0782 507 153

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Điều Hòa Nagakawa Báo Lỗi EC

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

22/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Nếu gia đình bạn đang gặp phải tình trạng máy lạnh Nagakawa báo lỗi ec mỗi khi khởi động và sử dụng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Tại đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giúp bạn sớm xác định được những nguyên nhân cụ thể và khắc phục hiệu quả, nhanh chóng. Từ đó, bạn sẽ tiến hành khắc phục hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

1. Lỗi EC trên điều hoà Nagakawa là gì? 

 • Khi điều hoà Nagakawa báo lỗi EC ,bạn cũng có thể hiểu là máy đã gặp sự cố về áp suất gas,đường ống, hoặc là do: gas bị rò rỉ hoặc xì gas làm gas bị cháy hoặc đường ống bị móp làm khí gas không đi được, . .. 
 • Lỗi ec của điều hòa nagakawa làm cho điều hoà không hoạt động hoặc nếu có hoạt động thì cũng với công suất thấp và luồng khí lạnh thoát ra kém và không toả rộng được khắp phòng đặc biệt là không gian vừa và nhỏ. 

2.  Nguyên nhân điều hoà Nagakawa báo lỗi EC? 

 • Mã lỗi EC là mã lỗi liên quan đến áp suất gas hoặc đường ống gas bị rò rỉ gây nghẹt gas, mất gas hoặc đường ống bị móp làm tắc gas. Lỗi ec làm cho điều hoà không có khả năng làm mát. Nếu máy chạy hết khoảng thời gian là 15 phút mà cảm biến không cảm nhận được độ lạnh của dàn lạnh thì máy sẽ hiện báo lỗi EC. 
 • khi có lỗi ec điều hòa nagakawa là do điều hoà bị thiếu gas hoặc hết gas. Lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: máy lắp đặt sai kỹ thuật, đường ống bị rò rỉ dẫn đến khí gas rò rỉ ra ngoài. Gas khi khắc phục tình trạng trên cần kiểm tra đường ống trước khi nạp gas. 
 • Đường ống dẫn gas điều hoà Nagakawa bị cong hoặc móp méo. Nguyên nhân của tình trạng trên có thể là lúc vận chuyển hoặc lắp đặt không cần thận làm cong ống dẫn môi chất gas. Điều này làm cho gas không tuần hoàn được. 
 • Điều hoà Nagakawa bị tắc ẩm hoặc bị bẩn dẫn đến lỗi EC. Hiện nay, điều hoà Nagakawa sử dụng gas R32 hoặc R410A đời mới vẫn an toàn và hoạt động khá tốt. Bẩn trong quá trình nạp gas, đòi hỏi phải hút chân không và làm sạch đường ống. Nếu khí gas trong chiếc điều hoà Nagakawa bị tắc ẩm gây ra lỗi ec, nguyên nhân có thể là bị tắc nước, tắc bẩn trong đường ống. 

Công ty sửa chữa điện lạnh Minh Quân tự tin là một trong những trung tâm hàng đầu sửa chữa tất cả lỗi máy lạnh . Để khắc phục triệt để những vấn đề máy lạnh bạn gặp phải, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà qua HOTLINE 1900.2276 chúng tôi sẽ nhanh chóng chẩn đoán tình trạng và xử lý giúp bạn.

| Xem thêm bài viết:

 • Mã lỗi điều hòa Nagakawa E6 – Nguyên nhân và cách khắc phục

3. Cách khắc phục điều hoà Nagakawa báo lỗi EC 

Điều hoà Nagakawa bị hết gas, máy chạy không làm lạnh 

Tỷ lệ máy điều hoà hoạt động nhưng không làm mát vì hết gas chiếm trên 60% số lỗi hay gặp. Khi điều hoà hết gas hoặc thiếu gas, lúc này trong phòng sẽ không có gió mát. Dàn lạnh không đủ lạnh nên cảm biến nhiệt sẽ báo lỗi EC điều hoà Nagakawa. 

Hướng dẫn kiểm tra lỗi ER của điều hòa nagakawa trong vấn đề trên:

 • Khi điều hoà báo lỗi EC và đồng thời trong thời gian có thể là 15 phút nhà bạn không lạnh thì ngay lúc này bạn cần cắt nguồn điện của máy điều hoà. Gần đó, đợi khoảng 5 phút thì bật lại nguồn cho máy và khởi động lại máy. 
 • Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra quạt và block của cục nóng có hoạt động không. Nếu 2 thiết bị trên có dấu hiệu hoạt động tốt. Tiếp theo, những điều bạn cần làm lúc này là kiểm tra ống đồng của máy xem có lạnh hay không. Nếu mà ống đồng không lạnh thì gần như là do hết gas. 

Cách khắc phục:

Với lỗi này, bạn chỉ cần nạp lượng gas đủ vào máy là được. Lưu ý, khi nạp gas vào máy điều hoà, bạn cần phải kẹp dòng của máy. Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra đồng hồ cho 2 cái đồng bộ nhau. Công việc nhỏ này  giúp đảm bảo nạp gas theo đúng tiêu chuẩn. 

Điều hoà Nagakawa báo lỗi EC khi đường ống bị méo hoặc bị móp làm nghẹt gas 

Khi điều hoà Nagakawa hiển thị thông báo lỗi EC thì có thể bị tắc đường ống. Đường ống bị méo hoặc bị móp. Điều này khiến cho việc lưu thông khí gas bên trong đường ống gặp trở ngại.

Hướng dẫn kiểm tra:

Lúc này, nếu trường hợp hết gas đã được loại trừ. Quạt của dàn nóng hoạt động tốt. Nhưng điều hoà Nagakawa lại không cho ra khí mát hoặc hơi mát nào. Thì ngay lúc này bạn cần kiểm tra ngay đường ống. Kiểm tra kỹ xem trên đường ống có chỗ nào bị méo, bị nứt hay không.

Cách khắc phục:

Cần kiểm tra lại đường ống. Tiến hành điều chỉnh các vị trí bị méo, móp giúp lượng gas được lưu thông thuận tiện. Chú ý, khi lắp đặt, người lắp đặt cần lựa chọn cách lắp đặt phù hợp. Cần tránh những đoạn uốn lượn, quanh co gây ảnh hưởng đến đường dẫn của khí gas. Đồng thời, lựa chọn vị trí lắp đặt máy điều hoà sao cho hợp lý thuận lợi cho việc lắp đặt và giảm chi phí.

Điều hoà Nagakawa bị tắc ẩm hoặc bị bẩn 

Trường hợp này cũng thường ít xảy ra và người sử dụng có thể dễ dàng khắc phục được. Với lỗi này, người sử dụng cũng không cần phải gọi thợ có chuyên môn sẽ gây tốn kém. Hoặc do sử dụng lâu ngày và không vệ sinh định kỳ khiến cho đường ống gas bị tắc.

Hướng dẫn kiểm tra:

Trước tiên hãy kiểm tra quạt và block của cục nóng xem có chạy không. Sau đó kiểm tra dàn lạnh có toả hơi mát hay không. Kiểm tra ống đồng xem còn mát hay có vấn đề gì không. Nếu tất cả vẫn hoạt động tốt và không có gì khác thường. Bạn nên nghĩ ngay về việc đường ống bị tắc hoặc bị bẩn. Bụi bẩn tích tụ ngày càng nhiều khiến cho khí lạnh lưu thông một cách khó khăn.

Cách khắc phục:

 • Tiến hành kiểm tra, vệ sinh là lau chùi điều hoà đặc biệt là bộ phận lưới lọc. Lưới lọc nếu sử dụng đã lâu mà không vệ sinh sẽ bám nhiều bụi bẩn. Gây trở ngại khi luồng gió thổi mạnh vào khiến phòng không mát, điều hoà chạy tốn điện. 
 • Để vệ sinh lưới lọc, trước tiên bạn tháo tấm nhựa bên ngoài điều hoà quạt xem block của cục nóng có hoạt động không, sau đó tháo lưới lọc ra. Bạn có thể sử dụng chổi hoặc dùng tay để hút hết lớp bụi bên ngoài. Tiếp đem lưới lọc ra làm sạch, tháo lưới lọc kho nước và lắp trở lại vào điều hoà. Như vậy, điều hoà của bạn vẫn hoạt động tốt mà không cần đến các thợ sửa chữa chuyên nghiệp. 

Nếu đã thử đủ cách những không thể khắc phục được vấn đề hãy liên hệ trực tiếp Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân, chúng tôi sẽ giành đầy đủ nhân sự và dụng cụ để có thể khắc phục được lỗi máy lạnh nagakawa của quý khách.

 4. Những ưu điểm về dịch vụ sửa điều hòa Nagakawa báo lỗi ec tại Minh Quân. 

 • Quy trình sửa điều hòa Nagakawa báo lỗi ecđược quản lý chặt chẽ bằng cách sử dụng công nghệ thích hợp ở từng bước, với sự riêng tư của bạn là ưu tiên số một của công ty. 
 • Vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa tại địa điểm quý khách lựa chọn trong vòng 30 phút từ khi đặt chỗ. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân luôn cố gắng đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng với giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. 
 • Dịch vụ sửa điều hòa Nagakawa báo lỗi ec được trang bị quy trình bảo hành duy trì máy lên đến 12 tháng trong trường hợp cần thay linh kiện hoặc phụ kiện hỏng bằng linh kiện mới. 
 • Chọn loại phù hợp với điều hòa của khách hàng, đặc biệt nếu máy của bạn đang sử dụng máy chất lượng cao và phụ tùng hoặc phụ kiện mới nhất cần được thay thế ngay lập tức. 
 • Khi có yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ ký kết hợp đồng bảo dưỡng điều hòa lâu dài. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cũng mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt, bao gồm: khách hàng có thẻ VIP sẽ được giảm giá sửa điều hòa thêm 10% khi đến chi nhánh của trung tâm để sửa chữa. 
 • Nếu dịch vụ sửa chữa thiết bị của bạn báo lỗi hoặc thiết bị của bạn có nhiều lỗi sau khi sửa chữa, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện theo chính sách hoàn tiền 100%. 

Bài viết trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã góp phần giúp quý khách hàng hiểu thêm về việc điều hòa nagakawa báo lỗi ec cũng như cách xử lí, nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi đừng ngần ngại gửi về cho chúng tôi bằng WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153