0782 507 153

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi drum máy in Brother

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

11/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Máy in được xem là phát minh đem lại nhiều tiện ích cho con người trong công việc. Tuy vậy, máy in sẽ có đôi khi sẽ xuất hiện vài lỗi gây khó khăn cho người dùng, cản trở công việc của bạn. Một trong số đó là máy in báo lỗi Drum và ngừng hoạt động. Cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu ngay các cách xử lý hiệu quả khi gặp phải lỗi drum máy in Brother ngay trong bài viết này nhé.

>>> Xem thêm về Dịch vụ sửa máy in tại nhà của Minh Quân

1. Nguyên nhân máy in của bạn báo lỗi Drum

Có rất nhiều nguyên nhân lỗi drum máy in Brother, nhưng có 2 lỗi cơ bản nhất để chúng ta có thể giải thích cho trường hợp này như sau:

– Trống máy in của bạn khi sử dụng quá mòn do máy đã được sử dụng trong một thời gian dài. Khi người dùng gặp máy in Brother bị lỗi drum này, bạn chỉ cần tiến hành thay trống mới là sử dụng được như bình thường.

– Dây cao áp trên cartridge của máy in nhà bạn bị đứt hoặc bị bẩn, bám nhiều bụi. Lúc này, người dùng chỉ cần tiến hành thay lại dây áp mới với cách thay drum máy in Brother được thực hiện bởi thợ có chuyên môn hoặc vệ sinh kỹ lại dây áp của máy in là được.

Nếu người dùng đã tiến hành áp dụng 2 cách sửa lỗi drum máy in Brother trên nhưng vẫn không thực hiện giải quyết được tình trạng máy in Brother báo lỗi drum, bạn hãy xem tiếp hướng dẫn cụ thể để giải quyết ở phần tiếp theo nhé!

2. Cách khắc phục hiệu quả lỗi máy in Brother báo lỗi Drum

2.1. Cách khắc phục đối với dòng máy in Brother HL

Để khắc phục máy in Brother HL báo lỗi replace drum máy in Brother, bạn hãy thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Tiến hành tắt máy in, rồi mở nắp trước của máy.
 • Bước 2: Sau đó hãy kéo hộp mực ra, sau đó đặt hộp mực lại vị trí cũ.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn bấm và giữ nút Go cho đến khi tất cả các đèn trên máy in đều sáng.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy đóng nắp trước lại và chờ quá trình Reset hoàn thành sửa máy in Brother báo lỗi replace drum.

2.2. Cách khắc phục đối với dòng máy in Brother MFC

Đối với dòng máy in Brother MFC, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để khắc phục lỗi lỗi replace drum máy in Brother:

 • Bước 1: Thực hiện tắt máy in, sau đó mở nắp trước của máy.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn bấm phím Option hoặc phím Clear, màn hình LCD của máy in sẽ hiện dòng Replace Drum > sau đó bạn hãy bấm phím 1 để reset.
 • Bước 3: Kế tiếp chờ đến khi màn hình hiển thị Accepted.
 • Bước 4: Để hoàn tất thì bạn đóng nắp trước lại và chờ quá trình Reset hoàn thành khắc phục máy in Brother báo lỗi replace drum.

2.3. Cách khắc phục đối với dòng máy in Brother DCP

Các thao tác bên dưới được hướng dẫn sẽ giúp bạn giải quyết được máy in Brother báo lỗi drum error:

 • Bước 1: Thực hiện tắt máy in, sau đó mở nắp trước của máy.
 • Bước 2: Ngay sau đó bấm phím Option hoặc phím Clear, màn hình LCD của máy in sẽ hiện dòng Replace Drum? > tiếp đến bấm phím Up Arrow (dấu +) để reset.
 • Bước 3: Sau đó bạn chờ đến khi màn hình hiển thị Accepted.
 • Bước 4: Cuối cùng hãy đóng nắp trước lại và chờ quá trình Reset hoàn thành sửa lỗi drum máy in Brother.

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy in Brother hiệu quả nhất

– Tránh sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ để không xuất hiện máy in Brother báo lỗi drum error

Việc sử dụng máy in trong nhiều giờ sẽ khiến máy in Brother báo lỗi drum. Vì vậy, chúng ta hãy để máy nghỉ ngơi khi nhận thấy chúng xảy ra tình trạng nóng dần hoặc có nhiều lỗi lặt vặt xuất hiện trên máy.

– Không để máy trở nên quá nóng tránh tình trạng máy in Brother bị lỗi drum

Cách sửa lỗi drum máy in Brother sẽ hiệu quả hơn khi bạn tránh sử dụng máy trong nhiều giờ, và đặc biệt là không để máy in bị quá tải rồi trở nên quá nóng. Khi nhận thấy tình trạng này xảy ra, các linh kiện bên trong của máy in sẽ bị ảnh hưởng và không còn đảm bảo được tuổi thọ.

– Vệ sinh máy và thay drum định kỳ với cách thay drum máy in Brother được thợ kỹ thuật thực hiện

Vệ sinh máy in và thay drum định kỳ là một dịp để bạn kiểm tra tình trạng máy in, tránh những lỗi hư hỏng trên máy nhỏ nhất có thể tác động lên máy in. Bởi lẽ, khi chúng ta tiến hành vệ sinh máy, sẽ có thể kịp thời phát hiện và loại bỏ tất cả các dị vật rơi vào máy, đồng thời có thể thực hiện kiểm tra xem các bộ phận còn sử dụng được không.

Với những vấn đề hư hỏng xuất hiện về lỗi drum trên máy in, chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cách khắc phục sao cho hiệu quả. Nếu quá trình bạn thực hiện sửa chữa lỗi drum máy in Brother có vấn đề nào không hiểu rõ và cần được hỗ trợ thì liên hệ ngay cho Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua số WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153