0782 507 153

Tivi LG Bị Giật Màn Hình – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

21/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Đối với nhiều gia đình hiện nay, sư xuất hiện của chiếc tivi là không thể thiếu. Tuy nhiên trong quá trình mọi người trong gia đình sử dụng hàng ngày, tivi của bạn sẽ không thể tránh khỏi những hỏng hóc. Sau đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ gửi đến bạn lỗi tivi LG bị giật màn hình cùng nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất. 

1. Nguyên nhân tivi LG bị giật màn hình

Sau một thời gian dài các bạn sử dụng tivi LG thì thường gặp các lỗi như: chớp, giật, hay nháy màn hình tivi.. khiến cho nhiều người dùng không khỏi lo lắng. Vì thế, dưới đây là những nguyên nhân tivi LG bị giật màn hình

  • Màn hình của tivi LG bị thấm nước
  • Các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi LG bị lỏng,đứt hoặc bị rỉ sét 
  • Do ảnh hưởng của thời tiết xấu như mưa, sấm sét,… làm cho sóng truyền hình truyền phát kém 
  • Các linh kiện của tivi bị gặp trục trặc như tấm nền tivi LG bị lỏng hoặc các đèn LED chiếu sáng của tivi LG bị gặp vấn đề
  • Video hiển thị chất lượng kém cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tivi LG bị nháy màn hình

2. Cách khắc phục tivi LG bị giật màn hình

Nếu bạn gặp lỗi tivi LG bị giật màn hình mà bạn không biết phải giải quyết lỗi này bằng cách nào? Thì bạn cũng đừng lo lắng vì dưới đây là những cách khắc phục vô cùng đơn giản tại nhà mà chắc chắn ai cũng sẽ biết làm.

Kiểm tra lại nguồn điện của tivi LG

Bạn nên rút dây nguồn của tivi ra khỏi ổ cắm trên tường. Đây chính là cách phổ biến nhất và đơn giản nhất để giải quyết vấn đề tivi LG bị nháy màn hình.

Khi bạn đã rút dây nguồn, hãy đợi ít nhất một phút. Sau đó hãy nhấn nút nguồn trên tivi LG của bạn và giữ nó trong vòng 30 giây. Điều này sẽ cho phép tivi LG của bạn có thể  tự thiết lập lại mềm khi đã sử dụng hết nguồn điện còn lại. Lúc này, bạn hãy cắm lại dây nguồn của tivi và xem lỗi trên đã được giải quyết chưa. 

Kiểm tra lại tất cả các kết nối của tivi

Nếu thiết lập lại phần mềm cho TV LG của bạn không hoạt động, bạn hãy kiểm tra lại tất cả các kết nối của tivi vì đôi khi, dây bị hỏng, dây bị cong hoặc kết nối của tivi bị lỏng lẻo cũng có thể là nguyên nhân khiến tivi LG bị giật màn hình. Nếu nhấp nháy của tivi chỉ xảy ra khi bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc một đầu vào nhất định thì điều đó có nghĩa là một số kết nối bên ngoài của tivi nhà bạn đã bị lỗi.

Đối với truyền hình cáp, bạn nên kiểm tra các  dây cáp được đã gắn vào hộp cáp 

Tuy nhiên, kết nối HDMI của tivi LG bị kém cũng có thể gây ra sự cố bị giật màn hình ở một số dạng: cáp HDMI bị hỏng, cổng HDMI bị lỗi hoặc kết nối HDMI bị lỏng. Những hình thức này có thể dẫn đến sự cố tivi LG bị nháy màn hình

Giải pháp tốt nhất lúc này chính là ngắt kết nối và kết nối lại dây HDMI. Nếu nó không hoạt động trở lại, hãy thử sử dụng cáp hoặc cổng HDMI khác trên TV LG của bạn.

Kiểm tra nguồn video của tivi LG

Nếu tivi nhà bạn nhận được tín hiệu lỗi hỏng từ những trình của chương trình phát sóng thì điều này tức là lỗi tivi LG bị giật màn hình. Ngay lúc này, bạn cần phải sử dụng một nguồn đầu vào khác hoặc một video khác. Nó sẽ giúp bạn xác định xem sự cố nằm ở TV LG hay các thiết bị phát trực tuyến bên ngoài khác như Roku hoặc Firestick.

Kiểm tra hình ảnh của tivi LG

Thông thường, một trong những lý do khiến cho tivi LG bị giật màn hình có liên quan đến cài đặt hình ảnh của tivi. Vì vậy, bạn nên thử kiểm tra cài đặt hình ảnh và xem nó có giải quyết được sự cố không.

Sau đây là cách thực hiện kiểm tra hình ảnh tivi trên tivi LG của bạn.

  • Đầu tiên, bạn mở Cài đặt  và cuộn xuống Tất cả cài đặt .
  • Sau đó đi tới Hỗ trợ, ấn chọn Tự chẩn đoán màn hình (Kiểm tra hình ảnh sẽ đề xuất các điều chỉnh khác nhau để đảm bảo hiệu suất tối ưu của màn hình)

Cập nhật lại phần mềm tivi LG

Như thông thường, ngay cả đối với chiếc tivi LG 55 inch mới, hiện đại thì vẫn có thể xảy ra hiện tượng lỗi tivi LG bị giật màn hình… nếu như hệ điều hành của tivi LG nhà bạn không được cập nhật. Vì vậy, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề bằng cách cập nhật phần mềm tivi LG. 

Mặc dù các bản cập nhật chương trình cơ sở này đã được tải xuống một cách tự động nhưng đôi khi chúng có thể vẫn bị bỏ sót. Vì thế, bạn cần phải tải xuống một bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất và xem xét rằng liệu bản cập nhật đó có giải quyết được lỗi trên hay không.

Như vậy, sau khi đọc bài viết trên, bạn đã có thể xác định được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi của tivi LG một cách dễ dàng.

Để hiểu hơn về quy trình sửa tivi Chuyên nghiệp – Uy Tín – Tận Tâm của Minh Quân hãy tham khảo ngay bài viết tại: Xem thêm. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng, thiết bị có bất kì hư hỏng nào xảy ra, hãy liên hệ ngay với Minh Quân qua WEBSITE chúng tôi sẽ nhanh chóng chẩn đoán tình trạng và xử lý giúp bạn.

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẻ của Minh Quân về tivi LG bị giật màn hình đến với khách hàng. Hy vọng rằng với những thông tin vô cùng chi tiết trên, bạn có thể biết cách khắc phục lỗi tivi nhà bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tại nhà. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ  ngay đến số WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153