh được.

1.3. Tủ lạnh không chạy

Nếu tủ lạnh bị xì hết gas thì tủ sẽ chuyển sang chế độ không tải và ngừng hoạt động. Lúc này, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ cắm ngay. Sau dó liên hệ với đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ kiểm tra.

2. Nguyên nhân khiến ngăn đá tủ lạnh bị thủng

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá có thể bắt nguồn từ 2 nguyên do sau:

 • Do sử dụng tủ lạnh một thời gian dài nhưng không xả tuyết nên tuyết bám trên tủ nhiều.
 • Do sử dụng vật nhọn như dao để cạy đá và vô tình làm cho ngăn đá bị thủng.

3. Hướng dẫn chi tiết các khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và dụng cụ sau:

 • 2 tuýt keo AB
 • 1 chiếc đồng hồ đo ga
 • 1 bình gas R134
 • 1 miếng giấy nhám
 • 1 máy hút chân không

Bước 1: Vệ sinh vị trí bị thủng ngăn đá

Chà mạnh lên bề mặt bị thủng bằng miếng giấy nhám đã chuẩn bị. Bạn chà làm sao để lớp sơn bảo về lòi lớp kim loại ra là được.

Bước 2: Trộn keo AB lại với nhau

Khả năng bám dính trên bề mặt kim loại của keo AB là rất tốt. Do vậy khi trộn 2 loại keo này lại với nhau rồi rát lên chỗ thủng có thể se khít lại vết thủng.

Bước 3: Nạp gas cho tủ lạnh

Để trành làm tắc nghẽn dàn lạnh thì trước khi nạp gas cho tủ, bạn cần lưu ý hút chân không để loại bỏ tạp chất không khí.

Tiếp theo, tiến hành nạp gas cho tủ lạnh theo từng mức áp suất tiêu chuẩn dưới đây:

 • Ga R134a: 15psi
 • Ga R600a: 10psi
 • Ga R32: 140 – 160psi
 • Ga R404A: 206 – 213psi

Dựa theo mức tiêu chuẩn trên, bạn cần nạp đủ gas cho tủ. Bởi nếu gas không được nạp theo đúng lượng psi sẽ khiến cho tủ bị dư gas làm cho dàn lạnh bị nghẹt.

Trên là cách khắc phục đơn giản khi gặp lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá mà bạn có thể tự chữa được. Nhưng khi gặp trường hợp phức tạp, bạn có thể nhanh chóng liên hệ cho Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được sửa tủ lạnh nhé.

4. Minh Quân – Lựa chọn sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá phù hợp cho bạn

Dưới đây là một số lý do nên chọn Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá:

 • Kinh nghiệm và chuyên môn: Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân là một trung tâm sửa chữa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử. Các kỹ thuật viên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đều có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Họ có thể xác định nguyên nhân của sự cố và sửa chữa tủ lạnh một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Sử dụng linh kiện chất lượng: Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sử dụng các linh kiện chất lượng cao để thay thế cho các linh kiện hỏng hóc trong tủ lạnh. Điều này đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn sẽ được sửa chữa một cách đáng tin cậy và bền bỉ.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Sau khi sửa chữa tủ lạnh, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt để đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn đang hoạt động tốt và không gặp sự cố trong tương lai.
 • Giá cả hợp lý: Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp các dịch vụ sửa chữa với giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Bạn sẽ được cung cấp một báo giá trước khi sửa chữa, đảm bảo rằng bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào ngoài giá trị báo giá ban đầu.
 • Thời gian sửa chữa nhanh chóng: Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cam kết sửa chữa tủ lạnh của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn sẽ được sử dụng lại sớm nhất có thể.
 • Tư vấn thân thiện và chuyên nghiệp: Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện và chuyên nghiệp. Họ sẽ lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề liên quan đến sửa chữa tủ lạnh. Bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ được hướng dẫn một cách tận tâm và chuyên nghiệp để giải quyết sự cố của bạn.

Trên đây là một số giải pháp để khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá. Tuy nhiên, để tránh tình trạng này xảy ra, chúng ta nên sử dụng tủ lạnh một cách cẩn thận và bảo dưỡng thường xuyên. Hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân ở WEBSITE để được hỗ trợ sửa tủ lạnh và bảo trì nó nhé.

(*) Xem thêm:

>>> Tủ lạnh không đông đá

>>> Tủ lạnh không rơi đá

>>> Tủ lạnh bị đóng tuyết

>>> Tủ lạnh không xả tuyết

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153