0782 507 153

Tivi Panasonic Không Có Tín Hiệu – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

21/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Ngày nay, tivi đã trở thành một vật dụng hữu ích và không thể thiếu trong gia đình mỗi người. Và đặc biệt, tivi Panasonic là một hãng tivi vô cùng nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, tivi cũng có thể gặp những lỗi hư hỏng nhẹ. Sau đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân xin gửi tới bạn cách hướng dẫn tivi Panasonic không có tín hiệu qua bài viết dưới đây. 

1. Dấu hiệu nhận biết khi tivi Panasonic không có tín hiệu

Trước khi tìm hiểu về cách sửa lỗi khi tivi nhà bạn bị mất tín hiệu, chúng ta nên biết những dấu hiệu của những lỗi này trước đã.Trên thực tế, để nhận biết tivi Panasonic bị đen màn hình vô cùng đơn giản. Khi trên màn hình trên tivi của bạn hiển thị một trong hai dòng thông báo sau thì đó là khi tivi Panasonic không có tín hiệu: không có tín hiệu (No Signal) hoặc không có thông tin (No Information) thì chiếc tivi Panasonic của bạn đã có thể bị gặp lỗi tín hiệu. Lúc này, bạn sẽ cần phải tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này.

2. Nguyên nhân khiến cho tivi Panasonic bị mất tín hiệu

Khi chiếc tivi Panasonic nhà bạn gặp những lỗi hư hỏng và không có tín hiệu, việc đầu tiên bạn cần biết đó chính là nguyên nhân tivi Panasonic mất tín hiệu. Và sau đây là 5 nguyên nhân phổ biến mà bạn thường gặp khi tivi Panasonic không có tín hiệu:

  • Nguyên nhân phổ biến nhất là do đầu thu kết nối hiện tại của tivi chưa được được khởi động hay chưa được cắm điện vào nguồn 
  • Nguyên nhân thứ hai là do mối nối hay dây cáp như là: Tivi bị đứt dây cáp hay bị bong mối nối.
  • Nguyên nhân thứ ba là vì kết nối bị lỏng giữa đầu thu với tivi hoặc giữa ăng – ten và đầu thu hoặc tivi chưa được kết nối.
  • Nguyên nhân thứ tư là do vị trí ăng – ten tivi nhà bạn bị xoay lệch góc, bị thay đổi hướng so với vị trí lắp đặt ban đầu.
  • Nguyên nhân cuối cùng là do chảo tivi bị chuyển góc, chuyển hướng, bắt tín hiệu hay bị thay đổi hướng so với vị trí lắp đặt ban đầu.

3. Cách khắc phục khi tivi Panasonic không có tín hiệu 

Sau khi đã hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi của tivi Panasonic, với tình trạng tivi Panasonic không có tín hiệu hoặc tivi Panasonic bị đen màn hình thì dưới đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử sẽ gửi đến bạn những cách khắc phục tivi Panasonic không có tín hiệu đơn giản nhất:

Kiểm tra lại nguồn điện của tivi Panasonic

Khi tivi Panasonic nhà bạn bị mất tín hiệu, việc đầu tiên và cũng đơn giản nhất đó chính là kiểm tra lại nguồn điện của tivi. Do một số lý do mà nguồn điện cung cấp cho tivi Panasonic không có và làm cho chiếc Tivi Panasonic của bạn không có tín hiệu. Lúc này, bạn chỉ cần kiểm tra lại tivi bằng cách ấn nút mở trên bảng điều khiển từ xa hoặc xem nguồn của tivi đã được bật hay chưa bằng cách bạn hãy nhìn vào đèn power có hiện sáng hay không. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại phích cắm điện từ ổ vào tivi nhà bạn có bị lỏng hay không. Để chắc chắn rằng điện đã cung cấp đủ cho tivi thì bạn có thể rút phích cắm ra và tiến hành cắm lại.

 Kiểm tra nguồn đầu vào của tivi Panasonic

Để khắc phục lỗi mất tín hiệu của tivi Panasonic, bạn hãy đi kiểm tra các thiết bị đầu DVD, đầu thu,tivi box, K+,.. hay kho game đã được kết nối với tivi của bạn hay chưa. 

Kiểm tra cáp HDMI của tivi Panasonic

Khi tính năng “Simplink” của HDMI đã được bật lên thì lúc này trên tivi Panasonic của bạn sẽ hiển thị thông báo là “No signal”. Đây chính là một dấu hiệu hết sức bình thường. Bây giờ, bạn hãy tắt chế độ “Simplink” này để tivi Panasonic nhà bạn có thể bắt được các tín hiệu và hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra lại các kênh truyền hình cáp của tivi Panasonic

Để chiếc tivi nhà bạn có thể hoạt động trở lại bình thường, bạn nên kiểm tra lại các thiết bị nguồn của tivi và bạn phải đảm bảo các kết nối giữa tivi của bạn và thiết bị đó có được ổn định hay không. Nếu trong trường hợp bạn sử dụng cáp component, bạn hãy cắm jack tivi để có thể đảm bảo rằng tivi không bị sai màu.

Kiểm tra lại vị trí của ăng – ten, chảo để xem có bị xê dịch so với vị trí ban đầu hay không?

Để đảm bảo rằng chiếc tivi Panasonic nhà bạn không mất tín hiệu, bạn nên kiểm tra xem vị trí của ăng – ten và chảo có bị lệch hướng so với vị trí ban đầu hay không. Đây thường là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho chiếc tivi Panasonic không có tín hiệu.

Như vậy, khi gặp những lỗi hư hỏng khi tivi Panasonic nhà bạn không có tín hiệu, bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà.

Để hiểu hơn về quy trình sửa tivi Chuyên nghiệp – Uy Tín – Tận Tâm của Minh Quân hãy tham khảo ngay bài viết tại: Xem thêm. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng, thiết bị có bất kì hư hỏng nào xảy ra, hãy liên hệ ngay với Minh Quân qua WEBSITE chúng tôi sẽ nhanh chóng chẩn đoán tình trạng và sửa tivi Panasonic giúp bạn.

Đây là toàn bộ những chia sẻ về tivi Panasonic không có tín hiệu mà Minh Quân mang lại cho khách hàng. Với những hướng dẫn trên, mong rằng bạn có thể hiểu hơn về những lỗi hư hỏng và nguyên nhân cũng như cách khắc phục nó. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy gọi ngay đến số WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được tư vấn miễn phí nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153