0782 507 153

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh trong gia đình mình chúng ta thường gặp một số lỗi hư hỏng xuất hiện ở tủ lạnh như kêu tit tit. Vậy vấn đề này có nguyên nhân do đâu cũng như cách để khắc phục tình trạng hư hỏng kêu tit tit của tủ lạnh thì bạn hãy cùng tìm hiểu thông qua các thông tin được Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp qua bài viết này để có thể khắc phục hiệu quả vấn đề tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu tít tít

1.1. Do kê tủ lạnh không cân bằng

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh nhà bạn được kê không cân bằng, hay chân kê của tủ lạnh không vững chắc thì cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít khi hoạt động.

Cách khắc phục: Vì thế bạn cần tiến hành thực hiện kiểm tra xem bạn kê tủ đã cân bằng hay chưa và điều chỉnh cho hợp lý.

1.2. Do rơ-le xả đá hư

Nguyên nhân: Khi rơ-le xả đá của tủ lạnh bị hư, hệ thống không thể xả tuyết được và gặp phải tuyết bám vào xung quanh cánh quạt của tủ lạnh, và thành hộp quạt từ đó khiến tủ lạnh có tiếng kêu to khi nó hoạt động.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp đơn giản này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh tại các trung tâm uy tín để thay một rơ-le mới.

1.3. Do các tấm nam châm trên mặt tủ bị hư hỏng

Nguyên nhân: Vỏ tủ lạnh trong trường hợp gặp phải các vấn đề hư hỏng nặng cũng có thể kêu tit tit. Các miếng nam châm dán phía trước cửa tủ cũng dùng để trang trí cho tủ nhà bạn có thể là tác nhân gây ra tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít khi hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn có thể khắc phục bằng cách ấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít không còn khe hở. Gỡ bỏ các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh nhà bạn ra và hạn chế không nên bỏ đồ đạc nhiều và nặng trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà nó còn dễ gây ngã đỗ hư hại cũng như làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế trên tủ lạnh.

1.4. Do chảo đựng nước thải phía sau của tủ lạnh bị hư

Nguyên nhân: Chảo đựng nước thải của tủ lạnh nằm trực tiếp bên dưới tủ, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để tránh tình trạng tủ lạnh bị rung và kêu khi tủ lạnh đang hoạt động. Rất có thể trong quá trình sử dụng tủ lạnh của mình, vì một nguyên nhân nào đó, chảo đựng của tủ lạnh bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát của thiết bị hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn khiến cho tủ lạnh xuất hiện tình trạng tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít.

Cách khắc phục: Bạn xem có phải tủ lạnh nhà mình có tiếng kêu bên dưới hay không. Nếu đúng là nguyên nhân này thì do chảo đựng nước thải bị lệch, vì thế cách khắc phục hiệu quả là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn của tủ sẽ không còn nữa.

1.5. Do mô tơ cánh quạt ngăn đá bị khô dầu mỡ

Nguyên nhân: Khi bạn thấy tiếng kêu tit tit phát ra từ ngăn tủ đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ thì nguyên nhân gây ra là do mô tơ cánh quạt ngăn đá bị khô.

Cách khắc phục: Việc cần làm lúc này để khắc phục hiệu quả chính là ngắt nguồn điện của tủ lạnh, bỏ hết thực phẩm ra bên ngoài, sau đó bạn dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, bạn hãy nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tiến hành tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ vào, và lắp lại các thiết bị như cũ là khắc phục được lỗi này.

Để không phải gặp vấn đề khó chịu vì xuất hiện tình trạng tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ hỗ trợ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để chúng tôi hỗ trợ bạn sửa tủ lạnh mỗi khi gặp hư hỏng ngay nhé.

2. Ưu điểm khi khách hàng chọn sửa tủ lạnh kêu tít tít tại Minh Quân

  • Thời gian phục vụ khách hàng thực hiện sửa chữa tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít suốt 24/7.
  • Mọi vấn đề hư hỏng thông qua tay nghề sửa chữa lâu năm của nhân viên sửa tủ lạnh kêu tít tít sẽ được sửa nhanh chóng.
  • Trung tâm luôn niêm yết cụ thể bảng giá dịch vụ sửa tủ lạnh ngay trên website của chúng tôi, nếu khách hàng có các vấn đề thắc mắc về giá cả có thể xem trục tiếp một cách nhanh chóng.
  • Tất cả các nhân viên ở mọi bộ phận của trung tâm đều được chúng tôi đào tạo vô cùng bài bản về thái độ phục vụ khách hàng phải lễ phép và lịch sự nhất.
  • Chúng tôi luôn nhập thiết bị máy móc có giấy phép đảm bảo chất lượng để phục vụ sửa tủ lạnh kêu tít tít cho khách hàng.
  • Với nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay, chúng tôi tự tin có thể sửa tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít nhanh chóng ở mọi thương hiệu.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh trong nhà bạn xuất hiện tình trạng kêu tít tít liên tục. Nếu bạn cần thợ sửa hoặc thay thế linh kiện tủ lạnh chất lượng hãy gọi cho Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân thông qua số WEBSITE. Chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả những thắc mắc của người dùng và sẽ xử lý tình trạng tủ lạnh Mitsubishi kêu tít tít nhanh chóng.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153