0782 507 153

Nguyên nhân và cách sửa lỗi H71 tủ lạnh Toshiba hiệu quả

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Nếu khách hàng thường xuyên sử dụng tủ lạnh Toshiba sẽ thấy có lỗi H71 hay xuất hiện. Vậy lỗi này là như thế nào? Tại sao lại có tình trạng này? Sau đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giải thích nguyên nhân dẫn đến lỗi H71 và cách sửa lỗi H71 tủ lạnh Toshiba. Khách hàng có thể lưu lại những hướng dẫn này như một mẹo bỏ túi cho riêng mình. 

1. Lỗi H71 tủ lạnh Toshiba là gì?

Khi khách hàng thấy tủ lạnh Toshiba bỗng nhiên xuất hiện mã lỗi H71 thì đó là lúc tủ lạnh cảnh báo tình trạng không tự xả tuyết, xả đông được. Khi đó quạt không thể hút hơi lạnh để thổi ra ngoài được và tủ lạnh cũng không lạnh. Lúc này, khách hàng kiểm tra ngăn đá sẽ thấy tủ lạnh Toshiba bị đông tuyết. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu đến từ hai bộ phận là bộ cảm biến nhiệt tủ lạnh và bo mạch điện tử.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H71 tủ lạnh Toshiba

2.1 Tủ lạnh Toshiba báo lỗi H71 do hư hỏng bộ cảm biến nhiệt

 • Nguyên nhân: cảm biến tủ lạnh là bộ phận quan trọng trong tủ lạnh giúp điều chỉnh nhiệt độ, đảm bảo không quá lạnh hay thiếu lạnh trong việc bảo quản thực phẩm. Khi cảm biến nhiệt bị hư hỏng, tủ lạnh sẽ báo sai nhiệt độ, và sẽ không thể báo cho bo mạch chạy chế độ xả tuyết được. Tủ lạnh cũng sẽ không lạnh, không đông được đá.
 • Cách khắc phục: khách hàng kiểm tra tủ lạnh xem ngăn đá có lạnh không. Nếu không lạnh mà lại báo lỗi H71 có thể đã bị hư bộ cảm biến nhiệt. Khách hàng nên liên hệ đến nơi chuyên sửa tủ lạnh Toshiba để được kiểm tra kỹ hơn về lỗi H71. Sau đó, tuỳ theo mức độ hư hỏng mà kỹ thuật viên sẽ tiến hành việc thay mới bộ cảm biến nhiệt hay sửa chữa cho tủ lạnh hợp lý.

2.2 Tủ lạnh Toshiba báo lỗi H71 do hư hỏng bo mạch điện tử

 • Nguyên nhân: bo mạch điện tử cũng là bộ phận khá quan trong ngoài cảm biến nhiệt tủ lạnh. Đây là nơi tập trung các linh kiện điện tử, các nút điều khiển của tủ lạnh có chức năng tự ngắt điện khi tủ lạnh đủ độ lạnh, tự xả tuyết, làm đá tự đông. Khi bo mạch điện tử của tủ lạnh bị hư hỏng thì các chức năng này sẽ không thể thực hiện. Vì vậy, khi thấy lỗi H71 xuất hiện cùng với việc tủ lạnh không tự xả tuyết thì nguyên nhân hư hỏng xuất phát từ bo mạch điện tử.
 • Cách khắc phục: khi thấy lỗi xuất hiện, khách hàng nên tắt nguồn điện, và liên hệ nơi sửa tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ vì đây là bộ phận phức tạp. Các hư hỏng liên quan đến bo mạch đòi hỏi nhiều chuyên môn cũng như kinh nghiệm nên cần thợ sửa tủ lạnh để thay mới và sửa lỗi H71 tủ lạnh Toshiba cho đúng kỹ thuật. 

Khi tủ lạnh bị lỗi H71, một số trường hợp khách hàng không nên tự ý sửa chữa để tránh làm nghiêm trọng hư hỏng sẽ khó sửa hơn trong tương lai. Khách hàng có thể tìm đến nơi sửa tủ lạnh uy tín hiện nay như Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được hỗ trợ.

3. Ưu điểm khi sửa lỗi H71 tủ lạnh Toshiba ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

 • Chúng tôi có dịch vụ sửa lỗi h71 tủ lạnh toshiba rộng khắp trên toàn quốc, như ở các quận huyện của TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và cả các tỉnh thành lân cận khác, thuận tiện cho khách hàng liên hệ.
 • Thời gian hoạt động 24/7 cho các kênh trực tuyến với dịch vụ tư vấn xuyên suốt các ngày trong tuần, không kể thứ bảy chủ nhật. Khách hàng sẽ được tư vấn viên chăm sóc chu đáo, tận tình.
 • Có bảng giá công khai rõ ràng trên trang chủ để khách hàng tham khảo. Sau đó, nếu muốn sửa lỗi H71 tủ lạnh Toshiba, chúng tôi sẽ kiểm tra và báo giá tại chỗ ưu đãi với nhiều khuyến mãi, hậu mãi, giảm giá.
 • Trình độ chuyên môn của các kỹ thuật viên cao, tay nghề giỏi, lành nghề lại có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh. Khách hàng yên tâm hơn khi giao tủ lạnh cho chúng tôi sửa chữa.
 • Khi sửa tủ lạnh xong, chúng tôi cũng sẽ tiến hành bảo hành cho khách hàng. Thời hạn bảo hành tối đa lên đến 12 tháng nếu các hư hỏng phát sinh do lỗi sửa chữa và trong chính sách bảo hành.
 • Tủ lạnh Toshiba trong quá trình sửa chữa sẽ cần thay thế mới linh kiện. Các phụ tùng linh kiện mà chúng tôi sử dụng đều là hàng chính hãng có tem chống hàng giả của Toshiba nên đảm bảo về mặt chất lượng.
 • Khách hàng có thể yêu cầu sửa lỗi H71 tại nhà nếu tủ lạnh cồng kềnh không thể đem đến trung tâm để kiểm tra. Chúng tôi sửa chữa tận nơi với chi phí không phát sinh.

Qua bài viết này khách hàng đã biết thêm một lỗi ở tủ lạnh Toshiba và có thể áp dụng cách khắc phục trên đây. Nếu cần sự trợ giúp chuyên môn, khách hàng có thể liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua số WEBSITE để yêu cầu sửa lỗi H71 tủ lạnh Toshiba nhanh chóng. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153