0782 507 153

So sánh tủ lạnh và tủ đông có thực sự tốt không? nên mua loại tủ nào?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Tủ lạnh và tủ đông có chức năng tương đối giống nhau khiến bạn phân vân trong việc lựa chọn khi mua. Để giải quyết những vấn đề mà bạn đang phân thì hãy dõi theo bài viết so sánh tủ lạnh và tủ đông của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhé!

1. So sánh tủ lạnh và tủ đông về điểm khác nhau, giống nhau:

1.1  So sánh tủ lạnh và tủ đông về điểm khác nhau 

 • Tủ đông có chức năng dùng là để sử dụng trữ đông đối với các loại thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến như thịt, hải sản …và thường được dùng trong kinh doanh là  chủ yếu. Với công suất hoạt động của tủ đông làm đông lạnh khá tốt và nhanh nên có thể làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn khoảng với nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -16 độ C. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống lâu dài nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon  hơn tủ lạnh có thể lên đến cả tháng. Vì tủ đông chủ yếu thường dùng để cấp đông cho thực phẩm nên  thường có 2 kiểu dáng thiết kế như 1 tủ đông hoàn toàn hoặc 2 ngăn đông như có chức năng lạnh khác biệt. Tủ đông thường có có giá thành tương ra rẻ so với tủ lạnh.
 • Còn đối tủ lạnh thường thích hợp sử dụng trong các hộ gia đình hơn . Tuy có nhiều mẫu mã đa dạng lựa chọn như vẫn thường có thiết kế 2 ngăn là 1 ngăn đông và 1 ngăn lạnh nên có thể vừa bảo quản đồ ăn tươi sống và đồ ăn chín. Nhưng dung tích của tủ không chuyên dùng để bảo quản đồ tươi sống với số lượng lớn so với tủ đông cũng như công suất vận hành thấp hơn làm cho thời gian làm lạnh thực phẩm lâu hơn. 

1.2 So sánh tủ lạnh và tủ đông về điểm giống nhau 

Cả hai tủ lạnh và tủ đông đều có ngăn để đựng đồ ăn và đều sở hữu chức năng bảo quản thực phẩm.

2. So sánh tủ lạnh và tủ đông nên mua hay không mua?

 •  Đối với tủ lạnh từ trước đến nay người dùng đã quen thuộc khi sử dụng trong phòng bếp trong gia đình nên thường khi nghỉ tới khi mua chủ yếu để dùng để bảo quản thực phẩm tươi ngon cho các thành viên trong gia đình.
 • Còn với tủ đông thường là một thiết bị sử dụng quen thuộc trong kinh doanh như các siêu thị, hàng quán hoặc cửa hàng tạp hóa hơn. Tủ đông luôn phù hợp trong việc bảo quản kem, trái cây, các loại rau củ hoặc thực phẩm tươi sống trong thời gian khá dài nhưng vẫn giữ được độ vì có thể chế độ làm lạnh nhanh cũng như dung tích của thiết bị này thường được sản xuất với dung tích tương đối lớn từ 120 – 500 lít. 

2.1 Nhu cầu sử dụng phù hợp 

 • Nếu về nhu cầu sử dụng được dùng trong bảo quản thực phẩm của bạn  ít thì bạn nên chọn tủ lạnh cho  phù hợp gia đình mình. Có nhiều dòng tủ lạnh đa dạng như đều thiết kế 2 ngăn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn theo chức năng bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến thì bạn để ở ngăn đông. Còn đối với loại thực phẩm rau tươi hay củ quả và cả thức đã chế biến thì để ở ngăn mát.
 • Nếu nhu cầu sử dụng trong gia đình bạn nhiều và thường xuyên sử dụng các thực phẩm chưa chế biến thì nên lựa chọn tủ đông vì giá rẻ mà có dung tích lớn và đồng thời còn làm lạnh nhanh 

2.2 Mức độ tiết kiệm tiêu thụ điện năng

 • Hiện nay các công nghệ được áp dụng trong các dòng tủ lạnh ngày càng cao và hiện đại để nhằm đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm điện năng của người tiêu dùng hiện nay nên việc trang bị công nghệ cho tủ lạnh đã giúp người sử dụng mức chi tiêu điện năng được giảm đi đáng kể.
 • Còn với tủ đông tuy cũng được các trang bị công nghệ hiện thân thiện với môi trường cùng với  thời gian làm lạnh nhanh, an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên so với độ tiết kiệm điện năng với tủ lạnh thì khả năng tiết kiệm của tủ động sẽ không bằng vì khả năng chủ yếu của tủ đông là làm lạnh nhanh ở mức nhiệt độ thấp.

2.3 Về mức giá khi mua 

 • Còn nếu so sánh về giá cả cả dung tích thì thông thường tủ lạnh sẽ có mức giá cao hơn về tủ lạnh động. 

2.4 Về độ bền và diện tích 

 • Đối với tủ lạnh cũng có độ bền tương đối tốt nhưng độ bền của tủ động khá tốt được sử dụng lâu dài hơn. Còn về diện tích vì dùng tích tủ đông khá lớn hơn tủ lạnh nên chiếm không gian diện tích nhà bạn hơn. 

2.5 Về độ ồn khi vận hành 

 • Đối với chức năng cấp đông nhanh nên đồ ồn của tủ động tương đối ồn so với tủ lạnh. 

Nên lựa chọn mua tủ lạnh bạn nên cần quan tâm đến các đặc điểm trên để đưa ra một quyết định hợp lý nhé 
Bài viết trên so sánh tủ lạnh và tủ đông một số thông tin giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn giữa tủ lạnh với tủ đông và đưa ra sự lựa chọn phù hợp mua với nhu cầu bảo quản thực phẩm của mình.Còn nếu bạn đang có nhu cầu hỗ trợ sửa chữa  thì hãy liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE miễn phí để được tư vấn nhé!

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153