0782 507 153

Tìm hiểu công nghệ Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Khi muốn mua các thiết bị điện lạnh như máy điều hoà, tủ lạnh, máy giặt,… chúng ta thường được nhân viên tư vấn hãy mua các sản phẩm có hỗ trợ công nghệ Inverter vì nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm điện hơn các sản phẩm thông thường. Hãy cùng tìm hiểu với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân xem công nghệ Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện nhé.

1. Công nghệ Inverter là gì? 

Để biết được Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện, chúng ta phải biết được công nghệ Inverter là gì? Công nghệ Inverter hay còn tên gọi khác là công nghệ biến tần, thường được các nhà sản xuất áp dụng vào các thiết bị điện lạnh như điều hoà, tủ lạnh, máy giặt,…

 Công nghệ này có thể giúp các thiết bị điện lạnh kiểm soát được công suất hoạt động nhằm để tránh các lãng phí năng lượng không đáng có, từ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 40% so với các thiết bị thông thường. Hiện nay, công nghệ khoa học ngày càng phát triện, vì vậy công nghệ Inverter cũng được phát triển thành các dạng khác nhau như: Linear Inverter, smart Inverter, digital Inverter,…

2. Nguyên tắc hoạt động của công nghệ Inverter

Inverter hoạt động dựa trên sự tính toán các tần số thay đổi. Tuỳ theo thiết kế của từng linh kiện bên trong mà nguyên tắc hoạt động của Inverter cũng xảy ra tương đối đơn giản.

Dòng điện xoay chiều được biến đổi trở thành nguồn điện 1 chiều. Quá trình chuyển đổi tiếp tục được thực hiện bằng bộ lưu cầu và máy phát điện. Lúc này, hệ số công suất cosφ không phụ thuộc vào tải sẽ có giá trị ≥ 0.96.

 Dòng điện áp 1 chiều có thể biến đổi thành dòng điện đối xứng nhờ hệ IGBT và phương pháp điều chế độ rộng xung. Khi kết hợp với công nghệ Inverter thì tần số chuyển mạch xung có thể tăng lên tần số siêu âm. Nhờ vậy mà máy vận hành êm và tiết kiệm điện năng đáng kể.

3. Công nghệ Inverter có ưu điểm và nhược điểm gì? 

Ưu điểm

  • Nhờ sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ mà các sản phẩm sở hữu công nghệ Inverter có các ưu điểm vượt trội hơn so với các thiết bị thông thường.Một trong những ưu điểm nổi trội đó là vận hành chính xác và khả năng chuyển đổi dòng điện cao do được tích hợp các linh kiện bán dẫn hiện đại. Đặc biệt là khả năng tiết kiệm điện vượt trội lên đến 60.
  • Các sản phẩm có công nghệ Inverter có khả năng vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn, các sản phẩm này hoàn toàn thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. 
  • Tủ lạnh và điều hoà được tích hợp công nghệ Inverter sẽ giúp quá trình làm lạnh nhanh chóng hơn và nhiệt độ sẽ được duy trì ổn định. Đặc, biệt tuổi thọ sử dụng của các thiết bị này rất cao và an toàn khi sử dụng.

Nhược điểm

Tuy nhiên nhược điểm của các thiết bị được tích hợp công nghệ Inverter so với các thiết bị thông thường có giá thành khá cao, chi phí sửa chữa khi có vấn đề tương đối cao nên không phải là sự lựa chọn của mọi gia đình.

4. Công nghệ Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện? 

Với câu hỏi được đặt ra: “Công nghệ Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện?” Các chuyên viên kỹ thuật lắp đặt các thiết bị điện lạnh cho biết rằng: Để tiết kiệm điện đạt mức được như quảng cáo thì không thể, nhưng công nghệ Inverter thực sự có tiết kiệm điện. Vì để tiết kiệm điện được nhiều như quảng cáo thì còn phụ thuộc vào thiết bị đó, thói quen sử dụng của người sử dụng và tác động từ nhiệt độ xung quanh.

Ví dụ như các hãng thương hiệu chúng ta hay nghe đến như: Daikin, Panasonic, Mitsubishi,…đã cho ra mắt một số các mẫu máy điều hoà với công nghệ Inverter. Sau khi quan sát, phân tích kỹ điều hoà sử dụng công nghệ Inverter và điều hoà thông thường đã cho ra kết quả đó là cả hai đều hoạt động theo nguyên lý của chu trình nén hơi máy lạnh. Năng suất hay khả năng làm lạnh của thiết bị còn phụ thuộc vào điều kiện hoạt động. Năng suất làm lạnh được in trên máy là do nhà sản xuất đưa ra, được xác định trong một điều kiện hoạt động nhất định.

Công nghệ Inverter sẽ dao động theo nhiệt độ môi trường sử dụng tuỳ theo nhiệt độ cao hay thấp. Vì vậy công nghệ Inverter chỉ tiết kiệm được khoảng 10% – 20% điện khi hoạt động liên tục và điều kiện môi trường sử dụng ổn định. Nếu thiết bị được sử dụng ở môi trường khó khăn, khắc nghiệt và vận hành liên tục suốt cả ngày thì năng suất của công nghệ Inverter sẽ không còn hoạt động tốtt.

Tóm lại, các thiết bị điện lạnh có tích hợp công nghệ Inverter đều có thể tiết kiệm điện lên đến 40% nhưng phải vận hành trong điều kiện ổn định. Ngược lại, nếu vận hành trong điều kiện không ổn định thì các thiết bị này chỉ tiết kiệm điện được 10% – 20%.

Hy vọng với những chia sẻ về công nghệ Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện trên đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giúp bạn có đươc sự lựa chọn chính xác hơn khi mua sắm. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, xin hãy liên hệ chúng tôi thông qua số WEBSITE

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153