0782 507 153

Tivi Samsung bị mất âm thanh. Nguyên nhân và cách khắc phục 

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Samsung luôn là hãng nổi tiếng và được yêu thích nhất thị trường hiện nay. Samsung đã cho ra nhiều sản phẩm công nghệ nổi bật, đặc biệt là dòng tivi thu hút được đông đảo khách hàng. Tuy nhiên tivi Samsung vẫn có thể mắc những lỗi hư hỏng khi sử dụng. Và sau đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ gửi đến các bạn lỗi tivi Samsung bị mất âm thanh cùng với cách khắc phục dưới đây. 

1. Nguyên nhân tivi Samsung bị mất âm thanh

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử sẽ gửi đến các bạn những nguyên nhân tivi Samsung bị mất âm thanh qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân từ việc bạn ấn nhầm nút Mute của tivi

Trong quá trình xem tivi Samsung, có thể bạn sẽ vô tình ấn nhầm vào nút Mute tức là tắt âm của tivi khiến cho tivi Samsung bị mất âm thanh. Nút Mute này có biểu tượng hình cáo loa và có dấu gạch trên điều khiển remote. Vì thế bạn nên lưu ý vấn đề này. 

Nguyên nhân từ việc tivi Samsung bị tụt điện áp mạch xử lý 

Một số tivi Samsung trong quá trình sử dụng không may bị tụt mất điện áp mạch xử lý. Lỗi này sẽ làm cho tín hiệu audio của tivi bị khóa và dẫn đến tivi Samsung bị mất âm thanh.

Nguyên nhân từ lỗi khi bạn dò kênh của tivi

Trong quá trình sử dụng, dò kênh, hiện tượng bị mất tiếng, mất âm thanh của tivi Samsung có thể xảy ra với một kênh hoặc trên tất cả các kênh. Điều này có thể do lỗi từ hệ thống đầu thu nhưng bạn vẫn có thể khắc phục lỗi này được nhanh chóng tạo nhà mà không nhất thiết phải mang ra trung tâm sửa chữa.

Nguyên nhân từ cáp kết nối giữa đầu thu và tivi Samsung bị gặp vấn đề

Vì kết nối giữa tivi Samsung và đầu thu của bạn bị lỗi hoặc bị lỏng, hoặc cáp kết nối của tivi đã dùng quá lâu nên rất có thể chúng đã bị hỏng hoặc đứt và dẫn đến việc tivi Samsung bị mất âm thanh

Nguyên nhân từ phần mềm đầu thu đã quá cũ 

Đối với kênh truyền hình An Viên AVG thì sự cố mất tiếng, mất âm thanh của tivi Samsung rất có thể là xuất phát từ phần mềm của đầu thu đã bị quá cũ, lúc này bạn nên kiểm tra phiên bản phần mềm đầu thu của tivi bằng cách ấn phím hỗ trợ “i” liên tục 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên, nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG để nâng cấp đầu thu này.

Nguyên nhân từ lỗi mất tiếng trên video

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi tivi Samsung bị mất âm thanh đó còn là từ video bị mất tiếng. Với trường hợp khi bạn xem tivi với các video được phát qua cổng USB, DVD hay mạng Internet mà vẫn bình thường thì hãy xác định rằng tivi của bạn không bị lỗi mà có thể là do ở một vài video nhất định đã bị lỗi mất tiếng 

Nguyên nhân từ tín hiệu nhà cung cấp bị kém, và không ổn định 

Khi bạn xem tivi Samsung của mình với các video qua YouTube, đầu USB, DVD hay mạng Internet bình thường thì bạn nên xác định rằng tivi của mình không bị lỗi mà chỉ là do tín hiệu kém. Tín hiệu kém có thể đi kèm tình trạng màn hình tivi bị sọc, giật và bị đứng hình

Nguyên nhân do đứt cuộn dây loa hoặc hỏng chân biến áp, IC

Do dây của cuộn dây loa của bạn đã sử dụng quá lâu nên có thể bị đứt mà bạn không biết, hoặc hỏng IC (vi mạnh) hoặc chân biến áp, cũng là nguyên nhân dẫn đến việc loa tivi bị tắt tiếng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tivi Samsung bị lỗi âm thanh. 

2. Cách khắc phục tivi Samsung bị mất âm thanh

Để khắc phục tivi Samsung bị mất âm thanh nhanh nhất, bạn nên tham khảo những cách dưới đây.

Nguyên nhân từ việc bạn ấn nhầm nút Mute của tivi

Để khắc phục nguyên nhân này, bạn chỉ cần tăng âm lượng tivi lên hoặc nhấn vào phím Mute của thanh điều khiển tivi. 

Nguyên nhân từ việc tivi Samsung bị tụt điện áp mạch xử lý 

Trường hợp này, bạn hãy tắt tivi hoặc rút hẳn nguồn, rồi ngồi chờ một lúc rồi mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

Nguyên nhân từ lỗi khi bạn dò kênh của tivi

Khi tivi Samsung của bạn bị gặp lỗi âm thanh khi xem truyền hình cáp thì việc đầu tiên là bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh.Trong trường hợp bạn chỉ bị mất tiếng 1 kênh duy nhất, hãy dò lại kênh bị mất tiếng đó. Trong trường hợp tivi của bạn bị mất tiếng tất cả các kênh thì bạn cần bấm nút Mute trên thanh điều khiển đầu thu (nếu bạn sử dụng đầu thu kỹ thuật số). Còn với trường hợp vẫn xảy ra mất tiếng tivi sau khi bạn đã dò lại đài thì bạn cần kiểm tra thêm việc mất tiếng của tivi này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không. Nếu chỉ có kênh truyền hình đó bị lỗi thì bạn nên liên hệ với đơn vị bán đầu thu cho bạn để được hỗ trợ

Nguyên nhân từ cáp kết nối giữa đầu thu và tivi Samsung bị gặp vấn đề

Để khắc phục lỗi do nguyên nhân này, bạn hãy kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi. Trong trường hợp dây cáp bị lỏng thì bạn nên gắn chặt vào, còn nếu dây cáp của bạn bị đứt hay bị rỉ sét thì bạn nên gọi đến nhà cung cấp truyền hình cáp để có thể hỗ trợ thay thế dây mới

Nguyên nhân từ phần mềm đầu thu đã quá cũ 

Bạn nên kiểm tra lại phiên bản của đầu thu hoặc liên hệ đến AVG để được hỗ trợ nâng cấp 

Nguyên nhân từ lỗi mất tiếng trên video

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể chuyển kênh hoặc kiểm tra bằng việc xem 1 video khác. Trong trường hợp các video hoặc các kênh truyền hình của bạn đều bị mất tiếng hết thì rất có thể là lỗi từ đầu thu, tivi, hoặc do bạn đang tắt âm trên tivi của mình.

Để hiểu hơn về quy trình sửa tivi Chuyên nghiệp – Uy Tín – Tận Tâm của Minh Quân hãy tham khảo ngay bài viết tại: Xem thêm. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng, thiết bị có bất kì hư hỏng nào xảy ra, hãy liên hệ ngay với Minh Quân qua WEBSITE chúng tôi sẽ nhanh chóng chẩn đoán tình trạng và xử lý giúp bạn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Minh Quân về tivi Samsung bị mất âm thanh. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên, bạn có thể hiểu hơn về chiếc tivi Samsung nhà mình để có thể khắc phục lỗi dễ dàng nhất. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy gọi ngay đến số WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153