0782 507 153

Tivi Bị Hư Nguồn – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

20/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Ngày nay, đời sống con người ngày càng được nâng cao và phát triển. Vì thế sự ra đời của tivi là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày, tivi nhà bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Vậy sau đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị hư nguồn qua bài viết dưới đây. 

1. Nguyên nhân tivi bị hư nguồn

Nguyên nhân do chế độ thời gian tự động tắt được cài sẵn ở tivi

Khi bạn đang xem tivi bình thường mà tự nhiên bạn nhìn thấy phía dưới tivi có đèn báo tín hiệu nhấp nháy sau đó ngay lập tức, màn hình tivi của bạn bị tắt. Điều này rất có thể là tivi bị chập điện do tivi của bạn đã được cài đặt chế độ thời gian tự động tắt. Do đó, khi tivi của bạn chiếu đến thời gian đã được cài đặt sẵn trên tivi thì tivi sẽ tự động tắt mà không cần bạn phải dùng đến chế độ remote. 

Nguyên nhân do tivi không ổn định, bị chập chờn

Một nguyên nhân khác khiến cho tivi bị hư nguồn chính là do nguồn điện của tivi nhà bạn. Điều này đã làm cho một số linh kiện của tivi như IC công suất nguồn, tụ lọc nguồn, cầu chì,, … của tivi của bạn bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn của tivi cũng sẽ bị hư hỏng theo, vì thế mới xả ra hiện tượng khi bạn đang xem tivi bình thường thì đột nhiên tivi bị tắt. 

Nguyên nhân do thói quen sử dụng tivi của bạn 

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến cho tivi bị cháy nguồn đó là xuất phát từ chính thói quen sử dụng tivi của bạn. Đó là do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi khi không sử dụng bằng chế độ remote mà không rút điện tivi ra, điều này đã làm cho trong tivi của bạn còn lưu lại điện trong tivi, từ đó khi ban sử dụng tivi lâu ngày và trong thời gian dài, các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ và hư hỏng.

Nguyên nhân do bạn đặt tivi tại nơi ẩm ướt 

Nguyên nhân khác dẫn đến việc tivi bị hư nguồn chính là do vị trí đặt tivi của bạn. Vì nhiệt độ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của tivi. Khi bạn đặt tivi nhà bạn ở những nơi ẩm ướt hay có nhiệt độ thấp sẽ làm cho các vi mạch bên trong tivi sẽ bị ẩm ướt, từ đó dễ gây hư hỏng và khiến cho tivi mà bạn đang sử dụng bị mất nguồn đột ngột.

Nguyên nhân do dây điện của tivi bị đứt

Một nguyên nhân chính khác cũng gây ra lỗi tivi bị hư hỏng nguồn chính là do đứt dây điện tivi nhà bạn. Đây có thể do chuột cắn hoặc cho thú cưng bạn nuôi gặm hoặc dây điện bị kẹt vào đâu đó mà ra giật ra làm đứt dây.

Nguyên nhân do tivi mà bạn đang sử dụng đã quá cũ

Khi bạn sử dụng chiếc tivi quá lâu cũng sẽ khiến cho tivi bị hư nguồn. Từ đó sẽ dẫn đến các thiết bị bên trong của tivi có thể sẽ không còn được tốt như về  tuổi thọ, chức năng… từ đó sẽ khiến cho tivi của bạn hay gặp nhiều lỗi hư hỏng và thậm chí là không thể hoạt động.

2. Cách khắc phục tivi bị hư nguồn

Để khắc phục lỗi tivi bị hư nguồn vô cùng đơn giản qua những cách dưới đây.

Đối với nguyên nhân do chế độ thời gian tự động tắt được cài sẵn ở tivi

Bạn hãy mở tivi của mình lên và tắt chế độ “Cài đặt thời gian tự động tắt” là có thể sử dụng lại tivi như bình thường. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Ấn nút Home trên công cụ điều khiển remote để  giao diện Home của tivi xuất hiện 
  • Bước 2: Ấn chọn Cài đặt 
  • Bước 3: Ấn chọn mục Tổng quát 
  • Bước 4: Ấn chọn Trình quản lý hệ thống
  • Bước 5: Ấn chọn Thời gian 
  • Bước 6: Ấn chọn Bộ định giờ tắt để tiến hành tắt Cài đặt thời gian cho tivi của bạn

Đối với nguyên nhân do tivi không ổn định, bị chập chờn

Khi gặp lỗi này, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện của tivi, phích cắm điện của tivi đầu tiên xem nó có bị lỏng hay bị chập điện không.

  • Nếu không có vấn đề gì thì bạn hãy kiểm tra lại cầu chì của tivi xem có bị hư hỏng hay gặp vấn đề không.
  • Nếu tivi bị mất nguồn chỉ do nguyên nhân là bị lỏng điện thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm lại nguồn điện cho tivi nhưng nếu phát hiện có hỏng hóc thì bạn nên mua cầu chì mới hay ổ cắm hoặc phích cắm điện mới. 
  • Trong trường hợp những cách trên không hiệu quả, thì rất có thể do hệ thống bộ phận bên trong tivi của bạn gặp lỗi. Lúc này, bạn nên mang tivi đến những nơi sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. 

Đối với nguyên nhân do thói quen sử dụng tivi của bạn 

Để hạn chế gặp lỗi tivi bị hư nguồn thì bạn nên tắt tivi khi không sử dụng và khi tắt tivi bằng thanh điều khiển remote thì bạn nên ngắt ngay nguồn điện.

Đối với nguyên nhân do bạn đặt tivi tại nơi ẩm ướt 

Để khắc phục lỗi tivi bị bốc khói do nguyên nhân này, thì bạn nên bố trí đặt tivi ở nơi khô ráo, rộng rãi, tránh đặt sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa hoặc những nơi chật hẹp khiến tivi không thoát được nhiệt cũng sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho các linh kiện bên trong thiết bị.

Đặc biệt, đối với khí hậu ở miền Bắc, vào những ngày thời tiết có gió nồm rất dễ khiến tivi bị ẩm ướt. Để tránh hiện tượng mất nguồn, bạn có thể sử dụng khăn khô để lau bên ngoài tivi, giúp hạn chế tình trạng tivi không bị ẩm từ ngoài vào trong.

Đối với nguyên nhân do dây điện của tivi bị đứt

Để khắc phục lỗi này vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần nối lại dây điện đã bị đứt là xong 

Đối với nguyên nhân do tivi mà bạn đang sử dụng đã quá cũ

Nếu như tivi nhà bạn đang sử dụng đã quá cũ thì bạn nên mua một chiếc tivi mới là tốt nhất để tránh tình trạng các lỗi hư hỏng của tivi.

Để hiểu hơn về quy trình sửa tivi Chuyên nghiệp – Uy Tín – Tận Tâm của Minh Quân hãy tham khảo ngay bài viết tại: https://Minh Quân.vn/sua-tivi/. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng, thiết bị có bất kì hư hỏng nào xảy ra, hãy liên hệ ngay với Minh Quân qua WEBSITE chúng tôi sẽ nhanh chóng chẩn đoán tình trạng và xử lý giúp bạn.

Đây  là toàn bộ những chia sẻ về tivi bị hư nguồn mà Minh Quân mang lại cho khách hàng. Với những hướng dẫn trên, mong rằng bạn có thể hiểu hơn về những lỗi hư hỏng và nguyên nhân cũng như cách khắc phục nó. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy gọi ngay đến số WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được tư vấn miễn phí nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153