0782 507 153

Tất tần tật các dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Ngày nay, công nghệ làm lạnh đa chiều sẽ không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Vì hầu hết các thế hệ tủ lạnh hiện nay đều được tích hợp loại công nghệ này. Thế nên cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu các dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều. Theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé.

1. Hệ thống làm lạnh đa chiều chính xác là gì?

Có thể hiểu đơn giản cơ chế hoạt động chính thức của công nghệ làm lạnh đa chiều trong tủ lạnh. Bởi vì những chiếc tủ lạnh đó sử dụng cơ chế cửa thổi khí lạnh ở nhiều vị trí và hướng khác nhau. Điều này sẽ phân phối không khí lạnh đồng đều khắp tủ lạnh.

Công nghệ này cho phép thực phẩm bạn đặt bên trong tủ lạnh được làm lạnh ngay cả ở những ngóc ngách nhỏ nhất. So với tủ lạnh trước đây, độ tươi vẫn được giữ lại trong vài giờ, nếu không muốn nói là vài ngày.

Lợi ích các dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều

 • Không khí lạnh bên trong tủ lạnh được phân tán đều.

Trước đây, các hãng tủ lạnh đều có chung một đặc điểm là đều lắp đặt hệ thống tản nhiệt ở phía sau tủ lạnh. Nhờ đó, hơi lạnh được cung cấp cho toàn bộ tủ, một phần cho ngăn mát và một phần cho ngăn đông. Tuy nhiên, điều này có nhược điểm là chỉ làm lạnh những thứ ở phía sau tủ lạnh. Nhiệt độ sẽ không được cân bằng ở một vài điểm.

Để giữ cho môi trường xung quanh tủ lạnh không trở nên quá lạnh và dẫn đến đóng băng. Tuy nhiên, do mặt ngoài cửa tủ không được bằng nên lạnh nhanh bị hỏng và ôi thiu. Công nghệ làm lạnh đa chiều hiện nay sẽ cải thiện đáng kể vấn đề này. Luồng khí lạnh lúc này được thổi ra nhiều nơi dù là ở ngoài cửa tủ, bên hông tủ hay phía sau tủ.

 • Khi các dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều, tiết kiệm năng lượng.

Việc đóng mở cửa nhiều lần trên các tủ lạnh điển hình khiến nhiệt độ các ngăn trở nên không ổn định, khiến máy nén phải liên tục tăng công suất để đáp ứng lượng khí lạnh cung cấp. Điều này khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng và làm giảm tuổi thọ của máy nén.

Tủ lạnh với hệ thống làm lạnh đa chiều sẽ là giải pháp lý tưởng giúp tối ưu điện năng tiêu thụ và bảo vệ độ bền của máy nén nhờ loại bỏ việc điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên mà vẫn giữ được độ tươi ngon trọn vẹn. để giữ thức ăn trong.

2. Các dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều

Hệ thống làm lạnh đa chiều của LG Inverter

 • Hệ thống làm lạnh đa chiều của LG giúp tăng cường cách phân tán hơi lạnh trong tủ lạnh bằng cách thay thế hệ thống làm lạnh trước đây nằm ở phía sau tủ.
 • Đặc biệt, ở những dòng tủ lạnh đời trước với hệ thống làm lạnh được đặt ở phía sau tủ, hơi lạnh sẽ được cấp một phần cho ngăn mát và một phần cho ngăn mát, dẫn đến việc phân bổ khí lạnh không đều. Điều này ngụ ý rằng thực phẩm được đặt gần luồng không khí lạnh sẽ quá lạnh, trong khi thực phẩm được bảo quản gần cửa tủ lạnh sẽ quá ấm, dẫn đến việc cùng một mặt hàng sẽ bị thiu ở vị trí này và đóng băng ở vị trí khác.

Hệ thống làm lạnh đa chiều của Samsung

 • So với các dòng tủ lạnh thông thường chỉ có 1 hoặc 2 lỗ thoát hơi, tủ lạnh Samsung được trang bị thêm các lỗ thoát hơi lạnh, giúp hơi lạnh được phân tán khắp các hướng đến mọi khu vực trong tủ.
 • Tủ lạnh Samsung với khả năng phân tán khí lạnh khắp mọi nơi sẽ giúp thực phẩm nhận được lượng khí lạnh phù hợp, được làm lạnh đồng đều và hiệu quả, giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn trong quá trình bảo quản.

Hệ thống làm lạnh đa chiều của BOSCH

 • Khi hơi lạnh được phân bổ đều trên các tầng, khay của tủ lạnh và ngăn đông với hệ thống khí lạnh đa chiều, sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vùng được giảm thiểu. Điều này làm giảm thời gian làm lạnh và cho phép thực phẩm được giữ trong thời gian dài hơn.
 • Các quạt thông gió trên tủ lạnh sẽ thổi luồng khí lạnh đến tất cả các vị trí, các tầng trong tủ nhờ hệ thống luồng khí lạnh đa chiều. Công nghệ này gần như loại bỏ sự thay đổi nhiệt và giảm đáng kể thời gian làm mát.

Hệ thống làm lạnh đa chiều của Toshiba

 • Tủ lạnh Toshiba có hệ thống làm lạnh đa chiều giúp phân phối khí lạnh từ nhiều cửa thoát khí lạnh đồng đều đến mọi bộ phận của tủ lạnh. Đồng thời, duy trì nhiệt độ tủ lạnh ổn định và liên tục để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon khi bảo quản trong tủ lạnh.

Hệ thống làm lạnh đa chiều Electrolux

 • Electrolux đã phát triển một kỹ thuật làm lạnh mới có tên là Khí Lạnh Đa Chiều bằng cách tăng cường cách thức cung cấp không khí, luồng không khí được phân tán khắp tủ lạnh và khí lạnh di chuyển theo nhiều cách.
 • Sự khác biệt đáng kể nhất giữa công nghệ này và các thế hệ trước đó là thay vì chỉ có một cửa thoát khí ở phía sau tủ, các cửa thoát khí giờ đây được cấu tạo đồng nhất và rải rác khắp tủ. Ngăn tủ lạnh sao cho không khí lạnh có phạm vi tiếp xúc lớn nhất có thể. Nhờ đó, dù thực phẩm ở khay trên hay ngăn dưới tủ lạnh, nguồn khí lạnh vẫn đi vào với tốc độ như nhau, giúp thực phẩm được làm lạnh đồng đều.

Không chỉ được yêu thích bởi những thiết kế sang trọng, độc đáo mà các dòng tủ lạnh có hệ thống làm lạnh đa chiều mang đến cho người tiêu dùng tính năng nổi bật, ưu việt. Hy vọng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng ngần ngại bấm gọi WEBSITE khi có những thắc mắc nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153