0782 507 153

Quạt hơi nước không đảo gió – Nguyên nhân và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

25/09/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài việt được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Sử dụng quạt hơi nước mới mục đích làm mát cả không gian rộng nhưng giờ đây chính thiết bị ấy lại gặp sự cố dẫn đến việc quạt hơi nước không đảo gió được nữa. Điều đó khiến trải nghiệm của quý khách hàng bị gián đoạn. Và nhằm để tìm hiểu kĩ hơn nữa để đưa ra phương án khắc phục dễ dàng, mời bạn đến với bài viết này của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân chúng tôi! 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quạt hơi nước không đảo gió

1.1. Nút ấn đảo gió của quạt gặp sự cố:

 • Nguyên nhân:

 Trong quá trình sử dụng, do liên tục thực hiện thao tác ấn nút một cách mạnh và liên tục nên dễ dẫn đến trường hợp nút ấn bị kẹt, liệt, không thực hiện được lệnh đảo gió. 

Hoặc trong quá trình sử dụng, khớp của nút ấn bị khô dầu nên dẫn đến nút ấn của quạt không thể thực hiện lệnh. Đó cũng là nguyên nhân hay gặp nhất của tình trạng cánh đảo gió của quạt hơi nước không quay.

 • Cách khắc phục:

Quý khách hàng nên dùng lực ấn vừa phải đối với thiết bị. Thường xuyên kiểm tra và thay mới nút ấn nếu nút ấn cũ đã bị hỏng.

Đối với trường hợp nút ấn thực hiện lệnh đảo gió của cánh quạt bị khô dầu thì nên tiến hành trao dầu vào khớp nối của nút.

1.2. Trục quay của cánh quạt bị kẹt

 • Nguyên nhân:

Nguyên nhân quạt hơi nước không đảo gió có thể đến từ việc trục quay của cánh quạt bị kẹt do bụi bẩn bám quạt chặt trên trục. Hoặc chính trục quay sau thời gian sử dụng cũng dẫn đến việc bị xuống cấp và gỉ sét khiến cho hiệu quả làm việc bị giảm sút.

 • Cách khắc phục:

Thường xuyên vệ sinh để bụi bẩn không bám chặt gây trở ngại cho cánh quạt. Và thực hiện tra dầu cho trục quay theo định kỳ

1.3. Motor đảo gió của quạt bị hỏng

 • Nguyên nhân:

Nguyên nhân quạt hơi nước không đảo gió trong trường hợp này xuất phát từ việc motor của thiết bị bị hỏng. Có thể là do thói quen sử dụng quạt liên tục, hết công suất trong thời gian dài khiến cho motor máy bị quá tải và cháy.

Hoặc do sử dụng lâu nên bánh răng của motor bị mòn và dần không ăn khớp với nhau nên motor sẽ dừng hoạt động.

 • Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, cách khắc phục quạt hơi nước không đảo gió tốt nhất là bạn cần đến sự can thiệp kĩ thuật để kiểm tra tình trạng motor cũng như thực hiện thay mới nếu cần thiết.

1.4. Bộ phận cuốn nhựa ở lá đảo gió bị gãy

 • Nguyên nhân:

Thông thường, các thiết bị mới mua về không xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian dài thì cuốn nhựa dễ bị ăn mòn dẫn đến khi có tác động mạnh sẽ dễ bể hoặc gãy khiến cho cánh đảo gió của quạt hơi nước không quay.

 • Cách khắc phục:

Định kỳ kiểm tra cuốn nhựa của máy và thực hiện thay mới chúng nếu nhận thấy bộ phận cũ đã có dấu hiệu xuống cấp.

1.5. Dây điện của quạt bị hỏng/ đứt

 • Nguyên nhân:

Các yếu tố bên ngoài tác động như con vật cắn dây điện, môi trường ẩm thấp và nhiều vật nhọn làm tuột lớp vỏ dây điện bên ngoài. Điều đó khiến cho nguồn điện đi qua quạt hơi nước không ổn định và quạt không thể thực hiện chức năng đảo gió

 • Cách khắc phục:

Để dây điện ở nơi khô ráo, thường xuyên kiểm tra và thay mới mỗi khi nhận thấy chất lượng dây không đảm bảo.

Với những nguyên nhân chúng tôi vừa đưa ra, quý khách hàng có thể dựa vào đó tham khảo và nếu cần đến một sự can thiệp kĩ thuật kịp thời và uy tín để thiết bị của mình hoạt động trơn tru thì hãy cứ liên hệ về cho chúng tôi để được cung cấp đến tận nhà cách khắc phục quạt hơi nước không đảo gió ngay nhé! 

2. Ưu điểm khi quý khách hàng lựa chọn dịch vụ sửa quạt hơi nước không đảo gió của chúng tôi

Với kinh nghiệm nhiều năm và sự am hiểu về kết cấu thiết bị, chúng tôi sẽ làm bạn vô cùng hài lòng vì đã lựa chọn chúng tôi là nơi thực hiện sửa quạt hơi nước không đảo gió:

 • Quý khách hàng không cần phải thực hiện bất kì một khoản chi trả hay tạm ứng trước nào khi sử dụng dịch vụ sửa chữa quạt hơi nước. Vì tất cả đều đã được chúng tôi mang đến trọn gói và chỉ thu phí một lần duy nhất.
 • Toàn bộ các thợ sửa của chúng tôi đều có trình độ chuyên môn cao và khả năng am hiểu sâu rộng về quạt hơi nước để sẵn sàng ứng phó cho mọi tình huống sửa chữa.
 • Chúng tôi thực hiện các thao tác tư vấn trước dịch vụ cho quý khách hoàn toàn miễn phí và không cần bạn phải mất công chờ đợi vì mọi thứ sẽ được tiến hành trên các tổng đài đường dây nóng.
 • Quý khách hàng có cơ hội nhận được mua vàng những mã giảm giá cũng như những khuyến mãi đặc biệt kèm theo mà chúng tôi sẽ gửi tặng trong quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Tất cả những thông tin mà quý khách hàng cung cấp cho chúng tôi sẽ đều được hệ thống các nhân viên cam kết bảo mật để giữ gìn sự riêng tư tuyệt đối cho bạn.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa tận nhà mà bạn không cần phải chuẩn bị trước cho bất kỳ dụng cụ hoặc thiết bị nào bởi điều đó sẽ được các nhân viên của chúng tôi chuẩn bị sẵn và mang theo.
 • Quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng và ngạc nhiên với mức giá mà chúng tôi đưa ra bởi vô cùng hợp lý và thuộc tầm giá mềm trên thị trường sửa chữa hiện tại.

Vậy là với bài viết trên, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về quạt hơi nước không đảo gió. Và khi nào cần đến những can thiệp kĩ thuật của chúng tôi xin hãy cứ mạnh dạn gọi về theo số WEBSITE ngay nhé!

(*) Bài viết liên quan:

 • Quạt hơi nước rò điện
 • Quạt hơi nước bị kêu
 • Quạt hơi nước bị yếu
 • Quạt hơi nước không lạnh
 • Lỗi E1 quạt hơi nước
Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153