0782 507 153

Sử dụng tủ mát sanaky có tốn điện không? Vì sao

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

09/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Tủ mát Sanaky là một sản phẩm phổ biến được sử dụng để trưng bày và bảo quản các loại nước ngọt, bia, sữa, hoa quả và rau củ. Tuy nhiên, thiết bị này phải luôn hoạt động 24/24 và tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể. Điều này đã khiến nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn và thắc mắc liệu việc sử dụng tủ mát Sanaky có tốn điện không. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tủ mát Sanaky của nước nào?

Sanaky là một trong những thương hiệu hàng đầu của công ty TNHH Điện tử điện lạnh Việt – Nhật. Với sự nổi tiếng về sản xuất các sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng tại Việt Nam, thương hiệu Sanaky đã dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường với các sản phẩm chất lượng, thiết kế đẹp mắt, sang trọng và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hiện nay, không chỉ tập trung vào các sản phẩm điện lạnh (như tủ lạnh, tủ mát, tủ đông), Sanaky còn tiến vào thị trường đồ điện gia dụng và luôn nỗ lực để cải tiến chất lượng sản phẩm của mình. Tất cả các linh kiện để sản xuất sản phẩm Sanaky đều được nhập khẩu từ nước ngoài và được gia công tỉ mỉ, tạo nên các sản phẩm chất lượng cao và tiên tiến.

2. Tủ mát Sanaky có tốn điện không?

Tủ mát Sanaky là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để bảo quản thực phẩm và điểm đặc thù của thiết bị này là phải được cắm điện xuyên suốt thì mới hoạt động hiệu quả.

Công suất tủ mát Sanaky (hay còn gọi là công suất tiêu thụ điện năng) phụ thuộc vào dung tích sử dụng của tủ. Khi dung tích sử dụng càng lớn thì công suất hoạt động càng cao, do đó điện năng tiêu thụ của tủ cũng sẽ cao hơn. 

Ví dụ, với tủ mát Sanaky dung tích 300 lít, model Sanaky VH-308KL, công suất của tủ là 162 W, điện năng tiêu thụ khoảng 1,1 kWh/ 1 ngày (tương đương 1,2 số điện/ ngày), tức là khoảng 37 kWh/ tháng. Trong khi đó, với tủ mát Sanaky dung tích lớn 600 lít, model Sanaky VH-6009HP, công suất khoảng 296W, điện năng tiêu thụ khoảng 1,6 đến 1,8 kW/ ngày. 

Với câu hỏi “Tủ mát Sanaky có tốn điện không?” thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, việc tủ mát Sanaky có tốn điện nhiều hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nhiệt độ yêu cầu của tủ mát, nhiệt độ môi trường đặt tủ và số lượng thực phẩm bảo quản. Đặc biệt, mức tiêu thụ sẽ khác biệt rõ ràng giữa tủ mát có chức năng Inverter tiết kiệm điện và tủ mát thông thường.

2. Hướng dẫn cách sử dụng tủ mát Sanaky giúp tiết kiệm điện

Nếu sử dụng tủ mát Sanaky đúng cách, bạn có thể giảm thiểu việc tiêu thụ điện một cách đáng kể mà vẫn đảm bảo an toàn khi bảo quản thực phẩm. 

2.1 Đặt tủ mát tại những vị trí thoáng mát

Bạn cần đặt tủ ở xa các thiết bị phát ra nhiệt hoặc nơi có độ ẩm cao, không ánh nắng trực tiếp chiếu vào tủ để tránh làm cho tủ bị nóng hay phải hoạt động liên tục với công suất cao. Điều đó sẽ rất dễ làm cho tủ tiêu thụ nhiều điện năng và gây tốn điện.

Tủ nên được đặt trên mặt phẳng và có khoảng cách với các thiết bị khác. Ngoài ra, cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo không khí lưu thông và làm mát dàn tản nhiệt.

2.2 Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát cho phù hợp

Để đảm bảo sản phẩm trong tủ mát được bảo quản tốt, nhiệt độ cần phù hợp với từng loại sản phẩm. Nếu tủ mát hoạt động ở mức công suất lớn nhất (mức 6), sẽ dẫn đến tiêu thụ nhiều năng lượng. Để tiết kiệm điện, bạn nên giữ nhiệt độ ở khoảng 6-8 độ C (tương đương với mức trung bình 2-3).

Ngoài ra, để giảm công suất tủ mát Sanaky, bạn nên hạn chế mở cửa tủ mát Sanaky trong thời gian dài. Khi mở cửa, không khí lạnh bên trong sẽ thoát ra nhiều, gây tốn nhiều điện để làm lạnh lại.

2.3 Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ mát

Khi tủ mát chứa quá tải thực phẩm, hiệu suất làm lạnh sẽ bị giảm, gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Ngược lại, khi tủ mát quá trống, sẽ dẫn đến tiêu thụ điện năng dư thừa và lãng phí. 

Nếu bạn chỉ còn ít thực phẩm cần bảo quản, hãy sử dụng các hộp xốp nhỏ để xếp vào khoảng trống trong tủ. Các hộp xốp không hút lạnh, vì vậy chúng không gây tiêu tốn điện năng và còn giúp cải thiện quá trình bảo quản thực phẩm.

2.4 Vệ sinh tủ mát định kỳ

Để đảm bảo thực phẩm được bảo quản an toàn và tăng hiệu suất sử dụng, bạn cần vệ sinh tủ mát định kỳ sau một thời gian sử dụng (3-4 tháng). Hãy làm sạch cả bên trong và bên ngoài tủ để đảm bảo dàn nóng tản nhiệt tốt. Thường xuyên kiểm tra dây điện của tủ để tránh nguy cơ chập cháy do bị chuột, bọ làm hư hại.

Trên đây là tất cả những thông tin về tủ mát Sanaky có tốn điện không mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân muốn cung cấp đến bạn. Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cũng như nắm được cách sử dụng tủ mát Sanaky sao cho tiết kiệm điện năng nhất. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua WEBSITE nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153