0782 507 153

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba lâu đông đá và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Bạn để thức ăn trong tủ lạnh nhưng thấy rất lâu tủ lạnh mới đông đá. Tại sao lại có tình trạng này ở tủ lạnh? Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giải thiệu khách hàng những nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba lâu đông đá và cách làm sao để để xử lý lỗi hư hỏng này nhanh chóng. Các bạn có thể lưu lại những thông tin hữu ích này trong trường hợp cần sử dụng đến. 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Toshiba lâu đông đá

1.1. Vấn đề ở nguồn điện 

 • Nguyên nhân: khi tủ lạnh không được cung cấp nguồn điện ổn định hay nguồn điện bị yếu, hoặc những hư hỏng ở dây điện cũng sẽ khiến cho thời gian làm đông đá ở tủ lạnh Toshiba bị kéo dài hơn bình thường. 
 • Cách khắc phục: các bạn điều chỉnh nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh hoặc sửa chữa dây điện, phích cắm điện để tủ lạnh nhận được nguồn điện ổn định hơn. Khi đó tủ lạnh sẽ thực hiện chức năng đông đá nhanh chóng.

1.2 Nhiều thực phẩm trong ngăn đá 

 • Nguyên nhân: đây có lẽ là một trong những nguyên nhân phổ biến vì người dùng có thói quen trữ nhiều thực phẩm vào ngăn đá. Điều này vô tình làm chắn các lỗ thông gió, cản trở các luồng khí lạnh lưu thông. Từ đó quá trình đông đá cũng lâu hơn bình thường.
 • Cách khắc phục: chỉ bằng cách dọn dẹp tủ lạnh, sắp xếp lại thực phẩm trong tủ đá, bỏ bớt thực phẩm ra ngoài để ngăn đá có khoảng trống để lưu thông khí lạnh. Khi có hơi lạnh lan toả đều, tủ lạnh sẽ đông đá nhanh hơn.

1.3 Điều chỉnh nhiệt độ sai

 • Nguyên nhân: nếu bạn điều chỉnh giảm nhiệt độ ngăn mát thì nhiệt độ ở ngăn đá sẽ tăng cao hơn. Hoặc khi bạn điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh ở ngăn đá không đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất, khiến cho tủ lạnh không đạt được độ lạnh cần thiết cho việc đông đá, khiến lâu đông hơn.
 • Cách khắc phục: các bạn tham khảo nhiệt độ của nhà sản xuất khuyến cáo để điều chỉnh lại cho phù hợp. Nhiệt độ nên xuống dưới thấp hơn để ngăn đá mau đông đá hơn. 

1.4 Gioăng cao su của tủ lạnh bị hư hỏng

 • Nguyên nhân: sau thời gian dài sử dụng, tủ lạnh có thể bị hở hoặc hư hỏng gioăng cao su ở cửa tủ lạnh. Điều này làm cho cửa tủ bị hở, không đủ hơi lạnh do bị thất thoát ra ngoài, khiến cho ngăn đá tủ lạnh lâu đông đá hơn. 
 • Cách khắc phục: các bạn có thể liên hệ nơi sửa tủ lạnh để giúp thay mới gioăng cao su ở tủ lạnh và tránh được tình trạng tủ lâu đông đá.  

1.5 Hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh

 • Nguyên nhân: khi sử dụng tủ lạnh mà không có bảo dưỡng, tủ lạnh dễ bị đóng một lớp tuyết dày. Khi đó, ngăn đá của tủ lạnh không thể đạt được nhiệt độ -18 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để tủ làm đông đá. Hơn nữa, lớp tuyết dày còn cản trở lưu thông hơi lạnh ở dàn lạnh, cũng phần nào ảnh hưởng đến việc làm đông đá ở ngăn đá.. 
 • Cách khắc phục: các bạn có thể xả lớp tuyết đóng trong ngăn đá, vệ sinh để giúp ngăn đá có đủ hơi lạnh lưu thông trong dàn lạnh. Nếu không biết cách sửa chữa, khách hàng có thể liên hệ nơi sửa tủ lạnh để giúp xả tuyết và khắc phục tình trạng lâu đông đá ở ngăn đá. 

Khi thấy các hiện tượng liên quan đến việc tủ lạnh Toshiba lâu đông đá, khách hàng cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh chất lượng để giúp khách hàng kiểm tra và khắc phục hư hỏng. Chúng tôi muốn giới thiệu đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân mà khách hàng có thể liên hệ.

2. Ưu điểm khi sửa tủ lạnh Toshiba lâu đông đá ở Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

 • Chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín với chất lượng sửa chữa cao từ những kỹ thuật viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm và hiểu về dòng tủ lạnh Toshiba. Các kỹ thuật viên cũng có những cách sửa tủ lạnh Toshiba lâu đông đá hiệu quả mà tối ưu cho khách hàng.
 • Chi phí sửa tủ lạnh được cập nhật thường xuyên đảm bảo khách hàng nhận được mức giá phù hợp, phải chăng, không cao hơn thị trường. Nếu là khách hàng VIP, chúng tôi cũng dành tặng những khuyến mãi, hậu mãi, giảm giá hấp dẫn khác.
 • Khách hàng không cần lo lắng về thời gian sau sửa chữa. Chúng tôi luôn có chính sách bảo hành cho khách hàng trên toàn quốc trong thời gian từ 3 đến 12 tháng. Để khi có hư hỏng do sửa chữa, khách hàng cũng sẽ được bảo hành miễn phí.
 • Khi cần thay thế linh kiện, chúng tôi cũng sử dụng linh kiện chính hãng Toshiba, có chất lượng đảm bảo để khi thay mới vẫn đảm bảo chất lượng và độ tương thích giữa các bộ phận với nhau.
 • Nhiều khu vực trên cả nước đều có dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba của chúng tôi như ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành ở các địa phương khác nhau. Tuỳ khu vực mà khách hàng liên hệ sửa chữa cho thuận tiện.
 • Quy trình sửa chữa hết sức nhanh chóng, có mặt sau 30 phút và không để khách hàng đợi lâu hay chờ sửa chữa tủ lạnh hoàn tất lâu. Chúng tôi có thời gian quy định và luôn tuân thủ chặt chẽ, uy tín với khách hàng.

Khi khách hàng đã biết nguyên nhân tủ lạnh Toshiba lâu đông đá có thể tự khắc phục tại nhà. Nếu không thể sửa chữa, có thể liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua số WEBSITE. Luôn có đội ngũ kỹ thuật viên giúp khách hàng kiểm tra miễn phí và sửa chữa nhanh chóng. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153