0782 507 153

Nên mua iPhone 11 dùng eSIM hay 2 sim vật lý? Có nên dùng không?

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

29/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

iPhone 11 2 sim vật lý hiện đang là câu chuyện đang được bàn tán rất nhiều tại thị trường châu Á và cả Việt Nam. Với thói quen sử dụng 2 SIM 2 số để đáp ứng yêu cầu công việc và  giải trí cùng lúc, nhiều người vẫn còn phân vân giữa việc nên mua iPhone 11 dùng eSIM hay 2 sim vật lý. Vậy thì hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

1. eSIM là gì?

eSIM là viết tắt của “embedded SIM” (SIM tích hợp), đó là một công nghệ cho phép bạn sử dụng dịch vụ di động trên một thiết bị (như iPhone) mà không cần sử dụng thẻ SIM vật lý thông thường.

Trong trường hợp của iPhone 11, nó có khả năng hỗ trợ eSIM. eSIM trên iPhone 11 cho phép bạn thêm một kết nối di động trực tiếp vào thiết bị mà không cần sử dụng thẻ SIM vật lý. Thay vì chèn thẻ SIM vào khe SIM, bạn có thể cài đặt thông tin liên lạc từ nhà cung cấp dịch vụ di động trực tiếp vào iPhone 11 thông qua cài đặt mạng di động.

2. Hai sim vật lý là gì

Với iPhone 11 hỗ trợ hai SIM vật lý, bạn có thể chèn hai thẻ SIM vào hai khe cắm SIM trên thiết bị và sử dụng cả hai số điện thoại đồng thời. Hiện tại, chỉ có các dòng iPhone được bán ở Hồng Kông, Trung Quốc và Macau hỗ trợ phiên bản này.

Để phân biệt với những chiếc iPhone thông thường thì dong iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý thì sẽ được ký hiệu mã máy là CH/A (Trung Quốc) hay ZP/A (Hồng Kông và Ma Cao).

Hiện nay, Apple chưa cung cấp dòng iPhone 11 2 sim vật lý cho thị trường Việt Nam. Vì vậy, nếu muốn sử dụng dòng điện thoại này bắt buộc phải mua các sản phẩm xách tay của Trung Quốc, Macao hoặc Hồng Kông. 

3. So sánh eSIM và 2 sim vật lý

3.1. Ưu điểm khi sử dụng eSIM

  • Tiện lợi: eSIM loại bỏ nhu cầu sử dụng và quản lý các thẻ SIM vật lý. Bạn không cần mang theo và thay đổi thẻ SIM khi chuyển dịch vùng hoặc đổi dịch vụ di động. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng cài đặt và quản lý thông tin liên lạc từ nhà cung cấp dịch vụ di động trực tiếp trên thiết bị của mình.
  • Linh hoạt: Với eSIM, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các dịch vụ di động hoặc nhà cung cấp dịch vụ mà không cần thay đổi thẻ SIM. Bạn có thể cài đặt và kích hoạt nhiều eSIM từ các nhà cung cấp khác nhau và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng theo nhu cầu.
  • Dễ dàng khi đi du lịch: Khi đi du lịch, bạn có thể dễ dàng thêm một số địa phương mới thông qua eSIM. Thay vì mua một thẻ SIM vật lý tại điểm đến, bạn có thể cài đặt thông tin liên lạc từ nhà cung cấp di động địa phương trên eSIM của mình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho việc sử dụng dịch vụ di động trong quá trình du lịch.
  • Giữ lại số điện thoại: Khi chuyển đổi thiết bị hoặc đổi số điện thoại, eSIM cho phép bạn dễ dàng chuyển số điện thoại từ thiết bị cũ sang thiết bị mới mà không cần thay đổi thẻ SIM. Bạn có thể cài đặt thông tin liên lạc từ nhà cung cấp dịch vụ di động lên eSIM trên thiết bị mới và tiếp tục sử dụng số điện thoại hiện tại của mình.

3.2. Ưu điểm khi sử dụng 2 sim vật lý

  • Sử dụng hai số điện thoại trên cùng một thiết bị: Với hai SIM vật lý, bạn có thể sử dụng hai số điện thoại khác nhau trên cùng một thiết bị. Điều này hữu ích khi bạn muốn phân chia công việc và đời sống cá nhân hoặc khi bạn cần sử dụng số điện thoại khác để đáp ứng nhu cầu kinh doanh hoặc du lịch.
  • Dễ dàng chuyển đổi giữa hai SIM: Bạn có thể linh hoạt chuyển đổi giữa hai SIM vật lý trên thiết bị. Điều này cho phép bạn dễ dàng thay đổi số điện thoại mà không cần phải tháo ra và thay thế thẻ SIM. Bạn có thể chọn số điện thoại phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể của mình trong từng trường hợp.
  • Tận dụng ưu đãi và dịch vụ từ các nhà mạng khác nhau: Khi bạn có hai SIM vật lý, bạn có thể sử dụng dịch vụ từ hai nhà mạng khác nhau. Điều này cho phép bạn tận dụng ưu đãi, gói cước, và dịch vụ từ mỗi nhà mạng để tiết kiệm chi phí và đáp ứng nhu cầu của bạn.
  • Tính riêng tư và an ninh: Bằng cách sử dụng hai SIM vật lý, bạn có thể tách biệt số điện thoại cá nhân và công việc. Điều này giúp bảo vệ tính riêng tư và an ninh của bạn, vì bạn có thể quyết định khi nào và cho ai sử dụng số điện thoại công việc.

Hiện nay, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đang cung cấp dịch vụ sửa iPhone tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nếu muốn trải nghiệm dịch vụ của Minh Quân hoặc cần tư vấn nên mua iPhone 11 dùng eSIM hay 2 sim vật lý hãy gọi ngay đến HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn nhé.

4. Nên mua iPhone 11 dùng eSIM hay 2 sim vật lý

Nên mua iPhone 11 dùng eSIM hay 2 sim vật lý còn  phụ thuộc vào nhu cầu và ưu tiên cá nhân của bạn. Cả 2 phiên bản eSIM và 2 SIM vật lý đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Sử dụng sim vật lý sẽ tận dụng các khuyến mãi từ nhà mạng của nhiều nhà mạng khác nhau. Trong khi đó,  số lượng hỗ trợ nhà mạng eSIM thì lại khá ít ỏi và chưa có các gói cước ưu đãi thật sự hấp dẫn. 

Bên cạnh đó, eSIM dễ bị khóa theo từng thị trường như các dòng iPhone Lock sẽ không dùng được eSIM tại Việt Nam. Để có thể sử dụng được thì cần mua mã unlock với giá thành tương đối cao. Trong khi đó,  iPhone 11 2 SIM vật lý thì hoàn toàn không gặp phải những vấn đề này

Nếu bạn không ngại việc mua iPhone xách tay mất thời gian và thủ tục rườm rà thì hãy lựa chọn iPhone 11 có hỗ trợ 2 sim vật lý. 

Trên đây là bài viết về chủ đề nên mua iPhone 11 dùng eSIM hay 2 sim vật lý. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn có được cái nhìn tổng quan và lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầi. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân và gọi cho chúng tôi ngay qua WEBSITE nếu có bất kỳ câu hỏi nào nhé.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153