0782 507 153

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh LG bị rò điện tại nhà

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Khi sờ tủ lạnh cảm giác bị tê tay thì khả năng tủ lạnh LG bị rò điện. Vậy bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách sửa chữa khi gặp tình trạng này chưa? Theo dõi ngay chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân dưới đây để lưu lại các thông tin bổ ích nhé. 

1. Nguyên nhân tủ lạnh LG bị rò rỉ điện và cách khắc phục tại nhà

1.1. Tủ lạnh LG quá cũ

 • Nguyên nhân: Khi sử dụng tủ lạnh LG quá lâu thì kết cấu ở bên trong tủ lạnh đã quá cũ, linh kiện xuống cấp, rỉ sét khiến cho khả năng cách điện của tủ lạnh bị giảm đi đáng kể. Lúc này thì điện thường bị rò rỉ ra bên ngoài vỏ tủ lạnh gây nguy hiểm khi dùng. 
 • Cách khắc phục: Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên tiến hành thay tủ lạnh mới để có thể đảm bảo được an toàn khi dùng. 

1.2. Đặt tủ lạnh LG tại nơi ẩm ướt

 • Nguyên nhân: Khi tủ lạnh LG đặt tại nơi ẩm ướt thì hiện tượng rò rỉ điện rất dễ xảy ra do hơi ẩm và nhiệt độ cao sẽ dễ khiến cho phần cách điện của tủ lạnh bị oxi hóa, gây nên hiện tượng rò điện. 
 • Cách khắc phục: Bạn cần đặt vị trí tủ lạnh LG tại nơi thông thoáng, khô ráo, cách xa khu vực ẩm ướt hoặc liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tư vấn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp. Đồng thời trong quá trình vệ sinh tủ lạnh LG thì bạn cũng nên rút nguồn điện ra rồi lau khô tủ lạnh bằng khăn sạch khi vệ sinh xong và bạn nên đợi khoảng 2 – 3 tiếng để tủ lạnh không còn hơi ẩm rồi mới cắm điện dùng.  

1.3. Phích cắm/dây dẫn tủ lạnh LG bị đứt 

 • Nguyên nhân: Dây dẫn của tủ lạnh bị hở phần cách điện sẽ dẫn điện sang vỏ tủ lạnh khiến tủ lạnh LG bị rò điện. Ngoài ra cũng có thể do côn trùng cắn đứt dây điện, hoặc dây điện sử dụng lâu ngày bị mòn lớp cách điện. Bên cạnh đó thì đầu phích cắm không đảm bảo chất lượng, xuống cấp cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rò điện. 
 • Cách khắc phục: Đầu tiên rút nguồn điện tủ lạnh LG rồi dùng băng keo cách điện nối lại phần dây điện bị hở hoặc bạn gọi cho địa chỉ sửa chữa uy tín để hỗ trợ thao tác. 

1.4. Chạm tay ướt vào tủ lạnh LG 

 • Nguyên nhân: Nước dẫn điện rất tốt nên khi chạm tay ướt vào tủ lạnh LG có lớp cách điện kém thì sẽ bị hiện tượng tê tay. 
 • Cách khắc phục: Hãy lau khô tay trước khi chạm vỏ tủ lạnh, trường hợp tủ lạnh cũ hoặc dây điện rò rỉ thì nên đeo găng tay cách điện trước khi tiến hành sửa chữa. 

1.5. Block tủ lạnh LG bị hư hỏng 

 • Nguyên nhân: Block tủ lạnh LG bị hư hỏng cũng khiến tủ lạnh LG bị rò điện trên vỏ tủ. 
 • Cách khắc phục: Nên gọi nhân viên kỹ thuật kiểm tra, sửa chữa, thay mới block tủ lạnh. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã chia sẻ chi tiết cho bạn cách khắc phục tủ lạnh LG bị rò điện. Trường hợp đã thử các cách trên nhưng tình trạng rò điện vẫn không dứt điểm, liên hệ ngay dịch vụ sửa tủ lạnh LG của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để đội ngũ kỹ thuật viên chúng tôi có mặt xử lý kịp thời. 

2. Ưu điểm của dịch vụ sửa tủ lạnh LG của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân 

 • Mức giá sửa tủ lạnh LG bị rò điện của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân vô cùng tiết kiệm cho các khách hàng, hợp lý, phải chăng và đi kèm những quyền lợi hấp dẫn khác như giảm giá cho khách hàng VIP của trung tâm. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân áp dụng quy trình sửa tủ lạnh LG chặt chẽ nhưng đơn giản, nhanh chóng mỗi khi khách hàng liên hệ, đảm bảo khách hàng được sửa tủ lạnh LG sớm nhất có thể mà không mất thời gian chờ.
 • Thời gian bảo hành của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cho tủ lạnh LG sau khi sửa chữa dài hạn, lên đến 12 tháng.  
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân còn có các kỹ thuật viên lành nghề, am hiểu về tủ lạnh LG có thể giúp khách hàng khắc phục tình trạng tủ lạnh LG bị rò điện nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác kiểm tra trả lại hoạt động tốt nhất cho thiết bị. 
 • Linh kiện, phụ tùng cho tủ lạnh LG nếu cần thay thế đảm bảo chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và phù hợp với thương hiệu LG khách hàng sử dụng.
 • Quy trình sửa tủ lạnh đảm bảo chuyên nghiệp, rõ ràng, minh bạch từng thao tác thực hiện giúp khách hàng dễ dàng theo dõi kỹ thuật viên thực hiện.  

Việc sửa tủ lạnh LG bị rò điện đã thuận tiện hơn rất nhiều khi dịch vụ này đã có ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Chúng tôi phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất, hãy gọi ngay WEBSITE để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ sửa tủ lạnh đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất nhé. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153