0782 507 153

So sánh tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh về những điểm nổi bật như thế nào?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh được sử dụng phổ biến trong thị trường, mỗi tủ lạnh đều áp dụng  công nghệ làm lạnh hiện đại và đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng phân vân chọn mua giữa tủ lạnh 2 cánh hay 4 cánh. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu chi tiết qua bài viết về so sánh tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh dưới đây nhé! 

1. So sánh tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh về công nghệ làm lạnh 

  • Đối với tủ lạnh 2 cánh : áp dụng công nghệ 2 dàn lạnh độc lập để không lần trộn mùi thức ăn của hai khi sử dụng công nghệ 2 dàn lạnh thì với mỗi dàn lạnh của tủ lạnh sẽ phụ trách riêng biệt cho từng ngăn vì vậy việc sử dụng thực phẩm có mùi bị lẫn vào nhau sẽ bị loại bỏ hoàn toàn do luồng khí lạnh ở 2 ngăn đá và ngăn lạnh. Bạn sẽ không còn lo lắng tủ lạnh bị hôi 2 hai ngăn khi bỏ thức ăn có mùi và cảm thấy đồ ăn của mình giữ được độ hương vị ngon.
  • Đối với tủ lạnh 4 cánh: ngoài công nghệ 2 dàn lạnh độc lập thì tủ lạnh 4 cánh còn trang bị  công nghệ  3 dàn lạnh độc lập. Với lợi ích tích hợp 3 dàn lạnh này sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng và bảo quản thực phẩm được nâng tầm cao hơn so với tủ lạnh thông thường giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu và hoàn toàn đảm bảo không bị lẫn mùi vào nhau và còn giữ trọn vị ngon của đồ ăn vẫn còn nguyên vẹn.

2. So sánh tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh về dung tích và thiết kế 

  • Tủ lạnh 2 cánh có nhiều dạng kiểu dáng thiết kế từ đơn giản trẻ trung tới trung tính và kèm theo màu sau đa dạng từ các dòng tủ từ cũ đến mới người dùng dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình. Cùng với đó các thương hiệu của các dòng tủ lạnh 2 cánh còn cung cấp nhiều dung tích khác nhau từ khoảng 180L đến 400L.  Bên cạnh đó, nhờ việc áp  dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến tủ lạnh 2 cánh có khả năng bảo quản thực phẩm tốt giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài. với 3-4 mức nhiệt độ tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân hoặc gia đình nhỏ đến vừa .
  • Tủ lạnh 4 cánh với thiết kế thông minh sở hữu vẻ ngoài sang trọng và ấn tượng với vỏ ngoài làm từ kính và kim loại cao cấp. Tủ lạnh 4 cánh giống như một vật trang trí nội thất giúp cho căn bếp của gia đình bạn được sang hơn và nâng tầm đẳng cấp hơn. Bên cạnh đó với khả năng dung tích vượt trội trên 400L cùng với đó có nhiều ngăn chứa với giá đỡ và chịu lực rất tốt. Nhờ vậy mà sức chứa của tủ lạnh 4 cánh là cực kỳ lớn đáp ứng được nhu cầu của nhiều hộ gia đình đông thành viên hoặc thường xuyên giữ trữ nhiều đồ ăn.
  • Vị trí ngăn đông và ngăn mát của tủ lạnh 2 cánh với cách bố trí như sau đa số các tủ lạnh 2 cánh điều thiết kế bộ trí ngăn đông ở trên còn ngăn mát ở dưới và ngược lại. Còn đối với tủ lạnh 4 cánh thì cách bố trí ngăn đông và ngăn mát nằm linh hoạt ở trên hoặc dưới tuỳ vào các dòng tủ lạnh.

3. So sánh tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh về điện năng tiêu thụ, giá thành 

  • Tủ lạnh 2 cánh của các dòng trên thị trường hiện nay đều hầu hết sử dụng công nghệ Interver giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả tiết kiệm điện năng dược giảm thiểu chi phí tiền điện đáng kể. Công nghệ Interver còn giúp tủ lạnh hoạt động ổn định hạn chế tiếng ồn hơn
  • Bên cạnh về tính thẩm mỹ cao, tủ lạnh 4 cánh còn trang bị những công nghệ  hiện đại nhất. Nhờ vậy, tủ lạnh của bạn sẽ luôn bền đẹp theo thời gian và tiết kiệm điện năng đáng kể. 

Tuy nhiên những tính năng nổi bật cho thấy các dòng của tủ lạnh 4 cánh sẽ có giá thành  cao hơn so với các dòng của tủ lạnh 2 cánh khá nhiều. Giá thành giao động của tủ lạnh 2 cánh là 5 đến 30 triệu còn tủ lạnh 4 cánh có giá giao động từ 17 đến 80 triệu động hoặc thậm chí các dòng cao cấp hơn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

4. Nên mua tủ lạnh  tủ lạnh 2 cánh hay 4 cánh

Dựa vào thực tế mà mỗi dòng tủ lạnh 2 cánh hoặc tủ lạnh 4 cánh có những điểm nổi bật và khuyết điểm khác nhau cả dòng tủ lạnh đều áp các công nghệ tối ưu hiệu quả để dựa vào đó để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với gia đình bạn.

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tài chính của gia đình bạn hoặc những vấn đề tiện dụng cũng như mức tiêu thụ thực phẩm của gia đình mà chọn mua tủ lạnh 2 cánh hoặc 4 cánh.

Hy vọng bài viết so sánh tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn mua tủ lạnh chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, mời bạn gọi ngay đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân WEBSITE để được hỗ trợ tư vấn chi tiết các vấn đề khách hàng đang quan tâm nhé!

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153