0782 507 153

Nguyên nhân và khắc phục tủ lạnh Sharp kêu tít tít

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Tủ lạnh là một thiết bị nhà bếp rất quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nó có thể gặp phải các sự cố gây cản trở quá trình nấu ăn của bạn. Ngay lúc này hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp kêu tít tít của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để nhận hỗ trợ nhé!

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp kêu tít tít

1.1. Do đặt tủ lạnh ở vị trí không cân bằng

 • Nguyên nhân: Tủ lạnh đặt vị trí không bằng phẳng, kê tủ lạnh lệch, không vững cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh kêu tít tít liên tục và rung khi hoạt động.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra xem tủ lạnh đã được đặt cân bằng hay chưa, có chân tủ nào bị chênh hay chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hay bị rung hay không.

1.2. Do rơ le xả đá bị hư hỏng

 • Nguyên nhân: Khi rơ le xả đá bị hư hỏng, hệ thống không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám xung quanh cánh quạt và thành hộp quạt từ đó dẫn đến tủ lạnh kêu tít tít liên tục.
 • Cách khắc phục: Đối với trường hợp này bạn cần thay rơ le mới mới có thể khắc phục được lỗi.

1.3. Do hỏng các tấm nam châm trên mặt tủ hoặc vỏ tủ lạnh

 • Nguyên nhân: Vỏ tủ lạnh bị hư hỏng gây ra tiếng kêu to do những vật dụng, đồ đạc đặt trên nóc phát ra âm thanh bất thường. Hoặc do các miếng nam châm dán phía trước cửa tủ cũng có thể là nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu tít tít liên tục trong quá trình hoạt động.
 • Cách khắc phục: Ấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc rằng vỏ tủ lạnh đang được đóng khít. Đồng thời, bạn cần gỡ bỏ các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh và hạn chế bỏ đồ đạc trên nóc tủ lạnh.

1.4. Do hư hỏng chảo đựng nước thải phía sau

 • Nguyên nhân: Chảo đựng nước thải nằm bên dưới tủ lạnh và được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và phát ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động. Ngoài ra, có thể trong quá trình sử dụng do nguyên nhân nào đó mà chảo bị lệch một phía và chạm nhẹ vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Lúc này chảo sẽ rung và phát ra tiếng kêu tít tít liên tục.
 • Cách khắc phục: Bạn xem có phải tủ phát ra tiếng kêu từ bên dưới hay không. Nếu phải thì do chảo đựng nước thải bị lệch, lúc này bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là sẽ khắc phục được tình trạng tủ lạnh kêu tít tít liên tục.

1.5. Do hư hỏng vít bắt dàn lạnh

 • Nguyên nhân: Khi tủ lạnh kêu tít tít liên tục hay ngừng hoạt động thì có thể 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng.
 • Cách khắc phục: Để loại bỏ tiếng ồn này bạn có thể ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ là có thể xử lý được.

Nếu có những dấu hiệu hư hỏng và không thể tự khắc phục được, bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhanh chóng để được hỗ trợ xử lý kịp thời nhé.

2. Lý do nên chọn dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp kêu tít tít liên tục tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Minh Quân được biết đến là một cơ sở có uy tín lâu năm trong lĩnh vực sửa tủ lạnh. Sở dĩ chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng từ phía các khách hàng là bởi dịch vụ sửa chữa của Minh Quân luôn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Minh Quân có hệ thống chi nhánh trên toàn thành phố HCM, sau 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu sửa tủ lạnh Sharp kêu của khách kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kịp thời có mặt.
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao trong lĩnh vực sửa chữa. Chúng tôi luôn chú trọng tới công tác đào tạo và phổ cập các kiến thức mới cho nhân viên.
 • Kỹ thuật viên được trang bị đầy đủ những công cụ và dụng cụ làm việc hiện đại, thuận tiện phục vụ cho quá trình sửa tủ lạnh Sharp.
 • Chuyên viên tổng đài luôn có mặt 24/7 để tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch vụ sửa chữa.
 • Bảng giá dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp kêu tít tít liên tục được niêm yết và công khai rõ ràng tại website trung tâm. 
 • Đối với khách hàng thân thiết tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân, sẽ được hưởng nhiều chính sách giảm giá như giảm 10% chi phí khi sử dụng dịch vụ.
 • Quy trình sửa chữa cho tủ lạnh Sharp được thực hiện rất chuyên nghiệp, an toàn, đạt hiệu quả cao. Cam kết việc sửa chữa giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức, thời gian.
 • Minh Quân nhận sửa chữa tất cả các lỗi của tủ lạnh trên thị trường hiện nay, không chỉ hãng Sharp.
 • Chính sách bảo hành sau khi sửa chữa cho tủ lạnh cũng dài hạn, uy tín và vô cùng trách nhiệm.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu về dịch vụ sửa tủ lạnh Sharp kêu tít tít, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời và đưa ra những tư vấn chính xác, đầy đủ cho khách hàng về dịch vụ này.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153