0782 507 153

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần và cách xử lý

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

10/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Tủ lạnh Hitachi là một trong những sản phẩm điện tử tiên tiến được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ tính năng tiện dụng và hiệu suất hoạt động ổn định. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào, tủ lạnh Hitachi cũng có thể gặp phải một số sự cố, trong đó có lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và làm thế nào để xử lý vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần 

Lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần thường được liên kết với vấn đề trong hệ thống đèn LED. Cụ thể hơn, đèn LED báo hiệu có vấn đề với việc cấp điện vào bảng mạch điều khiển và không hoạt động đúng cách. Một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này bao gồm:

 • Nhiễu điện từ: Nhiễu điện từ có thể xảy ra khi tủ lạnh được đặt gần các thiết bị điện tử khác, như TV hoặc máy tính. Sự nhiễu này có thể làm gián đoạn tín hiệu điện và gây ra lỗi nháy đèn 12 lần.
 • Hư hỏng bảng mạch điều khiển: Nếu bảng mạch điều khiển bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể gây ra lỗi này. Bảng mạch điều khiển là một phần quan trọng của tủ lạnh, nó có trách nhiệm điều khiển các hoạt động của tủ lạnh.
 • Điện áp không ổn định: Nếu điện áp cấp cho tủ lạnh không ổn định hoặc quá cao, nó có thể gây ra lỗi nháy đèn 12 lần. Điều này có thể xảy ra nếu điện áp ở nhà bạn thường xuyên bị giảm hoặc tăng đột ngột.
 • Các phần tử điện tử bị hỏng: Các phần tử điện tử khác trong tủ lạnh, như cảm biến hoặc bộ nguồn, cũng có thể bị hỏng và gây ra lỗi nháy đèn 12 lần.
 • Lỗi kết nối dây điện: Khi các dây điện bị đứt hoặc bị lỏng trong tủ lạnh, nó có thể gây ra lỗi nháy đèn 12 lần. Lỗi này thường xảy ra khi tủ lạnh bị va đập hoặc di chuyển.

2. Cách xử lý tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần

Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần, điều đó cho thấy rằng tủ lạnh đang gặp sự cố về động cơ quạt gió. Điều này có thể xảy ra khi động cơ quạt gió không hoạt động đúng cách hoặc bị chập điện. Dưới đây là một số cách để xử lý tình trạng này:

 • Kiểm tra động cơ quạt gió: Bạn cần kiểm tra động cơ quạt gió của tủ lạnh. Nếu nó bị hư hỏng, bạn nên thay thế bằng một động cơ mới.
 • Kiểm tra dây cáp: Đôi khi, dây cáp có thể bị chập điện hoặc bị đứt, dẫn đến sự cố về động cơ quạt gió. Bạn cần kiểm tra các dây cáp để đảm bảo chúng đang hoạt động đúng cách.
 • Thay thế bộ điều khiển: Nếu các phương pháp trên không giúp khắc phục tình trạng này, bạn nên thay thế bộ điều khiển của tủ lạnh. Bộ điều khiển mới sẽ giúp điều khiển động cơ quạt gió và đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

Nếu bạn không tự xử lý được sự cố, hãy gọi đến dịch vụ kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được hỗ trợ sửa tủ lạnh.

3. Ưu điểm khi khách hàng tin dùng dịch vụ tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

 • Các trang thiết bị và máy móc phục vụ cho quá trình sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần là những trang thiết bị hiện đại và tân tiến, được nhập khẩu hoặc có nguồn gốc từ các công ty có tiếng trong và ngoài nước.
 • Giá cả dịch vụ sửa chữa của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân là một trong những đơn vị có giá thành cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn công khai bảng giá dịch vụ niêm yết trên trang Website chính thống, trang Fanpage của trung tâm để khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và cân nhắc trước khi đặt lịch hẹn trải nghiệm dịch vụ tại trung tâm.
 • Dịch vụ tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần được diễn ra tận nơi theo nhu cầu của khách hàng để tiết kiệm được một khoản tiền lớn chi trả cho chi phí đi lại và thời gian di chuyển của khách hàng.
 • Hiện nay, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đang có rất nhiều các chương trình ưu đãi và khuyến mãi nhằm tri ân các khách hàng tiềm năng và các khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi trong suốt khoảng thời gian vừa qua.
 • Bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng. Khi sửa chữa, Trung tâm Minh Quân còn cung cấp dịch vụ sau bảo hành tốt, đảm bảo sự an tâm và tin tưởng của khách hàng.

Với một số nguyên nhân khác nhau, tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần có thể từ sự cố về động cơ quạt, mạch điện đến vấn đề với nhiệt độ nội bộ. Tuy nhiên, bạn không cần phải hoảng loạn khi gặp phải lỗi này. Hãy liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE để đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153