0782 507 153

Nguyên nhân của lỗi f1 tủ lạnh Hitachi và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Một trong những nguyên nhân chính khiến thực phẩm trong tủ lạnh bị hỏng hoặc đá và thực phẩm bị rã đông trong ngăn đá là do tủ lạnh không lạnh. Vì vậy, gốc rễ của vấn đề này là gì? Cách sửa lỗi f1 tủ lạnh Hitachi hiệu quả? Hãy cùng bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1. Lỗi f1 tủ lạnh Hitachi là gì?

Khi tủ lạnh Hitachi hiển thị các mã lỗi F1 hoặc 1F hoặc Er IF trên màn hình, nó cho biết đã xảy ra sự cố: Tủ lạnh xác định có sự cố với quạt trong ngăn đá. Hay nói một cách đơn giản, số báo lỗi có nghĩa là hệ thống làm đá của tủ lạnh side by side đang gặp trục trặc. Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn gặp sự cố, bạn cũng đừng quá lo lắng vì sự cố không liên quan gì đến khả năng làm lạnh của tủ. Tuy nhiên, nó sẽ ngăn không cho bộ làm đá hoạt động chính xác. Đó là lý do tại sao bạn phải giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi f1 tủ lạnh Hitachi

Sự cố lỗi f1 tủ lạnh Hitachi xảy ra có thể do 3 nguyên nhân thường gặp: Do sương giá ở quạt bộ làm đá, do tích tụ băng ở quạt tủ lạnh hay do miếng đệm cửa bị lệch hoặc động cơ quạt bộ làm đá đã bị hư hỏng hoặc không hoạt động.

2.1 Do băng tích tụ ở quạt:

Nguyên nhân:

Ngăn đá của tủ lạnh Hitachi có quạt gió riêng. Quạt của bộ tạo đá, giống như các quạt khác trong tủ lạnh, liên tục đẩy khí lạnh qua các cánh của nó. Khi quạt chạy bình thường, buồng đủ lạnh để làm đá hiệu quả.

Nếu không khí chứa quá nhiều độ ẩm, nó sẽ ngưng tụ thành sương và đọng lại xung quanh quạt. Sau một thời gian, băng tích tụ đến mức ngăn cánh của quạt quay hoàn toàn. Khi điều này xảy ra, quạt sẽ ngừng hoạt động và mã lỗi 1F hoặc Er IF sẽ hiển thị.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần rút phích cắm của tủ lạnh Hitachi ra để tiến hành rã đông. Việc rã đông sẽ kéo dài 8 tiếng hoặc hơn tùy thuộc vào lượng đã tích tụ bên trong tủ lạnh.

2.2 Miếng đệm cửa của tủ lạnh đã bị hỏng:

Nguyên nhân:

Cũng có thể mã lỗi f1 tủ lạnh Hitachi, 1F hoặc Er IF hoặc sự tích tụ đá trong quạt làm đá là dấu hiệu của một sự cố khác, chẳng hạn như gioăng cửa hoặc cửa có vấn đề. Độ ẩm và không khí ấm đi vào ngăn có thể khiến đá tích tụ trong bộ làm đá. Điều này có thể xảy ra nếu cửa tủ lạnh không được đặt đúng vị trí. Điều tương tự cũng có thể xảy ra nếu miếng đệm bị hỏng hoặc bị kẹt vào cửa.

Cách khắc phục:

Để sửa chữa tình trạng này, bạn hãy gọi ngay đến trung tâm sửa chữa uy tín ở gần địa chỉ nhà mình để được hỗ trợ thay thế miếng đệm cửa tủ lạnh mới.

2.3 Do động cơ của tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Nguyên nhân:

Khi không khí lạnh liên tục thoát ra khỏi tủ lạnh, quạt sẽ tiếp tục quay trong một khoảng thời gian dài để giảm nhiệt độ. Điều này làm cho động cơ bị mài mòn và cuối cùng bị cháy. Hơn nữa, một mạch ngắn có thể gây hại cho động cơ.

Cách khắc phục:

Bạn cần nhanh chóng gọi đến thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp, để tiến hành thay thế về sửa chữa động cơ của tủ lạnh hoạt động trở lại.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân lỗi f1 tủ lạnh Hitachi và cách sửa chữa tủ lạnh ở trên. Chúng tôi hy vọng, bạn có thể áp dụng các cách sửa chữa trên để sửa tủ lạnh của nhà mình.

3. Dịch vụ sửa lỗi f1 tủ lạnh Hitachi của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân là đơn vị sửa chữa hàng đầu với đội ngũ kỹ thuật hùng hậu, có năng lực và kinh nghiệm trong việc sửa chữa lỗi f1 tủ lạnh Hitachi
  • Luôn quan tâm, chăm sóc khách hàng, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi,
  • Dịch vụ tư vấn miễn phí, hỗ trợ xác định nguyên nhân và chẩn đoán lỗi f1 tủ lạnh Hitachi
  • Làm việc nhanh chóng, nghiêm túc và tận tâm
  • Linh kiện thay thế được cam kết luôn đảm bảo là hàng chính hãng và được nhập khẩu từ những nguồn đáng tin cậy.
  • Bảng giá được công khai, rõ ràng trên website chính thức Minh Quân.vn, khách hàng có thể tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.
  • Nếu chúng tôi không giải quyết triệt để vấn đề tủ lạnh bị lỗi f1, chúng tôi đảm bảo hoàn lại tiền đầy đủ và sửa chữa miễn phí.
  • Tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân luôn có những chính sách ưu đãi về giá cho khách hàng VIP sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

Hi vọng những thông tin mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác định nguyên nhân lỗi f1 tủ lạnh Hitachi. Khi tủ lạnh gặp sự cố này, bạn không nên tự xử lý vì sẽ khó xác định được lỗi phù hợp, từ đó làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Vui lòng truy cập website chính thức Minh Quân.vn và gọi đến số WEBSITE chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153