0782 507 153

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi bị ra mồ hôi và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Bạn bối rối vì tủ lạnh bỗng nhiên bị đọng nước cả bên ngoài lẫn bên trong các ngăn tủ. Đừng lo lắng vì đây là một trường hợp điển hình rất thường hay xuất hiện cùng với đó cách khắc phục cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi và cách xử lý cho tình trạng đó nhé.

1. Tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi thì có ảnh hưởng gì không?

Tủ lạnh bị chảy mồ hôi là vấn đề rất thường xuyên xảy ra khi sử dụng thiết bị này. Sự cố này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của tủ lạnh. Nếu không được xử lý kịp thời có thể khiến thực phẩm bảo quản bị hư hỏng. Hơn nữa, việc đổ mồ hôi khiến tủ lạnh mất một lượng nhiệt đáng kể, yêu cầu máy nén chạy liên tục và do đó làm tăng mức sử dụng điện năng.

Do đó, nếu thấy tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi, bạn nên khắc phục ngay để đảm bảo tủ hoạt động bình thường và an toàn. Nếu bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề, hãy nhờ thợ sửa chữa hướng dẫn và trợ giúp.

2. Các nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi và cách khắc phục:

2.1 Thời tiết nồm ẩm ướt

Nguyên nhân

Mùa mưa ảnh hưởng chủ yếu ở miền Bắc nước ta. Yếu tố thời tiết này dễ ảnh hưởng đến tủ lạnh của người dân khu vực này. Trong hầu hết các trường hợp, khu vực phía nam không bị ảnh hưởng.

Tủ lạnh bị chảy mồ hôi do điều kiện nhiều gió. Thời tiết có gió có khả năng gây hại cho tủ lạnh của bạn nếu bạn thấy nước đọng ở bên trong, bên ngoài và trên nóc tủ.

Cách khắc phục

Nếu gia đình bạn sống ở nơi có thời tiết ẩm ướt, bạn có thể yên tâm rằng tủ lạnh của bạn đang bị ảnh hưởng bởi thời tiết chứ không phải hư hỏng cần phải sửa chữa. Trong tình huống này, bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tránh tạo môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn phát triển khiến thực phẩm bên trong bị ôi thiu.

2.2 Quên đóng kín cửa tủ lạnh

Nguyên nhân

Khi sử dụng tủ lạnh, có thể bạn quên đóng cửa khiến hơi lạnh thoát ra ngoài. Tủ lạnh bắt đầu đổ mồ hôi vì điều này.

Cách khắc phục

Trong tình huống này, câu trả lời không phức tạp lắm. Đơn giản chỉ cần lau sạch hơi nước và đóng cửa tủ an toàn. Luôn nhớ đóng cửa tủ lạnh chắc chắn và chặt chẽ để tránh chi phí điện tăng đột biến, cũng như hạn chế tuổi thọ của thiết bị và giữ cho thực phẩm bên trong không bị hư hỏng.

2.3 Độ đàn hồi của gioăng tủ lạnh bị mất

Nguyên nhân

Việc sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài có thể khiến miếng đệm dần dần mất đi tính đàn hồi. Cửa tủ lạnh Hitachi dù có đóng cũng không kín được khiến hơi lạnh thoát ra ngoài khiến tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngoài trời.

Cách khắc phục

  • Nếu gioăng mất tính linh hoạt, bạn có thể rửa sạch và ngâm vào nước nóng, sau đó lau khô và lắp lại vào vị trí ban đầu. Nếu vẫn không cải thiện, hãy dùng máy sấy tóc hơ nóng những chỗ không kín trước khi đóng cửa. Sau đó dán kín tủ bằng băng dính và đợi vài giờ.
  • Nếu miếng đệm bị hỏng, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà có thẩm quyền.

Nếu bạn đã làm mọi cách mà vẫn không khắc phục được hoặc gặp phải các vấn đề như: thiếu linh kiện phụ kiện thay thế, thiếu dụng cụ sửa chữa, thiếu kiến thức sửa chữa, sợ cháy nổ,… thiết bị hư hỏng nặng hơn. Liên hệ Minh Quân ngay nhé! Chúng tôi tự tin rằng mình là một trong những trung tâm hàng đầu chuyên sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi. 

3. Dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân:

  • Kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh Hitachi của chúng tôi có tay nghề cao, kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Các nhân viên có chuyên môn sâu rộng trong việc sửa chữa các lỗi hư hỏng của các hãng tủ lạnh trên thị trường. Ngoài ra, do trung tâm tăng cường các buổi đào tạo nội bộ nên đội ngũ nhân viên nhanh chóng làm quen với các mẫu tủ lạnh mới nhất.
  • Quy trình thực hiện công việc sửa tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi được nhân viên giám sát chặt chẽ đảm bảo kỹ thuật và an toàn lao động.
  • Cam kết bảo hành 12 tháng linh kiện tủ lạnh Hitachi mới cho khách hàng.
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân độc quyền lựa chọn và sử dụng linh kiện chính hãng 100%, không bao giờ sử dụng hàng trôi nổi để thay thế cho khách hàng.
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cố gắng cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất với kết quả tốt nhất với mức giá dễ tiếp cận.
  • Khách hàng VIP giới thiệu thêm bạn bè, người quen, hỗ trợ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân, làm tăng tệp khách hàng sẽ được giảm ngay 10%.
  • Từ kỹ thuật viên đến nhân viên tư vấn, tất cả nhân viên đều được đào tạo để hoạt động với thái độ tích cực và chuyên nghiệp.
  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân chỉ mất 30 phút có mặt để sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi cho khách hàng gọi đến trung tâm chúng tôi, dù khách hàng ở ngoại thành hay thành phố.

Nếu bạn không thể tự mình xử lý sự cố tủ lạnh Hitachi bị ra mồ hôi, hãy gọi đến WEBSITE của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Chúng tôi luôn có các nhân viên sửa chữa lành nghề sẵn sàng hỗ trợ bạn sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153