0782 507 153

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Toshiba lỗi H14

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Bạn đang sử dụng tủ lạnh Toshiba nội địa nhật cho gia đình mình. Nếu khi sử dụng bạn thấy có hiện tượng màn hình nhấp nháy đồng thời báo lỗi H14 ở tủ lạnh của mình thì lúc này tủ không chạy, mọi chức năng của tủ đều dừng hoạt động. Vậy tủ lạnh Toshiba lỗi H14 là như thế nào? Các bạn có thể cùng xem thông tin chi tiết thông qua bài hướng dẫn cụ thể của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

1. Lỗi tủ lạnh lỗi H14 là gì

Nếu bạn phát hiện tủ lạnh Toshiba lỗi H14 được báo trên màn hình khi sử dụng thì đây chính là lỗi mạch bóng bán dẫn điện.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh lỗi H14

2.1. Block tủ lạnh bị hỏng.

Nguyên nhân: Do block của tủ lạnh nhà bạn bị mất nguồn. Hiện tượng này xuất hiện do quá nhiều thiết bị điện khác của nhà bạn cùng sử dụng trong một khoảng thời gian dài nên điện áp không ổn định. Nguyên nhân tiếp theo khiến tủ lạnh Toshiba lỗi H14 do Block tủ lạnh bị hỏng là do tủ lạnh bị xì gas hoặc trường hợp do lá van và nén bị kênh hoặc gãy. Cuối cùng là do vị trí của tủ lạnh không ổn định.

Cách khắc phục: Để tủ lạnh nhà bạn được sử dụng tốt hơn thì bạn nên thay cho tủ lạnh của mình một cái máy nén mới. Bạn nên chọn máy nén để thay theo những tiêu chí như sau: Block của thiết bị có công suất phù hợp với tủ lạnh của nhà bạn. Tiến hành kiểm tra lượng gas trong block có cần nạp thêm không. Nếu không đủ khả năng sửa chữa cho tủ lạnh nhà mình thì bạn hãy liên hệ tới những dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín để được kiểm tra chi tiết.

2.2. Đồng hồ tủ lạnh bị hư.

Nguyên nhân: Hầu hết, các trường hợp đèn trong tủ lạnh vẫn sáng mà thiết bị lại không hoạt động thông thường là do đồng hồ thời gian bị hỏng hoặc bị kẹt. Nhiệm vụ của Rơ-le xả của tủ lạnh là chuyển mạch ngắt Compressor sang chế độ xả đá cho thiết bị. Khi timer của thiết bị không được đóng tiếp điểm, chúng sẽ bị ngắt chế độ xả đá cũng như làm gián đoạn quá trình xả đá, khi đó nó sẽ làm cháy cuộn dây mô-tơ từ đó sẽ khiến đá bị đóng cứng trong tủ lạnh và không lấy ra được. Nếu nó bị hỏng cũng sẽ ảnh hưởng lớn cho các linh kiện khác của tủ lạnh như block.

Cách khắc phục: Đầu tiên để sửa tủ lạnh Toshiba lỗi H14 ở trường hợp này bạn phải xác định vị trí xem đồng hồ nằm ở đâu. Nó có thể nằm ở trong ngăn để thực phẩm của tủ nhà bạn hoặc phần dưới đằng sau gần block của tủ lạnh. Khi tìm thấy đồng hồ thời gian bạn tiến hành cầm đồng hồ lên tay xem có rung không. Nếu đồng hồ vẫn còn rung là vẫn hoạt động bình thường, còn khi bạn không thấy rung nữa chính là đồng hồ đã bị hư hỏng. Lúc này, việc bạn cần làm là bạn chỉ cần mua đồng hồ đúng loại, đúng công suất về thay mới cho tủ là được.

2.3. Quạt gió của tủ lạnh không chạy.

Nguyên nhân: Khi quạt gió của tủ lạnh không hoạt động thì có rất nhiều trường hợp sẽ xảy ra chẳng hạn như: quạt dàn lạnh của tủ hỏng, quạt lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, mô tơ của quạt bị cháy,.. 

Cách khắc phục: Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên hơn để tránh tình trạng quạt tủ bị kẹt. Hoặc nếu bạn có kinh nghiệm trong việc thực hiện sửa tủ lạnh, thì bạn có thể tự thay cánh quạt mới cho tủ lạnh tại nhà. 

Nếu với các hướng dẫn trên về tủ lạnh Toshiba lỗi H14 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân, bạn không thể thực hiện được thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh.

3. Ưu điểm khi khách hàng chọn sửa tủ lạnh lỗi H14 tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

  • Thường xuyên thực hiện nâng cấp trang trang thiết bị cũng như máy móc để phục vụ cho việc sửa chữa tủ lạnh Toshiba lỗi H14 của đội ngũ thợ kỹ thuật của trung tâm.
  • Khi khách hàng cần thay mới các linh kiện chính hãng, chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn ngay để thay cho tủ lạnh mà không cần chờ đợi nhập hàng về lâu.
  • Luôn cung cấp cho các khách hàng của trung tâm chúng tôi chính sách hoàn tiền dịch vụ tủ lạnh lỗi H14 ngay khi bạn phát hiện các vấn đề hư hỏng không được sửa chữa hiệu quả.
  • Với chính sách bảo hành cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Toshiba lỗi H14 lâu dài lên đến 12 tháng sẽ khiến khách hàng yên tâm.

Hi vọng những thông tin về lỗi ở tủ lạnh đã được cung cấp phía trên sẽ giúp bạn tự sửa chữa được các lỗi ở tủ lạnh nhà mình khi có vấn đề hư hỏng. Nếu có những lỗi bạn không thể khắc phục được hãy gọi ngay đội ngũ nhân viên kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh Toshiba lỗi H14 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ bạn qua số WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153