0782 507 153

Nguyên nhân và cách khắc phục máy in brother không kéo giấy.

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Khi bạn đang sử dụng thương hiệu máy in brother, mặc dù máy in vẫn khởi động bình thường, có thể tiến hành in ấn và nhận lệnh in. Nhưng không lấy được giấy, sau đó mấy nháy đèn liên tục, báo lỗi hoặc hiển thị dòng chữ không có giấy. Nếu thực sự bạn đang gặp tình trạng máy in brother không kéo giấy như trên. Thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để chúng tôi có thể chỉ bạn cách khắc phục lỗi kỹ thuật này một cách chi tiết nhất, đảm bảo sẽ hiệu quả và thành công.

1.Những nguyên nhân phổ biến và thường gặp khiến cho máy in brother không kéo giấy ra được bao gồm:

  • Khi máy in vẫn hoạt động bình thường và có thể nhận lệnh in. Nhưng khi lấy giấy lại báo lỗi Error hoặc No Paper khiến cho bạn cảm thấy hoang mang và loay hoay không biết xử trí như thế nào. Thì nguyên nhân chủ yếu thường là những vấn đề sau:
  • Do hệ thống lấy giấy đã gặp trục trặc có thể là máy in brother đã bị gãy lò xo.
  • Thứ hai máy in brother đã bị bào mòn quả đào load giấy hay còn gọi là con lăn lấy giấy.
  • Hoặc có một số dị vật rơi vào máy in khiến cho đường đi của giấy gặp cản trở khi diễn ra quá trình in ấn.
  • Cùng một số những nguyên nhân khác khiến máy in brother không nhận giấy.

2. Giải pháp khắc phục hiện tượng lỗi máy in brother không kéo giấy được bao gồm:

Khi các dòng máy in Brother đã hoạt động và sử dụng được một thời gian dài thì tình trạng không kéo giấy ra được sẽ thường xuyên gặp phải hơn những dòng máy mới. Mặc dù máy vẫn có thể nhận được lệnh in một cách bình thường và thực hiện quá trình in theo đúng cài đặt của hệ thống. Nếu chẳng may bạn đang gặp phải vấn đề này, thì hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân thử các cách khắc phục tại nhà đơn giản sau đây:

2.1. Kiểm tra khổ giấy đã bỏ vào khay giấy của máy in brother có tương thích với máy in hay không:

Khi sử dụng giấy để thực hiện quá trình in bởi máy in Brother, thì bạn nên đảm bảo về chất lượng của giấy và kiểm tra độ dày mỏng của giấy trước khi bỏ vào khay giấy của thiết bị. Bạn không nên sử dụng những loại giấy cũ, bị nhăn, đã cong hoặc tái sử dụng các loại giấy không đúng với kích cỡ của thiết bị. Nếu bạn sử dụng giấy mới thì nên thực hiện thao tác rê giấy trước khi bỏ vào khay giấy in Brother. 

Sau đó, hãy kiểm tra loại giấy bỏ vào đã đúng và tương thích với khổ giấy quy định trong khay giấy hay chưa. Cuối cùng trước khi chạy máy in phải thực hiện kéo các chốt khóa để giữ giấy lại và tránh trường hợp khi giấy đang in bị nâng lên, hạ xuống đột ngột làm xê dịch và máy in sẽ không kéo giấy lên được.

2.2. Hãy thường xuyên vệ sinh các con lăn thực hiện nhiệm vụ kéo giấy hay còn gọi là quả đào của máy in Brother:

Để vệ sinh bộ phận này, trước tiên bạn phải lấy khay nạp giấy của máy in brother ra ngoài. Sau đó, có thể dùng khăn ướt để vệ sinh con lăn của máy in và cao su kéo giấy. Đôi khi do việc vệ sinh không được diễn ra thường xuyên hoặc có diễn ra nhưng không hiệu quả sẽ khiến cho bề mặt cao su kéo giấy bị bám một lớp bụi bẩn và bột giấy làm cho bề mặt trơn làm cho máy in brother không nhận giấy.

2.3.Bạn phải kiểm tra bộ phận nhông kéo máy in brother để đảm bảo không gặp tình trạng máy in không thể kéo giấy ra được:

Một số các trường hợp không thể kéo giấy mặc dù máy in vẫn nhận lệnh in là do nhong khay giấy của máy in brother bị gãy hoặc bị bể do quá trình sử dụng bộ phận này gặp va đập mạnh hoặc các tai nạn không mong muốn khác.

Trước khi in, bạn nên kiểm tra xem nhông của khay giấy có thể nâng lên hạ xuống được hay không và lắp đặt bộ phận này đúng theo quy định của nhà sản xuất. Ngoài ra, ở bên hông của máy in Brother còn có thêm một bộ nhông kéo giấy.

Để tiến hành kiểm tra bộ phận này, bạn phải thực hiện thao tác tháo nắp bên hông của máy in brother sau đó gỡ trục chốt của máy để kiểm tra.

Nếu đã thử các giải pháp trên nhưng vẫn không xử lí được sự cố máy in Brother không kéo giấy thì hãy tìm đến Trung tâm Minh Quân. Thợ sửa máy in chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Như vậy, qua bài viết trên Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã chia sẻ về nguyên nhân cũng như các phương án khắc phục tình trạng lỗi máy in Brother không kéo giấy. Nếu như máy in của bạn đang gặp phải tình trạng này và đã áp dụng tất cả các cách mà trung tâm của chúng tôi hướng dẫn nhưng vẫn không nhận được kết quả như mong muốn . Hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay đến số WEBSITE để được nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại trung tâm hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153