0782 507 153

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5100 máy in Canon IX6770

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

06/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in và dòng máy in Canon khác nhau. Theo đó trong lúc sử dụng cũng sẽ phát sinh những hư hỏng với những mã lỗi tương ứng. Một trong số đó là mã lỗi 5100. Vậy các bạn đã biết lỗi 5100 máy in Canon IX6770 là như thế nào và sẽ được khắc phục ra sao chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhé. 

1. Lỗi 5100 máy in Canon IX6770 là gì? 

Trong bảng mã lỗi của máy in Canon IX6770 có mã lỗi 5100. Đây là mã lỗi xuất hiện khi có hư hỏng ở bộ phận cụm đầu in, hoặc hư hỏng ở bộ phận xe ngựa của máy in. Khi đó, máy in sẽ không thể hoạt động hay in như bình thường. Lúc này, khách hàng cần kiểm tra 2 bộ phận này và liên hệ sửa chữa là cách tốt nhất. 

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5100 máy in Canon IX6770

2.1 Do cụm đầu in bị hư

  • Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cụm đầu in của máy in bị hư hỏng. Chẳng hạn như máy in vấp dây dẫn mực của bộ tiếp mực ngoài hoặc có tình trạng bám bẩn ở thước film. Cũng có khi do máy in bị kẹt giấy trong quá trình in ấn và những hư hỏng ở dây curoa. Tất cả những hư hỏng này đều sẽ khiến cho máy in Canon báo lỗi 5100 và không hoạt động trơn tru. 
  • Cách khắc phục: Để khắc phục được tình trạng này, khách hàng hãy thử vệ sinh cụm đầu in bằng khăn ẩm và lau sạch khô bằng vải mềm trước khi lắp lại vào máy in. Khi cụm đầu in không còn bị bẩn hay có gì cản trở nữa, máy in sẽ ngưng báo lỗi 5100. Tương tự với nguyên nhân kẹt giấy, khách hàng cũng cần phải lấy giấy bị kẹt ra, bấm nút khởi động lại để máy in hoạt động lại xem có còn báo lỗi không. Nếu vẫn còn báo lỗi 5100 thì khách hàng nên liên hệ nơi nhận sửa máy in Canon để được xem xét. 

2.2 Do có vật cản ở bộ phận xe ngựa 

  • Nguyên nhân: Thông thường khi xe ngựa của máy in bị bám bụi bẩn, hoặc bị cản trở do những dị vật như kẹp giấy, mẩu giấy, thì cũng sẽ khiến bộ phận xe ngựa không hoạt động trơn tru được, từ đó gây ra tình trạng máy in Canon báo lỗi 5100. 
  • Cách khắc phục: Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mà khách hàng có thể tự sửa chữa tại nhà như sau: trước tiên, khách hàng hãy tắt máy in và rút điện. Sau đó, kiểm tra xe ngựa của máy in xem có bị dơ, bụi bẩn hay có vật gì bám vào cản trở chuyển động hay không. Nếu có thì nhẹ nhàng lấy ra và vệ sinh bằng khăn sạch. Cuối cùng khách hàng lắp xe ngựa lại vào máy in và xem máy có lỗi 5100 nữa hay không. Nếu vẫn tiếp tục tình trạng này thì hãy liên hệ nơi sửa máy in để các kỹ thuật viên giúp khách hàng kiểm tra thêm.

Mặc dù có một số cách khắc phục mà khách hàng có thể tự thực hiện tại nhà, nhưng nếu chưa có kinh nghiệm hay chuyên môn, khách hàng vẫn nên tìm đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được sửa máy in chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. 

3. Ưu điểm khi khách hàng chọn sửa lỗi 5100 máy in Canon IX6770 ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

  • Đội ngũ kỹ thuật viên ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có tay nghề giỏi, sửa máy in Canon nhiều năm nên rất có kinh nghiệm. Chỉ cần kiểm tra qua thì có thể biết nguyên nhân và đưa ra giải pháp tương ứng triệt để.
  • Chúng tôi thực hiện việc kiểm tra tại chỗ kỹ lưỡng, nếu thấy cần thay mới bộ phận nào, chúng tôi sẽ cho thay bằng hàng chính hãng, có kiểm định chất lượng, đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ.
  • Sau khi thực hiện sửa chữa lỗi 5100 máy in Canon IX6770, chúng tôi sẽ cho bảo hành từ 3 đến 12 tháng tuỳ theo hư hỏng. Khách hàng có thể yêu cầu bảo hành khi thấy có những dấu hiệu hư hỏng do sửa chữa gây ra.
  • Về chi phí sửa chữa, khách hàng yên tâm vì giá sửa rất phải chăng, không cao hơn thị trường và đã được chúng tôi khảo sát để có thể đưa ra mức giá bình ổn nhất. Bên cạnh đó, khách hàng còn được giảm giá, hoặc nhận những ưu đãi khác cho khách hàng VIP.
  • Các bước trong quy trình sửa chữa sẽ được thực hiện chặt chẽ, theo quy trình chuẩn của chúng tôi. Khách hàng không phải mất thời gian chờ đợi mà vẫn được sửa máy in Canon nhanh chóng nhất. 
  • Chúng tôi còn tập trung đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm, khéo léo trong giao tiếp để tư vấn và hướng dẫn khách hàng rõ ràng các chính sách, quy trình, giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc tận tình.

Bài viết đã giới thiệu cho khách hàng biết về lỗi 5100 máy in Canon IX6770. Hy vọng khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng máy in. Nếu cần tư vấn, báo giá hãy sửa chữa máy in Canon, khách hàng hãy liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hoặc gọi chúng tôi qua số WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153