0782 507 153

Nguyên nhân và cách sửa lỗi scanner error canon 2900 nhanh chóng

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

21/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Nếu bạn làm việc trong văn phòng thì máy in là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, thông báo lỗi E100 ( hay còn gọi là lỗi Scanner Error ) có thể xuất hiện khi sử dụng máy in Canon tiêu chuẩn. Thực hiện theo khi Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân trình bày cách giải quyết vấn đề lỗi Scanner Error Canon 2900.

1. Dấu hiệu báo lỗi Scanner Error Canon 2900 ( lỗi E100)

Trên máy in Canon, lỗi E100 còn được gọi là lỗi đơn vị Scanner Error  Laser E100 0000, lỗi Scanner Error  và lỗi Service Error E197 0000.

Khi bạn khởi động máy in Canon 2900 nhưng thời gian khởi động ngắn, màn hình máy tính sẽ hiển thị lỗi E100 của Scanner Error.

2. Nguyên nhân tại sao báo lỗi Scanner Error Canon 2900 và cách khắc phục triệt để

Sự cố E100 hay lỗi Scanner Error Canon 2900 là sự cố liên quan đến hộp quang (hoặc hộp laser) của máy in, có thể bị trục trặc. Sau đây là lời giải thích cho lỗi hộp quang phổ biến:

2.1 Do gãy chốt của hộp quang

Nguyên nhân : Đây là lá chắn laser của giàn máy quét không mở; khi đóng nắp, nó sẽ đẩy chốt màu đen được liên kết với tấm chắn máy quét laze để mở ra. Nếu thành phần này bị lỗi, tín hiệu laser sẽ bị gián đoạn, dẫn đến sự cố được mô tả ở trên.

Cách khắc phục : Bằng cách mở nắp bên hoặc nắp trên (vỏ nhựa), bạn có thể xem liệu chốt mở và đóng hộp quang trên máy in Canon 2900 có bị hỏng hay không. Sự cố này được biểu thị bằng một miếng nhựa gắn vào thành sau của máy bị vỡ.

Do đó, vui lòng kiểm tra lại chốt này. Nếu chúng thực sự bị hỏng, hãy gấp một tờ giấy để vừa với khe của chốt màu đen và in bình thường. Nếu bạn nghi ngờ, hãy nhờ sự hỗ trợ ngay lập tức từ các dịch vụ sửa chữa máy in.

2.2 Do Cable kết nối của Canon 2900 bị đứt

Nguyên nhân : Đây cũng là một trong những lỗi gây nên tình trạng lỗi Scanner Error ở Canon 2900 đó là do Cable kết nối của máy đã bị đứt.

Cách khắc phục : Nếu bạn không chắc vấn đề xảy ra ở đâu, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra cáp được gắn vào ECU chính. Vui lòng thay thế bất kỳ bộ phận bị hỏng hoặc hư hỏng nào bằng những bộ phận mới. Bạn có thể tự thay tại nhà hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các cơ sở sửa chữa máy in.

2.3 Hộp quang bị bám bụi bẩn hoặc bị khô dầu

Nguyên nhân : Nếu sự cố không phải do một trong hai khả năng trên, hãy xem xét lỗi hộp quang bị khô hoặc bụi. Điều này xảy ra khi trục chính bị rít, khiến nó quay không đủ hoặc khi mực tràn vào hộp quang phản xạ chính.

Cách khắc phục : Khi xảy ra lỗi này, bạn phải tháo hộp quang ra, vệ sinh chóa bên trong hộp quang rồi tra dầu vào trục lăng kính vuông.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã liệt kê cho bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng lỗi Scanner Error Canon 2900. Hy vọng với các cách xử lý ở trên bạn có thể sửa được lỗi trên thiết bị của mình, còn nếu không bạn có thể nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy in Canon của trung tâm chúng tôi hỗ trợ.

3. Ưu điểm khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa lỗi Scanner Error Canon 2900 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân 

  • Dịch vụ sửa chữa máy in Canon 2900 rất phải chăng, và tất cả khách hàng đều có thể tiếp cận với kỹ thuật sửa chữa tốt nhất của chúng tôi.
  • Phương pháp sửa chữa lỗi Scanner Error Canon 2900 nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho khách hàng và yên tâm sử dụng.
  • Đội ngũ nhân viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và liên tục được nâng cấp để có thể sửa chữa cho tình trạng lỗi Scanner Error Canon 2900 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  • Nhân viên CKSH luôn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng một cách thấu đáo, chính xác và nhanh chóng, cho phép khách hàng có được thông tin cập nhật và đầy đủ nhất có thể.
  • Quy trình sửa chữa của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đa dạng, nhanh chóng, không làm mất thời gian của khách hàng.
  • Ngay cả khi khách hàng không sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân vẫn miễn phí tư vấn và kiểm tra máy in Canon 2900 khi gặp lỗi.
  • Một trong những lý do thu hút sự quan tâm của khách hàng chính là chính sách bảo hành dài hạn, từ 6 đến 12 tháng tùy vào mức độ hư hỏng của máy in Canon 2900.
  • Các chi nhánh sửa chữa được đặt tại đa số các quận của TP.HCM nên nếu khách hàng muốn nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt tại nhà khách hàng trong vòng 30 phút để hỗ trợ khách hàng trong việc kiểm tra và sửa chữa.
  • Các linh kiện, phụ kiện, thiết bị thay thế của máy in Canon 2900 đều là hàng uy tín, mới và chất lượng tuyệt đối.

Máy in Canon 2900 sẽ sử dụng được lâu dài hơn khi chúng ta biết cách bảo quản và sửa chữa kịp thời. Chính vì thế, khi gặp tình trạng lỗi Scanner Error Canon 2900, hãy liên hệ ngay cho Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua số WEBSITE hoặc qua website của công ty để được hỗ trợ sửa chữa.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153