0782 507 153

Tìm hiểu công nghệ làm lạnh vòm trên tủ lạnh và công dụng

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Bạn đang tìm hiểu về các công nghệ trong tủ lạnh? Đừng lo lắng, ở bài viết sau đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giải quyết sự phiền toái đó của bạn và giới thiệu về tìm hiểu công nghệ làm lạnh vòm trên tủ lạnh. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

1. Tìm hiểu công nghệ làm lạnh vòm trên tủ lạnh ra đời như thế nào?

Thông thường, tủ lạnh truyền thống sẽ phân bố hơi lạnh không đồng đều do số cửa thổi hơi lạnh bên trong bị hạn chế. Một phần khí lạnh sẽ cung cấp cho ngăn đá, một phần cho ngăn mát. Những nơi thực phẩm gần khí lạnh thì bị lạnh quá mức, còn thực phẩm để ở gần cửa tủ lạnh thì bị thiếu nhiệt độ lạnh. Điều này sẽ làm cho thực phẩm lưu trữ không đảm bảo độ tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Tủ lạnh việc giữ nhiệt độ đều khắp rất quan trọng để giữ thực phẩm tươi lâu mà không đóng băng cục bộ. Vì vậy, tủ lạnh Samsung được tích hợp công nghệ làm lạnh vòm (All Around Cooling) với hơi lạnh được lan tỏa theo hình vòng cung. Nó sẽ giúp kiểm soát thay đổi nhiệt độ, đi cùng hệ thống họng gió riêng cho từng khay tạo luồng gió đảo chiều, giữ nhiệt độ đồng đều khắp các khu vực.

Từ đó, việc tìm hiểu công nghệ làm lạnh vòm trên tủ lạnh và cho ra đời nó giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm luôn ổn định, cho việc đảm bảo thực phẩm tươi mới, kéo dài thời gian bảo quản hơn và không bị ảnh hưởng nhiệt độ của ngăn khác.

2. Tìm hiểu công nghệ làm lạnh vòm trên tủ lạnh là gì?

Đây là công nghệ mà chúng ta thường được thấy trong các sản phẩm tủ lạnh lớn của Samsung. Công nghệ này sẽ hỗ trợ kiểm soát, thay đổi nhiệt độ và mang đến nhiệt độ đồng đều bên trong tủ. Nhờ thế, sẽ không xuất hiện hiện tượng đóng băng cục bộ, giữ được độ tươi lâu hơn.

Công nghệ làm lạnh dạng vòm với hơi lạnh được lan tỏa theo hình vòng cung giúp không khí lạnh lan tỏa đều khắp tủ, duy trì nhiệt độ đồng đều và độ ẩm luôn ổn định, cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn, không bị hư hỏng do chênh lệch nhiệt độ.

3. Tìm hiểu lợi ích của công nghệ làm lạnh vòm trên tủ lạnh 

3.1. Độ ẩm tối ưu đến 70% giữ thực phẩm tươi ngon đến 10 ngày

So với các dòng tủ lạnh thông thường, thực phẩm rau củ thường chỉ bảo quản được khoảng 3 ngày là mất đi độ tươi mới vốn có. Công nghệ làm lạnh vòm trên tủ lạnh giúp bạn bảo quản thực phẩm trong suốt 10 ngày mà vẫn tươi ngon không bị khô héo nhờ hai dàn lạnh độc lập giúp duy độ ẩm của ngăn mát đến 70% mà không làm ảnh hưởng đến ngăn đá.

Đặc biệt hơn là không còn tình trạng thực phẩm bị lẫn mùi giữa ngăn mát và ngăn đá vì tủ lạnh đã được trang bị hai dàn lạnh độc lập với hai luồng khí lạnh riêng biệt giúp ngăn ngừa sự chuyển đổi không khí của thực phẩm giữa 2 ngăn.

3.2. Làm lạnh và làm đông nhanh chóng

Tủ lạnh được trang bị công nghệ làm lạnh vòm có khả năng làm lạnh và làm đông nhanh chóng lên đến 37% so với các dòng sản phẩm thông thường. Được thiết kế với hai hệ thống quạt gió độc lập giữa ngăn đá và ngăn mát nên công suất làm lạnh sẽ được tăng lên rất nhiều giúp đạt được nhiệt độ tối ưu trong khoảng thời gian ngắn. 

Từ đó giảm thiểu sự tiêu thụ điện năng của tủ lạnh, góp phần làm tăng tuổi thọ của tủ. Với khả năng làm lạnh nhanh chóng, bạn sẽ không cần đợi quá lâu để món ăn, thức uống được làm lạnh nữa, nhất là trong những ngày hè nóng bức thì thức ăn trong tủ sẽ luôn sẵn sàng để bạn thưởng thức.

3.3. Ngăn rau quả cân bằng ẩm 

Ngăn rau quả được thiết kế riêng biệt, khép kín hạn chế mất nước, bên cạnh đó, một số mẫu còn được trang bị hệ thống cân bằng ẩm, duy trì độ ẩm tối ưu giúp rau quả luôn tươi ngon, mọng nước trong thời gian dài.

4. Các công dụng thông thường của tủ lạnh

Hầu hết, các gia đình hiện nay cũng đều sở hữu ít nhất một chiếc tủ lạnh ngoài tủ đông và tủ mát – thường được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Có thể nói, tủ lạnh mang lại nhiều công dụng cho người sử dụng như:

  • Duy trì được độ tươi ngon của thực phẩm cũng như kéo dài thời gian bảo quản và sử dụng thực phẩm.
  • Tiết kiệm thời gian đi chợ và mua sắm, vì có thể dự trữ số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh suốt cả tuần, thậm chí là cả tháng trong ngăn đông.
  • Làm đá nhanh.
  • Làm lạnh nhiều đồ uống, tiện lợi cho việc sử dụng.
  • Và nhiều công dụng khác.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hân hạnh được cung cấp thông tin về bài viết tìm hiểu công nghệ làm lạnh vòm trên tủ lạnh cho quý khách. Nếu quý khách hàng có thắc mắc gì về bài viết này, vui lòng gọi trực tiếp về WEBSITE để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153