0782 507 153

So sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường thì tủ nào phù hợp mua hơn?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Các dòng tủ lạnh hiện áp dụng nhiều công nghệ nổi bật để tối ưu khả năng tiết kiệm điện hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ lạnh thì hãy cùng theo dõi bài viết so sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhằm giúp bạn đưa ra chọn lựa phù hợp nhé!

1. So sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường về công nghệ 

 • Tủ lạnh Inverter: tích hợp các tổ hợp công nghệ tiên tiến, hiện đại như: Panorama, luồng khí lạnh đa chiều khử mùi khử nấm ẩm mốc, Air Jet Flow, Ag Clean, tia cực tím, Nano Titanium, làm lạnh 2 dàn riêng biệt,…Đặc biệt tủ lạnh inverter áp dụng máy nén công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ so hơn đối với tủ lạnh thông thường. Cùng với đó tủ lạnh Inverter còn trang bị công nghệ biến tần để tự động điều chỉnh vòng quay máy nén giúp trì nhiệt độ ổn định mà không cần khởi động lại máy nén tránh gây phí điện. Và còn giúp khả năng làm lạnh trong ngăn đá,và tránh các  tình trạng tủ đông tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đông.
 • Còn tủ lạnh thường chỉ sử dụng công nghệ máy nén không tự động điều chỉnh vòng quay nén mà chỉ hoạt động khi nhiệt độ tủ lạnh tăng và ngưng hoạt động khi tủ lạnh đạt đủ độ lạnh.

2. So sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường về dung tích, giá thành

 • Tủ lạnh Inverter có dung tích lớn từ 150 Lít trở lên kích thước to  giúp bạn thoải mái dự trữ đồ ăn trong gia đình. Do trang bị nhiều điểm vượt trội so với tủ lạnh thường nên tủ lạnh Inverter có giá thành cao hơn cũng như chi phí sửa chữa hoặc thay thế linh kiện cũng cao hơn.
 • Tủ lạnh thường có dung tích đa dạng thoải mái lựa chọn cũng như có giá thành rẻ và phí sửa chữa cũng rẻ hơn

3. Chọn mua tủ lạnh Inverter hay tủ lạnh thường

Để chọn mua tủ lạnh thường hay tủ lạnh inverter còn tùy vào nhu cầu sử dụng và tài chính mà bạn muốn bỏ ra. Cũng như khoảng không gian gia đình bạn 

Nếu bạn muốn một chiếc tủ trang bị những công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện năng và dung tích lớn để trữ nhiều thực phẩm có độ bền tốt thì nên tìm hiểu những dòng tủ lạnh Inverter nhé.

 • Đối với công suất hoạt động thì so với thiết kế tủ lạnh thường, thì tủ lạnh Inverter có công nghệ máy nén biến tần trong tủ lạnh chạy ổn định hơn và ở tốc độ được kiểm soát, có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể.
 • Độ bền của tủ lạnh Inverter và độ hao mòn nhiều nhất trong giai đoạn khởi động khi đã trang bị máy nén biến tần khởi động chậm tự động , do vậy hạn chế được các giảm nguy cơ hư hỏng của máy lạnh 
 • Với khả năng hoạt yên tĩnh tủ lạnh Inverter cũng tạo ra ít tiếng ồn khó chịu hơn.

Còn nếu bạn không muốn đầu tư qua nhiều tiền vào và cũng như không quan tâm nhiều đến tình năng công nghệ thì việc lựa chọn chiếc tủ lạnh thường là một lựa chọn thích hợp đối với gia đình bạn. 

4. Những mẹo khi giúp bạn lựa chọn mua tủ lạnh tốt hơn?

Tủ lạnh gần như hầu hết các hộ gia đình đều phải sử dụng vì tính  tiện lợi  mang lại của tủ lạnh là điều không thể chối bỏ. Chính vì vậy mà khi đi mua bạn nên  cần cố gắng chọn cho ra một chiếc tủ lạnh có nhiều tính tiện lợi và có khả năng tiết kiệm điện tiêu thụ tốt. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn mua tủ lạnh tốt hơn

 • Có gắn nhãn năng lượng tiết kiệm điện dùng để xác nhận các phương diện thiết bị đạt chuẩn chất lượng nhãn có mức từ 1 sao đến 5 sao nếu nhãn có 5 sao thì hiệu suất tốt cung cấp cho người dùng các thông tin.
 • Tủ lạnh áp dụng các công nghệ mới tiết kiệm điện theo hiện nay thì các nhà sản xuất ra các dòng tủ lạnh Inverter nhằm tăng khả năng tiết kiệm đến 50% so với các sản phẩm tủ lạnh thường không sử dụng công nghệ inverter
 • Lựa chọn công suất theo nhu cầu quan tâm cũng như đáp ứng được khả năng dung tích đựng thực phẩm và bảo quản thực phẩm tốt nhất.
 • Tủ lạnh có khả năng đóng kín cao với phương pháp kiểm tra độ kín của tủ lạnh có thể nhìn bằng mắt cũng phát hiện ra nếu như chỗ hở tới mức nghiêm trọng. Còn nếu mắt thường không thấy có thể lấy một tờ đóng cửa tủ lại và kéo giấy ra nếu tờ giấy rút ra được thì tủ lạnh không kín còn nếu tờ giấy bị kẹt không rút được thì chứng tỏ tủ lạnh có độ kín tốt 
 • Nếu tủ lạnh làm lạnh trực tiếp có đóng tuyết tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp không đóng tuyết

Hy vọng rằng với những thông tin so sánh tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường trên đây giúp bạn nắm rõ thông tin nên lựa chọn mua tủ lạnh loại nào phù hợp. Với những khách hàng quan tâm và muốn hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh thì đừng quên liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE để tham khảo và tư vấn nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153