0782 507 153

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Hiện tượng tủ lạnh không lấy được đá ngoài thường gặp ở những dòng tủ lạnh tự động làm đá và có thể do nhiều nguyên nhân. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân xin nêu ra một số nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài và hướng khắc phục trong bài viết dưới đây!

1. Một số nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài và cách khắc phục

1.1 Chưa bật chức năng làm đá trên tủ lạnh

Nguyên nhân

Tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài có thể do bạn vô tình tắt chức năng làm đá nhưng lại quên mở lại sau đó

Cách khắc phục

Nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng chức năng làm đá đã được tắt. Sau đó, chỉ cần kích hoạt lại cơ chế làm đá, tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường trở lại.

1.2 Do bộ lọc nước của tủ lạnh Hitachi bị tắt

Nguyên nhân

Tùy thuộc vào nhãn hiệu và kiểu máy, bộ lọc nước của tủ lạnh được thiết kế để đặt ở phía sau hoặc bên trong tủ lạnh. Bộ lọc này phải được thông qua khi sử dụng tính năng làm đá của tủ lạnh. Do đó, khi bộ lọc nước bị tắc, tính năng đóng băng sẽ không hoạt động làm cho tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, bạn phải vệ sinh và làm sạch bộ lọc nước của tủ lạnh ngay lập tức.

1.3 Do ngăn đông của tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Nguyên nhân

Việc để nhiều thực phẩm trong tủ đông có thể vô tình che lấp các điểm cấp khí lạnh, khiến máy nén phải hoạt động nhiều hơn. Điều này khiến thực phẩm không được giữ lạnh hiệu quả và máy làm đá không cấp đủ khí lạnh.

Cách khắc phục

Để tránh điều này, hãy sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh vừa đủ chính xác, không xếp chồng lên nhau quá ít cũng không quá nhiều. Sau đó, nhiệt độ tủ lạnh nên được điều chỉnh dựa trên lượng thực phẩm trong ngăn đá và ngăn mát.

1.4 Miếng dán đệm cửa không chặt

Nguyên nhân

Gioăng cửa giúp duy trì nhiệt độ bên trong tủ lạnh ổn định bằng cách ngăn không khí lạnh thoát ra ngoài, ngăn thực phẩm hư hỏng và tiết kiệm năng lượng. Khi cửa đóng, hơi lạnh vẫn thoát ra ngoài nếu gioăng cửa bị hỏng hoặc không khít với nhau. Tủ lạnh không đủ lạnh để đóng băng, do đó quy trình làm rơi đá không được thực hiện.

Cách khắc phục

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm sạch miếng đệm cửa, mảnh vụn trên miếng đệm có thể mở cửa tủ lạnh, khiến không khí thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu miếng đệm bị hỏng, rách bạn nên thay thế để tiết kiệm điện cho gia đình.

Nếu không thể tự khắc phục sự cố tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nhà cung cấp hoặc kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp.

2. Ưu điểm khi quý khách lựa chọn dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân:

  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có đội ngũ thợ sửa tủ lạnh có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, có khả năng xử lý các sự cố gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài.
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 trong ngày, 7 ngày trong tuần, vui vẻ tư vấn cho khách hàng mọi sự cố của tủ lạnh Hitachi, trong đó có lỗi không lấy được đá ngoài.
  • Bộ phận kỹ thuật viên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân không chỉ được trang bị những kinh nghiệm sửa chữa lành nghề mà còn được trang bị những công cụ tối tân nhất để hỗ trợ cho quá trình sửa chữa cho tủ lạnh Hitachi bị tình trạng không lấy được đá ngoài.
  • Kỹ thuật xử lý sự cố tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân khoa học, nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.
  • Giá dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi cam kết cạnh tranh và hợp lý nhất trên thị trường hiện nay, phù hợp với đại đa số khách hàng.
  • Kỹ thuật viên tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân thông báo đầy đủ cho khách hàng về những linh kiện bị thay đổi trong quá trình sửa tủ lạnh Hitachi và chỉ thay thế khi được sự đồng ý của khách hàng. Minh Quân cam kết mọi linh kiện thay thế cho tủ lạnh Hitachi đều là chính hãng và phù hợp với thiết bị.
  • Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh Hitachi, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đưa ra những chính sách bảo hành vô cùng ưu đãi, bảo hành dài hạn từ 6 tháng đến 1 năm.

Hi vọng những thông tin mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp về nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài sẽ hữu ích với bạn. Nếu muốn được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo WEBSITE!

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153