0782 507 153

Một số cách đăng ký eSIM tại các nhà mạng cực kỳ đơn giản

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Ngày nay thì ngày càng có thiết bị di động có tích hợp eSIM, đồng thời thì cũng rất nhiều người mong muốn sử dụng, tìm hiểu cách đăng ký eSIM – công nghệ SIM cực kỳ mới và hiện đại này. Hôm nay, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ mang đến cho các bạn về những thông tin về chủ đề này.

1. Tìm hiểu eSIM là gì? Chúng có gì ưu việt hơn SIM truyền thống.

eSIM là từ viết tắt của Embedded SIM hay là electric SIM, một loại SIM điện tử mới được ra mắt và sử dụng phổ biến khoảng 5 – 10 năm trở lại đây. Chúng được ra đời để thay thế dần SIM vật lý truyền thống nhưng với kích thước nhỏ hơn rất nhiều (cao 6mm, dài 5mm, dày 0.67mm). 

Những chiếc SIM này được hàn gắn cố định vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình sản xuất. Và công nghệ này được Apple cho tích hợp vào dòng Iphone của mình vào năm 2018 và kể từ đó thì nó bắt đầu được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Loại SIM này phù hợp với những thiết bị điện tử có kích thước nhỏ gọn, không có đủ không gian cho việc sử dụng SIM vật lý thông thường.

Chúng ta có nên sử dụng eSIM hay không?

Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 1 số ưu điểm nổi bật của những dòng eSIM.

 • eSIM có kích thước nhỏ, chúng được tích hợp sẵn trong điện thoại hoặc là đồng hồ thông minh đeo tay.
 • Việc sử dụng eSIM sẽ làm tránh khả năng SIM bị rơi hoặc là bị rơi mất.
 • Ngoài ra khi chúng ta sử dụng eSIM sẽ làm giảm đáng kể lượng bụi bay vào trong khoang gắn SIM như kiểu truyền thống.
 • Quá trình chuyển đổi nhà mạng dễ dàng, chỉ thông qua phần mềm.

2.1 Hướng dẫn đăng ký eSIM nhanh chóng.

2.1 Cách đăng ký eSIM tại nhà mạng Viettel.

Thực hiện chuyển đổi trực tiếp tại cửa hàng.

Điều này tùy thuộc vào khách hàng có thể chủ động gọi điện đến tổng đài 198 (miễn phí). Hoặc là các bạn có thể đến các cửa hàng (Viettel Store) để thực hiện quá trình đăng ký, đây là cách đăng ký eSIM hiệu quả và được đánh giá là cực kỳ an toàn khi chúng ta được trứng tiếp hướng dẫn các bước thao tác từ nhân viên CSKH của Viettel.

Thực hiện việc chuyển đổi trực tuyến tại ứng dụng My Viettel.

 • Bước 1: Các bạn hãy thực hiện truy cập ứng dụng My Viettel và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn phần menu (biểu tượng ba gạch) tại trang chủ => Nhấn chọn “Tiện ích” => Chọn “ Đổi SIM” => Chọn “Đổi eSIM”.
 • Bước 3: Các bạn sẽ lựa chọn 1 trong 2 dạng hình thức ký hợp đồng đó là ký tại cửa hàng hoặc tại nhà. Sau đó sẽ chuyển sang phần tiếp theo.
 • Bước 4: Lúc này thì khách hàng sẽ kiểm tra lại thông tin cá nhân, thông tin trên giấy tờ của mình xem có chính xác chưa.
 • Bước 5: Tiếp theo thì khách hàng sẽ lựa chọn cửa hàng Viettel để tiến hành nhận SIM.
 • Bước 6: Cuối cùng, các bạn sẽ phải xác nhận bằng cách bấm “Gửi yêu cầu”.

2.2 Hướng dẫn đăng ký eSIM tại nhà mạng Vinaphone 

Tiến hành chuyển đổi trực tiếp tại Vinaphone.

Khi có nhu cầu, mong muốn mở tài khoản, đăng ký eSIM với nhà mạng Vinaphone thì các bạn có thể đến các điểm giao dịch của nhà mạng để trực tiếp thực hiện quá trình và đây cũng là cách đăng ký SIM eSIM rất an toàn. Trước khi đến đăng ký thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin cá nhân, đặc biệt là giấy CMND.

Cách đăng ký eSIM Vinaphone thông qua việc chuyển đổi qua Website trực tuyến.

 • Bước 1: Các bạn hãy vào và tiến hành hoạt động truy cập vào Website của Vinaphone https://eSIM.vinaphone.com.vn.
 • Bước 2: Chọn vào mục Đăng ký eSIM. Lúc này thì các bạn sẽ được chọn 1 trong 3 hình thức đăng ký SIM như: Đăng ký eSIM mới, Đăng ký eSIM cho thuê bao mạng khác hoặc Đăng ký eSIM cho thuê bao Vinaphone
 • Bước 3: Trung tâm sẽ gửi các bạn thông báo “Chọn số thuê bao eSIM mới của bạn, VinaPhone sẽ chuyển eSIM cho bạn sớm nhất”, Nhấn vào Đồng ý để tiếp tục.
 • Bước 4: Cuối cùng, hệ thống sẽ tự động chuyển tới website freedoo.vnpt.vn. Nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ thông tin nhận SIM theo hướng dẫn là đã hoàn tất quá trình đăng ký eSIM tại Vinaphone.

Sau khi đã thực hiện xong quá trình trên thì sau khoảng 48 tiếng sau đó, nhân viên của Vinaphone sẽ giao SIM đến tận tay với địa chỉ theo đăng ký của khách hàng.

Với 2 ví dụ đăng ký eSIM tại 2 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam như trên thì các bạn sẽ dễ dàng nhận ra là quá trình này cực kỳ đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà lại cực kỳ an toàn. Những cách đăng ký eSIM này mà chúng tôi đã đưa đến cho khách hàng không có nhiều sự khác biệt, hay thậm chí là gần như tương đồng cách mà chúng ta đăng ký SIM truyền thống. Điều này tương đối dễ hiểu bởi vì eSIM được phát triển dựa trên nền tảng của SIM vật lý thông thường và được cải tiến thêm nhiều chức năng khác nữa.

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách đăng ký eSIM. Bên cạnh đó thì Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân còn chuyên nhận sửa các thiết bị điện tử, hãy gọi đến WEBSITE khi có nhu cầu sửa chữa các thiết bị.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153