0782 507 153

Quạt hơi nước bị quay ngược – Nguyên nhân và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

19/09/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Nếu bạn đang vô cùng bối rối khi phải đối mặt với tình trạng chiếc quạt hơi nước bị quay ngược thì hãy tìm đến chúng tôi cùng bài viết này. Vì tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ cái nhìn tổng quan nhất về tình trạng trên và phương án để khắc phục triệt để điều ấy! 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quạt hơi nước bị quay ngược:

1.1. Quá trình lắp đặt bị sai

 • Nguyên nhân: Điều này xuất phát từ việc trong lúc lắp đặt thiết bị, thợ lắp đặt không có chuyên môn nghiệp vụ cao dẫn đến việc lắp ngược stato hoặc lắp ngược tụ điện làm quạt xoay ngược lại với chiều kim đồng hồ.
 • Cách khắc phục: Cách khắc phục quạt hơi nước bị quay ngược trong trường hợp này là bạn chỉ cần tháo quạt và khôi phục lại vị trí lắp đặt cuộn stato ban đầu cho đúng.

1.2 Tụ điện của quạt hơi nước bị hỏng khiến quạt bị quay ngược

 • Nguyên nhân: Tụ điện là nơi cung cấp điện năng cho quạt hoạt động nên nếu ở tụ điện xuất hiện các tình trạng trục trặc, quá tải điện áp khiến tụ bị hỏng sẽ khiến quạt quay chậm, quay ngược.
 • Cách khắc phục: Bạn nên thường xuyên kiểm tra và lựa chọn mua tụ điện có chất lượng tốt để thay thế cho tụ điện cũ đã bị hỏng.

1.3. Tụ đấu của quạt hơi nước bị nối sai dây điện màu

 • Nguyên nhân: Nguyên nhân quạt hơi nước bị quay ngược có thể đến chính từ việc quá trình lắp đặt không đấu đúng các dây điện của quạt với nhau. Theo đúng kĩ thuật, tại tụ phân cực, cần đấu đúng dây điện màu đỏ đen và đỏ trắng. Nếu không đấu đúng dây như bên trên, quạt hơi nước bị quay ngược hoặc có thể không hoạt động.
 • Cách khắc phục: Trong trường hợp này quý khách nên lập tức ngắt điện và thực hiện đấu lại dây điện cho đúng. Thao tác này cần đến sự can thiệp kĩ thuật của các thợ sửa có tay nghề chuyên môn.

1.4. Nguồn điện được cấp cho quạt không ổn định

 • Nguyên nhân: Nguồn điện cung cấp cho quạt tại nhà của bạn chập chờn, có dấu hiệu không phù hợp với điện áp trên quạt cũng sẽ dẫn đến tình trạng quạt bị quay ngược. Sử dụng nguồn điện không ổn định còn có thể gây ra nhiều rủi ro về điện khác.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện mà bạn đang sử dụng và nếu thấy cần đến những can thiệp kĩ thuật thì mau chóng liên hệ cho các đơn vị sửa chữa để họ giúp bạn kiểm tra.

Các nguyên nhân quạt hơi nước bị quay ngược được chúng tôi nêu trên rất thường xảy ra và phần lớn đều gây cho quý khách hàng khi sử dụng quạt sự khó chịu. Nhằm hỗ trợ đem đến sự hài lòng cho bạn, chúng tôi đã đầu tư nghiên cứu và cho ra đời một ứng dụng sửa quạt hơi nước bị quay ngược do chính Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cam kết về chất lượng. Vì thế nên bạn hãy cứ thoải mái liên hệ về cho chúng tôi mỗi khi cần sự trợ giúp nhé! 

2. Ưu điểm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa quạt hơi nước của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp đến

Với phương châm luôn quan tâm đến cảm nhận của quý khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ, nên chúng tôi ngoài việc mang đến cho bạn cách khắc phục quạt hơi nước bị quay ngược mà còn làm bạn cảm thấy hài lòng bởi những ưu điểm dưới đây:

 • Toàn bộ dịch vụ sửa chữa của chúng tôi được gửi đến quý khách hàng dưới hình thức trọn gói, không chia ra nhiều ngày, nhiều lần gây tốn thời gian của quý khách hàng.
 • Quý khách hoàn toàn yên tâm khi giao lại quạt hơi nước cho chúng tôi sửa chữa. Vì chính chúng tôi sẽ luôn cam kết ngoài sửa chữa ra, không thay đổi các kết cấu ban đầu hoặc đánh tráo các phụ tùng bên trong của thiết bị. Mọi thao tác sửa chữa đều diễn ra minh bạch dưới sự giám sát của quý khách hàng.
 • Bạn sẽ được chúng tôi thông báo mức giá sửa chữa quạt hơi nước bị quay ngược trước khi thực hiện sửa chữa. Điều đó khiến bạn có thể dễ dàng nắm bắt, chủ động hơn trong thao tác chủ động lựa chọn sử dụng dịch vụ.
 • Chúng tôi cũng hoàn toàn không phụ thu đối với quý khách hàng về các khoản phí đi lại di chuyển của các kỹ thuật viên. Dịch vụ sẽ được phục vụ tận nhà mà không thu phụ phí xăng xe trong bất kì trường hợp nào.
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng của chúng tôi được tiến hành bởi các tư vấn viên vô cùng nhiệt tình và thân thiện. Chính họ sẽ giúp bạn xử lí các tình huống khẩn cấp trong lúc chờ các kỹ thuật viên của chúng tôi lên đường đến địa điểm mà bạn yên cầu.
 • Lịch hẹn sửa chữa sẽ vô cùng linh động nên quý khách hàng cứ yên tâm. Sẽ không có một sự gò bó hay áp đặt nào mà bạn hoàn toàn có thể chủ động đề xuất với các nhân viên chúng tôi để thống nhất lịch hẹn sao cho tiện nhất với lịch trình của quý khách.
 • Bạn sẽ không bắt gặp ở đâu có mức giá sửa quạt hơi nước hấp dẫn như ở chúng tôi. Vì đây là mức giá được chúng tôi áp dụng và nghiên cứu dựa trên phân tích thị trường kỹ càng nhằm mang lại tính kinh tế nhất cho quý khách hàng.

Vậy là với bài viết trên, chúng tôi đã giúp quý khách hàng hiểu được sâu sắc bản chất vấn đề hơn mỗi khi chiếc quạt hơi nước bị quay ngược. Nguyên nhân và cách xử lí đều đã được chúng tôi nêu bên trên. Và nếu cần đến sự hỗ trợ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân xin gọi về WEBSITE!

(*) Bài viết liên quan:

 • Máy quạt hơi nước không bơm nước
 • Quạt hơi nước bị hỏng phun sương
 • Quạt hơi nước midea không bơm nước
 • Quạt hơi nước sunhouse bị kêu
Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153