0782 507 153

Tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

31/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Tai nghe của Apple luôn có nhiều công nghệ âm thanh mới nhất để đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội và trải nghiệm nghe hoàn hảo. Dưới đây là một số tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple mà Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh tổng hợp được. 

1. Công nghệ khử tiếng ồn – ANC 

1.1 Khái niệm 

Khử tiếng ồn chủ động (ANC) là công nghệ khử tiếng ồn chủ động trong AirPods Pro. ANC có thể xử lý tiếng ồn 200 lần mỗi giây, giúp loại bỏ tiếng ồn hiệu quả và mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho tai nghe không dây. 

1.2 Đặc điểm nổi bật 

Hiện nay, nhiều người sử dụng tai nghe có công nghệ ANC. Điều này là do công nghệ ANC là công nghệ khử tiếng ồn mới nhất và hiệu quả nhất. Với dòng tai nghe này, bạn có thể tạo cho mình một không gian thư thái, yên tĩnh để làm việc, học tập mà không sợ bị làm phiền, kể cả ở những nơi ồn ào, đông đúc. 

Hầu hết các mẫu tai nghe cao cấp đều sử dụng công nghệ ANC ở chế độ trong suốt, cho phép người dùng nghe nhạc từ môi trường bên ngoài mà không cần tháo tai nghe. 

1.3 Cơ chế hoạt động

ANC có hai lớp khử tiếng ồn, với micrô bên ngoài thu âm thanh từ môi trường. ANC sau đó tính toán đầu ra tần số lệch pha và loại bỏ những tiếng ồn này. Sau đó, micrô tích hợp sẽ ghi lại và xử lý phần còn lại của âm thanh, đảm bảo loại bỏ tiếng ồn ANC tốt nhất. Trong khi chạy, Jim chuyển sang chế độ tàng hình, cho phép bạn nghe thấy âm thanh xung quanh bên ngoài.

2. Adaptive EQ

2.1 Khái niệm 

Adaptive EQ (AEQ) là công nghệ điều chỉnh âm thanh với khả năng mang đến chất lượng âm thanh phù hợp với từng người dùng. Đây là công nghệ trong tai nghe AirPods Pro mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe được cá nhân hóa. Dựa trên hình dạng của ống tai, AEQ điều chỉnh tần số âm thanh theo mức âm trung hoặc âm bổng của bài hát để nâng cao trải nghiệm nghe của người dùng. 

2.2 Đặc điểm nổi bật 

Adaptive EQ cung cấp khả năng tự động điều chỉnh các dải tần số thấp và trung bình của bản nhạc để phù hợp với giải phẫu tai của từng người dùng.

Micrô đóng vai trò quan trọng trong việc đo tiếng ồn phản xạ để EQ thích ứng hoạt động hiệu quả. Sau đó, tai nghe sử dụng các thuật toán đặc biệt để phân tích âm thanh và điều chỉnh nó cho phù hợp với tai nghe. 

2.3 Cơ chế hoạt động

Adaptive EQ sử dụng micrô để ghi lại âm thanh phản xạ từ ống tai của người dùng. AEQ phân tích và điều chỉnh tần số âm trung và âm bổng của âm nhạc sao cho phù hợp nhất với hình dạng ống tai của bạn.

3. Apple Spatial Audio

3.1 Khái niệm 

Có khả năng xử lý các tín hiệu 5.1, 7.1 và Dolby Atmos Live, công nghệ Apple Spatial Audio cung cấp khả năng mô phỏng âm thanh vòm/hình ba chiều để mang đến âm thanh đắm chìm, sống động như thể bạn đang ở trong rạp chiếu phim. Apple Spatial Audio được bao gồm trong Bản cập nhật chương trình cơ sở của AirPods Pro. 

3.2 Đặc điểm nổi bật 

Được Apple phát triển trong công nghệ âm thanh 360 độ, Spatical Audio tạo ra âm thanh vòm kỹ thuật số mô phỏng vị trí của nhiều nguồn âm thanh, tạo ra trải nghiệm đắm chìm xung quanh người nghe. Apple Spatial Audio là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm giúp khả năng âm thanh của nó trở nên đặc biệt. Ví dụ: nếu bạn đang xem phim trên iPhone của mình và ai đó đang trò chuyện và đi bên trái màn hình cùng một lúc. Nhờ Spatical Audio, bạn có thể nghe thấy tiếng bước chân phía trước nhờ âm thanh vòm. 

3.3 Cơ chế hoạt động

Các tín hiệu 5.1, 7.1 hoặc Dolby Atmos được xử lý trực tiếp thông qua các bộ lọc riêng biệt để tạo ra không gian 3D sống động như thật. Sau khi xử lý, âm thanh dường như được phát từ các hướng khác nhau xung quanh người nghe. Apple Spatial Audio bao gồm các tính năng độc đáo như sử dụng cảm biến của tai nghe để theo dõi chuyển động đầu của người dùng và vị trí của iPhone hoặc iPad, mô phỏng hướng âm thanh tốt nhất khi đầu được xoay và di chuyển. 

4. Transparency Mode

4.1 Khái niệm 

Công nghệ Transparency Mode là một chế độ mới trong AirPods Max cho phép bạn nghe âm thanh từ thế giới bên ngoài mà không cần tháo tai nghe.

4.2 Đặc điểm nổi bật 

Công nghệ chế độ minh bạch đảm bảo người dùng không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Công nghệ này rất tốt cho những ai thường xuyên phải nghe tai nghe kể cả khi đang đi trên đường. Tính năng xuyên âm cho phép người dùng lái xe an toàn trên đường. 

4.3 Cơ chế hoạt động

Khác với tính năng chống ồn chủ động ANC giúp cách âm hoàn toàn, chế độ xuyên âm giúp người dùng chủ động nghe âm thanh từ môi trường bên ngoài. Để kích hoạt công nghệ này, bạn chỉ cần nhấn và giữ chụp tai AirPods và sử dụng thao tác chạm trong ứng dụng để chuyển chế độ từ khử tiếng ồn sang chế độ xỏ lỗ. Nhiều tai nghe hiện nay có cả chế độ khử tiếng ồn chủ động và nhiễu xuyên âm để dễ sử dụng.

Hy vọng qua bài tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân mới tổng hợp được, sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn tai nghe có công nghệ âm thanh phù hợp. Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ đến WEBSITE hoặc để lại comment dưới bài viết này nhé. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153