0782 507 153

Nguyên nhân lỗi replace toner máy in Brother 1601

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

11/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bạn thường xuyên cần sử dụng máy in để tiến hành in các tài liệu nhưng thật khó chịu khi đang sử dụng máy in thì lại thấy máy báo lỗi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ khái quát thông tin về lỗi hư hỏng toner đến bạn đọc có thể hiểu hơn về lỗi thường gặp này ở máy và cách sửa chữa hiệu quả khi máy in báo lỗi replace toner. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu cụ thể lỗi replace toner máy in Brother 1601 ngay nhé.

1. Lỗi Replace toner là lỗi gì?

Khi máy in báo lỗi replace toner máy in Brother 1601 có nghĩa là người dùng cần phải tiến hành thay thế hộp mực mới cho máy hoặc reset mực máy in Brother. Nếu máy in của bạn bị lỗi thì sẽ báo bằng cách hiển thị lỗi trên màn hình hoặc nháy đèn báo. 

2. Nguyên nhân khiến máy in khi sử dụng báo lỗi Replace toner cartridge

Máy in Brother được các nhà sản xuất tiến hành lập trình dựa trên bộ đếm số trang in của một hộp mực. Thông thường thì một hộp mực Brother của máy sẽ in được khoảng từ 1500 đến 2500 trang tùy vào từng dòng máy in Brother cụ thể mà nó thiết lập in được số trang giấy khác nhau.

Nếu người dùng đã tiến hành in tài liệu tới mức quy định của số trang in này thì điều này sẽ đồng nghĩa với tuổi thọ sử dụng của hộp mực này trong máy bạn đã hết, lúc này máy in sẽ tiến hành hiển thị thông báo để báo lỗi replace toner máy in Brother 1601 và ngưng chức năng in cho đến khi bạn tiến hành thay thế hộp mực mới cho máy.

3. Cách sửa lỗi khi máy in xuất hiện lỗi replace toner

Có 2 cách để bạn sửa lỗi replace toner máy in Brother 1601, đầu tiên là với lệnh reset. Nếu máy in Brother của bạn trước đó vẫn có thể tiến hành in ra chữ bình thường, đậm đẹp,… thì chúng ta chưa cần phải tiến hành thực hiện nạp mực máy in hoặc thay thế hộp mực mới. Lúc này bạn hãy thử bằng cách tiến hành reset hộp mực máy in Brother để cho nó về số trang in ban đầu như sau:

  • Bước 1 : Ttiến hành tắt máy in, mở cửa trước
  • Bước 2 : Sau đó hãy ấn phím “OPTION” hoặc phím “CLEAR” lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình LCD của máy in được hiển thị lên thông báo “REPLACE DRUM ?” sau đó bạn ấn phím “Up Arrow” để đồng ý.
  • Bước 3 : Khi người dùng đã thấy màn hiển thị  “Accepted” là ok.
  • Bước 4 : Lúc này bạn hãy đóng cửa trước rồi chờ cho máy in của mình hoàn thành việc reset.

Đối với cách còn lại bạn sẽ tiến hành nạp lại mực hoặc thay thế hộp mực mới. Trong trường hợp khi đã tiến hành thực hiện reset hộp mực máy in rồi mà người dùng vẫn không hết báo lỗi replace toner hoặc nếu bạn đã thấy máy in hết báo lỗi rồi mà văn bản của máy được in ra vẫn bị mờ, chỗ đậm nhạt không đều… thì lúc này máy in của bạn đã hết mực và bạn cần phải bơm mực mới.

4. Khi nào người dùng cần thay thế hộp mực mới?

Nếu người dùng đã khắc phục lỗi replace toner máy in Brother 1601 mà vẫn thấy văn bản xuất hiện những chấm đen hoặc các vân sọc đen chạy dọc, hay chạy ngang trên trang giấy của mình thì điều này cho biết rằng của hộp mực của máy in đã bị hao mòn không còn mực, cần phải thay thế mới để có thể tiếp tục sử dụng máy in. Khi đó, bạn cần liên hệ đến các trung tâm uy tín cung cấp dịch vụ thay hộp mực mới để thay thế cho bạn.

5. Những điểm cần lưu ý khi sửa lỗi replace toner trên máy in

  • Cần chắc chắn rằng khi thực hiện sửa chữa các lỗi toner trên máy in thì bạn phải biết đúng mã dòng đời máy in Brother là bao nhiêu, để từ đó bạn có thể tiến hành lựa chọn những hướng dẫn phù hợp để sửa lỗi cho máy thì khả năng thành công mới cao.
  • Nếu máy in mà bạn sử dụng có bàn phím mà màn hình hiển thị thì việc thực hiện reset lỗi replace toner máy in Brother sẽ là khá dễ dàng, khi sửa chữa máy thì bạn có thể bấm thoải mái theo hướng dẫn mà không sợ bị lỗi hoặc hư hỏng thiết bị như các máy không có bàn phím.
  • Tuy nhiên nếu máy in bạn sử dụng lại không có tính năng trên thì việc reset máy phức tạp hơn, lúc này bạn cần có các dụng cụ để tiến hành mở hộp mực ra và sắp lại nhông. Bạn cần tìm hiểu kỹ xem hướng dẫn để thực hiện sửa lỗi trước khi tiến hành mở hộp mực, nếu bạn không biết cách mở hộp mực thì rất dễ gây hỏng luôn khay hộp mực.

Qua bài viết trên đây của trung tâm, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã biết được cụ thể về các cách để sửa lỗi replace toner mà chúng ta thường gặp trên máy in Brother. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay sự cố nào hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để chúng tôi hỗ trợ sửa lỗi replace toner máy in Bother 1601 qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153