0782 507 153

Tìm hiểu thông tin về tình trạng hệ điều hành Android bị nhiễm virus

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Người dùng đang sử dụng thiết bị trên điện thoại Android và thường xuyên nhìn thấy được những cảnh báo Android xuất hiện tình trạng nhiễm virus khiến người dùng hoang mang, lo lắng. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin về Android bị nhiễm virus để tìm hiểu tình trạng này là gì? Và cách khắc phục, xử lý tình trạng này ngay sau đây nhé!

1. Thiết bị điện thoại cảnh báo tình trạng nhiễm virus là gì? Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng Android nhiễm virus.

 • Cảnh báo điện thoại hệ điều hành Android bị nhiễm virus là khi thiết bị của người dùng nhận thông báo rằng thiết bị đang có virus xâm nhập và người dùng cần dọn dẹp ngay. Tuy nhiên, dường như những trường hợp không phải do thiết bị của người dùng bị nhiễm virus mà chỉ là nhiều khi có thể là tình trạng những hình thức lừa đảo. Những cảnh báo này là có thể do những tình trạng lừa đảo khi đã liên kết với những trang web khắc nhằm đe dọa người dùng khi nhấp vào sẽ có tình trạng ăn cắp dữ liệu.
 • Các hình thức cảnh bảo thường bất chính sẽ yêu cầu người dùng có những hành động để khắc phục vấn đề trên trong khi trường hợp cảnh báo hợp pháp sẽ không có những yêu cầu người dùng có thể hành động. Bằng chứng rằng sẽ có nhiều người dùng sẽ click ngay vào những cảnh báo bất chính đó và gây nên hậu quả là tài khoản SIM của người dùng bị trừ khoản tiền.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Android nhiễm virus.

 • Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Nhiều người có thói quen tải các app chỉnh sửa ảnh, các tựa game hay các ứng dụng khác mà không hề để ý đến nguồn gốc của chúng.
 • Truy cập vào những thông báo không an toàn.
 • Truy cập vào trang web lậu.

Nếu bạn cần đến nơi cung cấp dịch vụ sửa điện thoại hãy liên hệ đến Hotline, website fanpage của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để nhận hỗ trợ tư vấn về dịch vụ nhé!

2. Phương pháp xử lý tình trạng cảnh bảo điện thoại Android bị nhiễm virus

2.1. Không nên nhấn vào cảnh báo

 • Khi trên hệ điều  Android chỉ thấy cửa sổ cảnh báo rằng có virus là giả mạo, bởi vì khi người dùng đang sử dụng trình duyệt web truy cập vào những trang website không rõ nguồn gốc. Cửa sổ này sẽ đưa đến người dùng yêu cầu là hãy nhấn ngay vào nút để có thể quét và hoặc xóa những phần mềm khỏi thiết bị của người dùng.
 • Lúc này, bạn tuyệt đối không nên chọn vào bất cứ thành phần nào xuất hiện trên trang web. Nếu cửa sổ của website xuất hiện những cảnh báo Android bị nhiễm virus thì có thể trình duyệt đó bị nhiễm virus và được xóa.. Có thể người sẽ không thể được cửa sổ sau khi đã bật lên ứng dụng chống virus. Khi đó bạn chỉ cần đống các cửa sửa trình duyệt mà bạn có thể là được nhé.

2.2. Khởi động điện thoại ở Chế độ an toàn

 • Khi điện thoại Android bị nhiễm virus thì bạn nên thực hiện thao tác khởi động điện thoại với Chế độ an toàn. Đôi với chế độ an toàn này sẽ chỉ cho phép đối với ứng dụng hệ thống Android về gốc hoạt động trên thiết bị của người dùng, khi đó sẽ cho phép người dùng sẽ dễ dàng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra đưa ra những sự cố và những cách khắc phục hợp lý.

2.3. Thực hiện thao tác động trên thiết bị điện thoại ở Chế độ an toàn theo những bước sau: 

 • Thực hiện thao tác nhấn giữ vào nút nguồn, hoặc hãy chạm và giữ vào những tùy chọn để có thể Tắt nguồn trong khoảng thời gian vài giây > Hãy nhấn ngay vào dấu tích để kích hoạt quá trình khởi động điện thoại bởi những Chế độ An toàn của người dùng.
 • Xoá những ứng dụng đáng nghi ngờ
 • Đôi khi việc xuất hiện cảnh báo Android bị nhiễm virus sẽ từ những  ứng dụng bất thường mà khi người dùng đã thực hiện thao tác tải về thiết bị. Vì thế, khi thiết bị điện thoại của người dùng nhận những cảnh báo thì người dùng nên xóa những ứng dụng đáng nghi ngờ.

2.4. Để xóa những ứng dụng đáng nghi ngờ người dùng thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn ngay vào mục Ứng dụng > Sau đó hãy nhấn vào ứng dụng mà bạn nhận thấy đáng nghi ngờ
 • Bước 2: Chọn ngay vào Gỡ cài đặt.

Thực hiện thao tác bật Play Protect

Để bật Play Protect cho thiết bị Android người dùng cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn ngay vào Google Play > Hãy chọn vào biểu tượng tài khoản > hãy nhấn vào Play Protect.

Hãy chọn ngay vào biểu tượng tài khoản nhấn ngay vào Play Protect trên thiết bị.

 • Bước 2: Hãy nhấn vào việc Quét để quét trên thiết bị để có thể tìm được những mối đe dọa về vấn đề bảo mật. 

2.5. Chặn thông báo trên hệ thống của trang web

Ngay cả khi người dùng đã tắt cửa sổ cảnh báo virus bất hợp pháp nó vấn có thể xuất hiện trở lại. Vì thế, bạn cần thực hiện thao tác chặn thông báo sau đây: 

 • Bước 1: Chọn ngay vào ứng dụng Chrome > Nhấn ngay vào biểu tượng dấu 3 chấm > Chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn ngay vào mục Cài đặt trang web > Nhấn vào mục Thông báo.
 • Bước 3: Tắt thông báo về trang web bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

3. Ưu điểm khi sửa điện thoại tại Minh Quân

 • Đội ngũ chuyên viên kỹ thuất sửa chữa điện thoại của Minh Quân luôn là người đầy tài năng, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa..
 • Những trang thiết bị phục vụ sửa chữa của Minh Quân vô cùng hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài chắc chắn có thể khắc phục mọi lỗi hỏng mà điện thoại của bạn đang gặp phải.
 • Trong khoảng thời gian từ 15- 30 phút để nhân viên sửa chữa điện thoại sẽ đến địa điểm mà khách hàng yêu cầu và cung cấp dịch vụ tối ưu nhất.
 • Chi phí sửa điện thoại của Minh Quân chúng tôi luôn được cung cấp với giá thành hợp lý, phải chăng và cạnh tranh trên thị trường, luôn công khai bảng giá sửa chữa minh bạch trên hệ thống để khách hàng dễ dàng theo dõi. 
 • Đặc biệt, chúng tôi luôn có những chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng như với chiết khấu 10% những đối tượng khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ sửa chữa của Minh Quân hay khách hàng VIP, cùng vô vàn các chương trình ưu đãi khác nữa.

Trên đây là thông tin về Android bị nhiễm virus hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần đến bất kỳ dịch vụ nào của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE để nhận hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ chúng tôi nhé! 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153