0782 507 153

Tìm hiểu thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Iphone 11 sạc bị giật

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

13/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Khi sử dụng điện thoại iPhone nhưng xuất hiện tình trạng bị giật, lag gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Khi đó bạn lo lắng không hiểu rõ lý do hay cách giải quyết hiệu quả. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu ngay về điện thoại Iphone 11 sạc bị giật ngay sau đây nhé!

1. Nguyên nhân iPhone 11 sạc bị giật

 • Khi sạc điện thoại mà nguồn điện không ổn định gây nên tình trạng iPhone 11 sạc bị giật
 • Phần mềm của điện thoại gặp vấn đề khi sử udngj
 • Phần cứng của điện thoại bị hư như màn hình, kính màn hình bị hỏng
 • TÍnh năng dấu vân tay (Touch ID) bị hỏng khiến quá trình cảm ứng, sử dụng diễn ra không bình thường và ổn định.
 • Linh kiện của iPhone 11 bị hỏng khi sử dụng thời gian dài.

Nếu bạn cần đến nơi cung cấp dịch vụ sửa điện thoại hãy liên hệ đến Hotline, website fanpage của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để nhận hỗ trợ tư vấn về dịch vụ nhé!

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 11 sạc bị giật                                     

2.1. Thực hiện thao tác tắt các tùy chọn ở Trung tâm điều khiển

 • Để quá nhiều tùy chọn ở Trung tâm điều khiển sẽ làm tiêu hao dung lượng RAM trên thiết bị điện thoại đáng kể. Vì vậy, người dùng cần thiết lập  lại Trung tâm điều khiển với những Widgets hay sử dụng.
 • Để đảm bảo tắt các tùy chọn của Trung tâm điều khiển, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau đây: Chọn vào Cài đặt > Truy cập đến  Trung tâm điều khiển > Ở bảng tùy chọn, hãy xóa bỏ Widgets không cần thiết và thực hiện bằng cách bấm chọn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên trái của màn hình để hoàn thành thao tác.

2.2. Làm giảm những hiệu ứng trong suốt

Giảm độ trong suốt giúp cải thiện độ tương phản, hạn chế bớt các hiệu ứng trong một số các thao tác giúp tăng tốc máy lên đáng kể, tránh tình trạng iPhone bị lag. Để thực hiện, bạn theo dõi hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập ngay vào Cài đặt > Chọn vào phần của Trợ năng > Kéo xuống và chọn ngay vào Phím tắt trợ năng xuất hiện trong mục Cài đặt chung.
 • Bước 2: Chọn vào Giảm độ trong suốt để thực hiện thao tác bật tính năng này lên.

2.3.  Hạn chế chuyển động

Để đảm bảo giảm những chuyển động của ứng dụng để đảm bảo thao tác chuyển đổi giữa những ứng dụng trở nên ổn định hơn cần  tránh những tình trạng màn hình iPhone bị giật để đảm bảo người dùng dễ dàng nghe nhạc bằng điện thoại. Thực hiện xong, người dùng hãy theo dõi các bước để hoàn thành các thao tác:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn ngay vào Trợ năng > Chọn vào mục Chuyển động
 • Bước 2: Thực hiện thao tác bật Giảm chuyển động bằng cách gạt nút trắng để tùy chọn chuyển thành màu xanh.

2.4. Thực hiện thao tác cập nhật iPhone lên phiên bản mới

Những trường hợp, khi iPhone 11 sạc bị giật người dùng nên khắc phục lỗi đó, cách hiệu quả nhất là cập nhật iPhone lên phiên bản gần đây nhất. Bởi nhà phát triển không ngừng nâng cấp iOS và phát triển nhằm đem đến những trải nghiệm mới và tốt nhất cho người dùng.

2.5. Làm mới ứng dụng trong nền

Thực hiện thao tác làm mới ứng dụng trong trong nền là tính năng cho phép các ứng dụng trên điện thoại sẽ sự động tìm kiếm và nhận thông báo ngay cả khi không hoạt động trực tiếp ở trên màn hình của người dùng. Tuy nhiên, tính năng này  sẽ gây chiếm chỗ nhiều dung lượng trong RAM của máy để đảm bảo vận hành các ứng dụng hoạt động hiệu quả, cho nên có thể gây nên tình trạng giật, lag. Bạn có thể tắt chứng năng này đi để đảm bảo iPhone hoạt động mượt mà.

Thực hiện những bước trong mục, người dùng hãy thực hiện làm theo những hướng dẫn nhanh sau: Vào Cài đặt >  Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt.

2.6. Thực hiện thao tác tắt các ứng dụng đang chạy

 • Nếu có nhiều ứng dụng đang chạy nền, sẽ xảy ra tình trạng giật lag sẽ xảy ra với điện thoại của bạn, đặc biệt là với những dòng iPhone mà iDevice của chúng chỉ có 1GB RAM như iPhone 5/5C/5S hay 6/6 Plus.
 • Để tắt các ứng dụng chạy ngầm nhanh chóng vào hiệu quả, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau: Hãy bấm 2 lần vào nút Home (áp dụng cho cả nút Home ảo trên Assistive Touch) > Sau đó hãy vuốt nhẹ từ dưới lên tại tab ứng dụng để tắt.

3. Ưu điểm khi sửa điện thoại IPhone 11 tại Minh Quân

 • Chi phí sửa chữa điện thoại vô cùng hợp lý và mức giá sửa chữa tốt nhất, cạnh tranh trên thị trường. Không có hiện tượng ép giá, hét giá hay nói sai giá bởi bảng giá luôn được công khai, minh bạch và niêm yết sẵn trên hệ thống website.
 • Có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ hay mong muốn được hỗ trợ kiểm tra điện thoại của bạn tổng đài chăm sóc khách hàng luôn hoạt động 24/24 đảm bảo luôn tư vấn khi khách hàng có nhu cầu.
 • Dịch vụ sửa điện thoại tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân được báo giá các dịch vụ sửa chữa hợp lý, đúng giá và cạnh tranh cao.
 • Những linh kiện thay thế trong quá trình sửa chữa điện thoại đảm bảo chính hãng 100%, luôn đặt uy tín lên hàng đầu Minh Quân nói không với những sản phẩm kém chất lượng và gây ảnh hưởng đến khách hàng.
 • Khi sửa điện thoại tại trung tâm, bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành lâu dài từ 6- 12 tháng tùy linh kiện nên khách hàng không lo về việc gặp vấn đề sau khi sửa chữa

Trên đây là thông tin về Iphone 11 sạc bị giật hy vọng sẽ giúp người dùng có thêm thông tin cũng như cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Hãy cùng liên hệ đến WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để có được thông tin về dịch vụ sửa chữa và hỗ trọ kịp thời nhé!

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153