0782 507 153

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Nén Lạnh Không Hoạt Động

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

24/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của trung tâm sửa chữa điện tử Minh Quân.

Như các bạn đã biết, những đồ dùng điện lạnh trong gia đình bạn như tủ lạnh, điều hòa,… thì không thể thiếu bộ phận máy nén lạnh. Máy nén lạnh chính là máy nén môi chất lạnh, nó được xem là một trái tim của hệ thống lạnh và hệ thống điều hòa không khí. Nếu bộ phận này không hoạt động sẽ gây ra hậu quả khá nghiêm trọng, có thể làm mất đi tính năng của những đồ dùng điện lạnh trong gia đình bạn. Trong bài viết dưới dây, sửa điện gia dụng Minh Quân xin cung cấp đến bạn nguyên nhân làm máy nén lạnh không hoạt động và cách khắc phục hiệu quả khi máy ảnh của bạn gặp phải tình trạng trên nhé. 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy nén lạnh không hoạt động

Máy nén lạnh có vai trò rất lớn đối với các thiết bị điện lạnh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy nén lạnh không thể tránh khỏi những trục trặc hỏng hóc, đặc biệt là lỗi máy nén lạnh không hoạt động bởi nó được coi là trái tim của cả hệ thống. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, hãy liên hệ tơi ssuwar điện gia dụng Minh Quân nếu không thể khắc phục các vấn đề nhé.

1.1. Tụ điện bị hỏng

 • Nguyên nhân: Tụ điện có công dụng kích hoạt máy nén hoạt động, khi tụ bị hỏng thì máy nén sẽ không chạy, hoặc nó sẽ bị mất nguồn.
 • Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại tụ điện của thiết bị. Nếu nó bị hỏng thì bạn nên thay thế cái mới để quá trình sử dụng được liên tục hơn. Tuy nhiên tụ điện là một bộ phận khó để kiểm tra đối với những bạn không có kỹ thuật. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy nén lạnh để được bảo trì hiệu quả nhất.

1.2. Tecmit (rơle nhiệt) bị lỗi

 • Nguyên nhân: Rơle nhiệt có chức năng bảo vệ máy nén khi máy hoạt động quá công suất quy định. Nó giúp máy nén không bị quá tải và hư hỏng. Khi rơle gặp lỗi thì block nóng nhưng không chạy.
 • Cách khắc phục: Cách khắc phục đơn giản là bạn hãy kiểm tra rơle nhiệt. Nếu nó đã bị hỏng thì bạn nên thay mới, chú ý khi thay mới bạn cần lưu ý tới dòng điện và nhiệt độ chịu đựng được ghi trên rơle. Để khắc phục nhanh hơn thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

1.3. Do cảm biến và bo mạch điều khiển bị hỏng

 • Nguyên nhân: Hai bộ phận này liên quan chặt chẽ tới máy nén lạnh. Nếu cảm biến và bo mạch ngưng hoạt động thì máy nén lạnh cũng không thể hoạt động. Khi bộ phận cảm biến hỏng, dẫn đến cảm biến sai nhiệt độ, từ đó làm block không chạy. Ngoài ra, phần bo mạch không hoạt động sẽ làm cho block không được cấp nguồn và bộ phận máy nén cũng không thể hoạt động.
 • Cách khắc phục:  Cách khắc phục đơn giản là bạn hãy liên hệ trung tâm sửa chữa máy nén lạnh uy tín để được giúp đỡ hiệu quả nhất bởi đây là lỗi khá khó khi sửa tại nhà đối với những người dùng không có kỹ thuật. 

Liên hệ ngay dịch vụ sửa máy nén lạnh Minh Quân qua WEBSITE khi thiết bị của bạn gặp sự cố. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt giúp bạn khắc phục lỗi!

2. Những ưu điểm của dịch vụ sửa máy nén lạnh không hoạt động Minh Quân?

Sửa điện gia dụng Minh Quân là địa điểm sửa chữa và khắc phục tình trạng máy nén lạnh không hoạt động được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trên khắp khu vực thành phố Hồ Chí Minh, tất cả là nhờ có những ưu điểm về dịch vụ như sau:

 • Trước khi tiến hành sửa chữa, Minh Quân sẽ cung cấp các phương pháp cùng với chi phí sửa chữa dựa trên bảng giá dịch vụ sửa chữa máy nén lạnh trên website Minh Quân.vn. Khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ thì nhân viên kỹ thuật mới bắt đầu tiến hành sửa chữa.
 • Nhân viên kỹ thuật đảm bảo các nguyên tắc an toàn trong quá trình sửa chữa máy nén lạnh, khắc phục được các lỗi mà máy nén lạnh mắc phải.
 • Chúng tôi luôn có các chính sách bảo hành máy nén lạnh dài hạn lên đến 12 tháng sau khi sửa chữa nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng.
 • Khi cần thiết phải thay thế các linh kiện, chúng tôi cam kết luôn cung cấp các phụ kiện thay thế mới, hoàn toàn chính hãng, có mã số, giấy tờ đầy đủ khi sửa chữa máy nén lạnh không hoạt động nên khách hàng không phải lo lắng về chất lượng máy sau khi thay thế linh kiện. 
 • Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi nhận báo giá sửa máy nén lạnh Minh Quân của kỹ thuật viên, trung tâm Minh Quân cam kết sẽ cung cấp báo giá một cách trung thực nhất, dựa vào bảng giá niêm yết trên website đã có cũng như không tư vấn lan man nhằm trục lợi từ khách hàng.
 • Trong quá trình sửa chữa, Minh Quân sử dụng các máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại, mang lại hiệu quả, tránh hỏng hóc không cần thiết khi sửa chữa máy nén lạnh và để sửa chữa nhanh nhất tránh mất thời gian của khách hàng.
 • Bởi sửa điện gia dụng Minh Quân có hệ thống các chi nhánh trên khắp các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lớn ở miền Bắc và miền Trung nên nhân viên kỹ thuật của trung tâm sẽ có mặt nhanh chóng trong vòng 30 phút để hỗ trợ máy nén lạnh không hoạt động cho quý khách, không để khách phải chờ lâu.

Sửa điện gia dụng Minh Quân hy vọng rằng bài viết trên có thể cung cấp được phần nào những kiến thức và thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục máy nén lạnh không hoạt động đến với khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ tư vấn, nếu quá khách có nhu cầu hãy liên hệ tới WEBSITE hoặc truy cập website Minh Quân.vn nhé! 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153