0782 507 153

Nhận biết máy in brother hl 1211w báo đèn đỏ

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Máy in brother hl 1211w là một trong những dòng máy in thường xuyên xuất hiện lỗi nháy báo đèn đỏ và không phải tất cả các tín hiệu mà máy in Brother nháy đèn đều cảnh báo cho một trục trặc nhất định. Mà mỗi loại đèn nháy sẽ là một tín hiệu cho một trường hợp lỗi khác nhau. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu về sự cố máy in brother hl 1211w báo đèn đỏ và các cách nhận biết một vài trường hợp phổ biến để có thể tìm ra những phương án can thiệp hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy in tại nhà của Minh Quân

1. Các cách nhận biết và một số trường hợp đèn nháy báo đỏ cho dòng máy in brother hl 1211w:

1.1.Đèn nháy của máy in brother hl 1211w báo đèn đỏ để cảnh báo về lỗi bị kẹt giấy:

Đối với trường hợp đèn của máy in brother hl 1211w sẽ tự động nháy hai lần và tắt nhưng lại lặp đi lặp lại rất nhiều lần như vậy thì có thể máy in của bạn đang gặp lỗi liên quan đến tình trạng bị kẹt giấy.

1.2.Đối với trường hợp liên quan đến máy in brother hl 1211w tắt hết mực và đã hết mực thì đèn báo lỗi replace toner. toner low, toner end sẽ tự động kích hoạt.

  • Đối với trường hợp máy in gặp trục trặc liên quan đến hộp mực thì có thể là sắp hết mực. Nhưng đối với vấn đề này thì bạn có thể vẫn khởi động lệnh chạy in và tiến hành in bình thường.
  • Đèn nguồn của thiết bị vẫn sáng bình thường và đèn báo lỗi thì nháy một lần duy nhất rồi tắt và lặp khi người sử dụng nạp mực cho thiết bị. 
  • Trường hợp 2 là máy in brother hl 1211w đã hoàn toàn hết hẳn mực và không thể nào thực hiện khẩu lệnh in được nữa thì đèn nguồn tắt hẳn và đèn báo lỗi sẽ nháy một lần rồi tắt lặp đi lặp lại như vậy nhiều lần, để có thể thông báo đến người sử dụng và tiến hành thay hộp mực mới hoặc châm mực để quá trình in ấn có thể tiếp tục được diễn ra.

1.3.Đèn của máy in brother hl 1211w báo đèn đỏ cũng báo hiệu cho sự cố hộp mực của bạn hiện đang được gắn không đúng vào vị trí:

Lúc này đèn nguồn của thiết bị sẽ tắt hẳn và không sáng, đèn báo lỗi liên tục nháy 4 lần sau đó tắt và tiến hành lặp đi lặp lại.

1.4.Đối với trường hợp đèn báo Drum end Soon báo bộ nhớ số trang in sắp hết nhưng khẩu lệnh in của bạn vẫn được chấp thuận và hoạt động in vẫn được diễn ra như bình thường:

Vẫn như các trường hợp khác, đèn nguồn có thể vẫn sáng bình thường. Nhưng đèn báo lỗi chỉ nháy 3 lần sau đó tắt và lặp đi lặp lại như vậy đến khi bạn phát hiện ra lỗi và khắc phục kịp thời.

1.5. Khi máy in brother hl 1211w bị chập điện hoặc nguyên nhân của thiết bị là do tình trạng nguồn điện không được ổn định:

Đối với trường hợp này, đèn báo lỗi sẽ tiếp tục sáng và đèn nguồn nháy 2 cái sau đó tắt. Đèn báo lỗi cũng tắt ngay lập tức rồi cả hai cùng sáng lên một lúc. Nếu bạn gặp phải trường hợp này cần tắt máy in sau đó mở lại và chờ đợi trong vòng khoảng 15 phút để máy in có thể hoạt động lại một cách bình thường.

1.6. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giới thiệu cho bạn một trường hợp nữa đó là lỗi đèn báo No Drum  và bộ nhớ của trang in đã hết:

Khi gặp tình trạng này bạn sẽ không thể nào thực hiện khẩu lệnh in và cần phải tiến hành reset lại drum.

1.7.Đèn báo lỗi hiện chữ no paper đây là vấn đề thường gặp của tình trạng giấy in đang sử dụng bị sai khổ giấy so với quy định của máy in:

Lúc này đèn nguồn của máy in Brother hl 1211w sẽ tắt và đèn báo lỗi nháy hai lần sau đó cũng tắt.

1.8.Các lỗi liên quan đến phần cứng của máy in:

Một số trường hợp nếu máy in Brother báo đèn đỏ cũng là cảnh báo khẩn cấp tình trạng nghiêm trọng nhất đó là các lỗi liên quan đến phần cứng như lỗi sensor, lỗi hộp quang laser, lỗi fuser cụm sấy hoặc là lỗ main.

2. Các cách reset lại máy in brother hl 1211w khi báo đèn đỏ:

Nếu bạn muốn reset mực máy in brother hl 1211w thì đầu tiên bạn cần tiến hành tháo hộp mực và tháo nắp đậy của bên chứa bánh răng. Sau đó, kéo bánh răng ngược lại với vị trí ở hiện tại. Lắp hộp mực lại vào máy và kiểm tra xem máy in còn báo đèn đỏ hay không. Nếu không có nghĩa là bạn đã khắc phục được tình trạng của thiết bị.

Để có thể bắt đầu quá trình reset drum trống máy in Brother hl 1211w thì bạn cần mở nắp máy in. Lưu ý rằng vẫn để máy in hoạt động bình thường không tắt máy, dịch chuyển bộ đếm của drum máy in Brother về vị trí số 0. Sau đó tiến hành nhấp vào nút nguồn 4 lần và đóng nắp máy in lại là đã thực hiện xong quy trình reset drum trống máy.

Bài viết liên quan đến sự cố máy in brother hl 1211w báo đèn đỏ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân rất mong sẽ đem đến cho quý khách hàng những kiến thức bổ ích và cần thiết cho đời sống của bạn. Nếu còn thắc mắc mong muốn được trung tâm giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số WEBSITE để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153