0782 507 153

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị rò điện và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

29/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Nếu bạn chạm vào nắp tủ lạnh và cảm thấy tê tay, hoặc nếu bạn tiếp xúc với các bộ phận kim loại không sơn như ống đồng dẫn điện, tủ lạnh có thể bị rò rỉ điện. Hãy cùng tham khảo cách nhận biết nguồn và xử lý sự cố tủ lạnh Hitachi bị rò điện trong bài viết dưới đây củaTrung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhé!.

1. Nguyên nhân tại sao tủ lạnh Hitachi bị rò điện và cách khắc phục

1.1 Tủ lạnh Hitachi bị rò điện do quá cũ

Nguyên nhân

Khi tủ lạnh đã được sử dụng trong một thời gian dài, cấu trúc bên trong của tủ trở nên cũ kỹ, các bộ phận bị hư hỏng và ăn mòn, dẫn đến khả năng cách nhiệt của tủ không đủ. Khi đó điện thường xuyên bị rò rỉ ra vỏ tủ lạnh gây nguy hiểm cho người dùng.

Cách khắc phục

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, nên thay tủ lạnh mới trong trường hợp này.

1.2 Tủ lạnh Hitachi bị rò điện – Do đặt tủ lạnh Hitachi ở nơi ẩm ướt

Nguyên nhân

Rò rỉ điện thường xảy ra khi tủ lạnh Hitachi đặt ở môi trường ẩm ướt. Độ ẩm và nhiệt độ cao có thể dễ dàng làm lớp cách điện của tủ bị oxy hóa, dẫn đến rò rỉ điện.

Cách khắc phục

Bạn phải chọn vị trí đặt tủ khô ráo, thoáng gió, tránh xa những nơi ẩm ướt như sàn nước, máy tạo độ ẩm… hoặc có thể gọi cho đội ngũ kỹ thuật để được tư vấn vị trí đặt tủ. Lạnh là tốt nhất.

Đồng thời, khi tiến hành rửa và vệ sinh tủ lạnh nên rút điện và dùng khăn sạch lau khô tủ lạnh sau khi vệ sinh. Bạn cũng nên đợi khoảng 2-3 tiếng để tủ lạnh khô hoàn toàn rồi mới cắm điện trở lại.

1.3 Phích cắm của tủ lạnh Hitachi bị đứt

Nguyên nhân

Điện năng sẽ được truyền đến tủ lạnh nhờ sử dụng đường dây tủ lạnh hở lớp cách nhiệt. Nguyên nhân của tình trạng này thường là do chuột hoặc gián gặm đứt dây điện, nhưng cũng có thể do dây điện đã sử dụng lâu ngày và lớp cách điện đã bị mòn. Ngoài ra, phích cắm kém chất lượng hoặc đã xuống cấp có thể gây rò rỉ điện trên tủ.

Cách khắc phục

Trước tiên hãy rút nguồn điện, sau đó gắn lại phần dây bị hở bằng băng dính cách điện hoặc thuê chuyên gia xác định vị trí rò rỉ điện và sửa chữa. Nếu phích cắm đã cũ, bạn phải thay phích cắm mới.

1.4 Do bạn chạm tay khi còn ướt vào tủ

Nguyên nhân

Bởi vì nước là một chất dẫn điện tuyệt vời, chạm vào tủ lạnh không đủ lớp cách nhiệt bằng tay ướt sẽ khiến tay bạn bị tê.

Cách khắc phục

Trước khi xử lý vỏ tủ lạnh, hãy lau khô tay. Trước khi tiến hành sửa chữa tủ lạnh cũ hay đường dây điện bị rò rỉ, bạn cũng nên đeo găng tay cách điện.

Nếu đã thực hiện các hướng dẫn trên mà tủ lạnh Hitachi vẫn còn tình trạng rò rỉ điện, bạn nên gọi ngay cho cửa hàng sửa chữa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo hành gần nhất để được sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị rò điện kịp thời!

2. Ưu điểm của dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi bị rò điện tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã đầu tư công nghệ tiên tiến để sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị rò điện của khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn.
  • Tất cả các nhân viên sửa tủ lạnh Hitachi tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đều được tuyển chọn kỹ càng về năng lực kỹ thuật và thường xuyên được tham gia các khóa học nâng cao tay nghề, đảm bảo hàng hóa của khách hàng hoàn toàn được bảo hành.
  • Tủ lạnh Hitachi của bạn sẽ được kiểm tra để xác định nguyên nhân bị rò điện và nhanh chóng sửa chữa. Chúng tôi sẽ trả thiết bị nhanh nhất có thể để khách hàng không phải chờ đợi.
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân không chỉ sửa tủ lạnh Hitachi bị rò điện mà còn sửa nhiều loại thiết bị khác như máy phát điện, bếp điện từ, máy lọc nước,… và nhiều thiết bị khác nữa.
  • Không có chuyện kê khống giá sửa chữa để ăn chênh lệch, chúng tôi cam kết rằng khách hàng sẽ nhận được thông báo thanh toán phù hợp với các khoản phí được liệt kê trên trang web của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.
  • Chúng tôi sẽ không thu bất kỳ chi phí nào nếu quý khách không có ý định sửa tủ lạnh Hitachi  do Trung tâm sửa điện tử điện lạnh Minh Quân.
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân được tổ chức và phân công trực đường dây nóng 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân không chỉ có cơ sở tại TP.HCM mà còn có cơ cấu chi nhánh phủ rộng khắp các tỉnh thành nên phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng.
  • Chúng tôi xin gửi tặng phiếu giảm giá 10% cho lần bảo dưỡng tiếp theo cho các khách hàng thân thiết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một công ty sửa chữa đáng tin cậy, có trách nhiệm để giải quyết vấn đề tủ lạnh Hitachi bị rò điện. Nếu bạn muốn sửa chữa trong một môi trường tận tâm và chuyên nghiệp, hãy gọi ngay cho Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân theo WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153