0782 507 153

So sánh tai nghe Bluetooth và Wireless – Đơn giản, chi tiết nhất.

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

So sánh tai nghe Bluetooth và Wireless, trên thực tế, Bluetooth và Wireless không giống nhau. So sánh tai nghe Bluetooth và Wireless để tìm và chọn tai nghe phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Tai nghe Bluetooth là gì?

– Tai nghe Bluetooth là loại tai nghe có thể kết nối không dây với thiết bị nguồn sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth. Tai nghe Bluetooth rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, từ tai nghe dạng ống (in-ear), tai nghe dạng ống (on-ear) cho đến các loại tai nghe over-ear nhét vừa tai.

– Chuẩn kết nối Bluetooth của tai nghe cũng được nâng cấp từ 4.0 lên 5.0 nhằm khắc phục những nhược điểm của kết nối khoảng cách xa. Một số tai nghe Bluetooth cao cấp mang đến trải nghiệm âm thanh ngang ngửa với tai nghe có dây.

2. Tai nghe Wireless là gì?

Dòng tai nghe True Wireless là tai nghe không dây thực sự kết nối mà không cần dây cáp. Công nghệ True Wireless là cải tiến mới nhất trong công nghệ tai nghe không dây và tương thích với nhiều loại thiết bị. Loại tai nghe này cho thời lượng sử dụng rất dài lên đến 15 giờ đồng hồ và có thể kết nối cùng lúc với nhiều thiết bị khác nhau.

3. So sánh tai nghe Bluetooth và Wireless.

3.1. Công nghệ sử dụng.

– Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa tai nghe Bluetooth và Wireless là công nghệ được sử dụng. Tai nghe Bluetooth chỉ có thể sử dụng sóng radio để kết nối thiết bị nhưng tai nghe không dây, chẳng hạn như điều khiển từ xa của TV, cũng có thể sử dụng kết nối hồng ngoại.

– Do đó, một chiếc tai nghe Bluetooth có thể kết nối trực tiếp với bất kỳ thiết bị nào sử dụng sóng Bluetooth. Tai nghe không dây có thể nhận tín hiệu kết nối từ các thiết bị PC, máy chơi game, loa và điện thoại.

3.2. Phạm vi hoạt động.

– Hai loại tai nghe này không chỉ khác nhau về đặc điểm kỹ thuật mà còn có khu vực kết nối khác nhau. Tai nghe Bluetooth có phạm vi hoạt động từ 7-9 mét, trong khi Wireless có thể đạt tới 90m, dài hơn 10 lần so với tai nghe Bluetooth.

– Tuy nhiên, công nghệ Bluetooth cũng ngày càng hoàn thiện hơn giúp tăng tốc độ và khoảng cách kết nối tín hiệu. Bluetooth 5.0 cho phép kết nối lên đến 200m không vật cản và lên đến 40m trong nhà.

3.3. Chất lượng âm thanh.

Chất lượng âm thanh của cả tai nghe Bluetooth và Wireless đều rất giống nhau và chắc chắn không tốt bằng tai nghe có dây. Với tai nghe có dây, tín hiệu âm thanh được gửi trực tiếp giữa bộ phát và tai nghe mà không cần xử lý. Tai nghe không dây hoặc Bluetooth nén tín hiệu âm thanh và giảm chất lượng trước khi gửi đến tai nghe.

3.4. Thiết bị tương thích.

Ưu điểm của tai nghe Bluetooth so với tai nghe  Wireless là khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị hiện nay có công nghệ Bluetooth. Ngược lại, tai nghe không dây thường chỉ kết nối với các thiết bị tương thích của cùng một nhà sản xuất.

3.5. Tính tiện lợi.

Tai nghe Bluetooth được sử dụng rộng rãi vì chúng dễ vận hành hơn nhiều so với Wireless, do đặc điểm kết nối các thiết bị tương thích trở nên đa dạng hơn. Chỉ mất vài giây để kết nối tai nghe Bluetooth của bạn với các thiết bị khác. Tuy nhiên, việc sử dụng tai nghe không dây thường yêu cầu kết nối nó với thiết bị khác thông qua bộ điều hợp USB. Điều này rất bất tiện khi sử dụng tai nghe không dây.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân giới thiệu những so sánh tai nghe Bluetooth và Wireless cùng những phân tích trên, người dùng có thể lựa chọn tai nghe phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng. Nhìn chung, người dùng nên chọn tai nghe Bluetooth dễ sử dụng và có thể kết nối với nhiều dòng thiết bị khác nhau. Nếu có những câu hỏi còn thắc mắc thì hãy liên hệ WEBSITE để được hỗ trợ và tư vấn.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153