0782 507 153

Máy in brother 2240d bị kẹt giấy ở hộp mực

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Máy in brother 2240d hiện nay được xem là người anh cả của những dòng thiết bị in ấn. Máy in brother 2240d cũng đã được cải thiện rất nhiều về mặt cấu tạo cũng như chức năng , tiến hành thay một môđun mới hơn, có thiết kế nhỏ gọn hơn và tốc độ in với tần suất cao hơn. Mặc dù, dòng máy in brother 2240d đã không còn được sản xuất nhiều, nhưng vẫn luôn là thiết bị in ấn số 1 được rất nhiều người săn đón vì độ ổn định của thiết bị. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nghiên cứu về tình trạng máy in brother 2240d kẹt giấy ở hộp mực và một số cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa máy in tại nhà

1.Một số mẹo để nhận biết máy in brother 2240d bị kẹt giấy bao gồm:

Thường khi cách sửa máy in brother 2240d bị kẹt giấy thì sẽ hiển thị trên màn hình LED các lỗi và đặc biệt là tín hiệu nhấp nháy.  Khi gặp phải tình trạng đó bạn nên kiểm tra kỹ lượng bên trong của máy in brother 2240d để xử lý triệt để các lỗi liên quan đến tình trạng kẹt giấy.

2.Một số bước để có thể tiến hành kiểm tra máy in brother 2240d bị kẹt giấy cùng một số cách khắc phục đơn giản mà các bạn có thể áp dụng tại nhà như sau:

 • Bạn hãy tiến hành mở nắp trước và cho thiết bị được nghỉ ngơi trong vòng ít nhất 10 phút để quạt làm mát có thể làm tản nhiệt các bộ phận phía bên trong của thiết bị.
 • Những lưu ý quan trọng để không phải gặp tình trạng suy giảm chức năng và chất lượng của máy in đó là bạn không nên chạm vào các phần quan trọng của thiết bị.
 • Bạn có thể kiểm tra bằng cách từ từ lấy cụm trống mực và hộp mực ra phía bên ngoài. Sau đó kiểm tra giấy bị kẹt để tiến hành kéo giấy bằng cả hai tay và thực hiện thao tác một cách nhẹ nhàng để giải phóng giấy ra khỏi khay giấy.
 • Không chạm vào các tĩnh điện và vi mạch điện tử quan trọng ở trong thiết bị máy in brother 2240d để không làm hỏng máy và không gặp các tai nạn không mong muốn khác.
 • Bạn nên đóng nắp để bảo vệ thiết bị và tiến hành kéo khay giấy ra bên ngoài để từ từ lấy giấy bị kẹt ra khỏi thiết bị.
 • Sau đó, bạn sẽ mở nắp sau của máy in brother 2240d và thực hiện kéo các tab ở bên trái và bên phải để tháo nắp bộ nhiệt áp của máy in.
 • Bạn sẽ sử dụng thao tác bằng cả hai tay từ từ kéo giấy bị kẹt ra khỏi bộ nhiệt áp để xử trí tình trạng máy in brother 2240d bị kẹt giấy ở hộp mực
 • Sau đó khi đã hoàn tất quá trình trên bạn phải đảm bảo rằng nắp bộ nhiệt áp được đóng lại một cách kỹ lưỡng, chắc chắn. Đóng nắp sau của máy in brother 2240d.
 • Bạn sẽ kéo hẳn khay in hai mặt ra khỏi máy để kiểm tra bên trong xem giấy in có kẹt ở bộ phận này không.
 • Bạn cũng tiếp tục dùng hai tay căng hai đầu của giấy và kéo giấy bị kẹt ra khỏi máy hoặc khay in hai mặt.
 • Bạn phải đảm bảo rằng giấy không bị lực tĩnh điện ở dưới máy hút phải và không còn bất kỳ tài liệu hay giấy bị kẹt nào đang hiện diện bên trong của máy in brother 2240d.
 • Bước để xử lý sự cố cách sửa máy in brother 2240d bị kẹt giấy tiếp theo là đặt khay in hai mặt vào máy và lắp đặt chắc chắn khay giấy trở về vị trí ban đầu.
 • Sau đó bạn sẽ thực hiện đẩy cần khóa màu xanh lá cây xuống và tháo hộp mực ra khỏi bộ trống mực. Kiểm tra xem có giấy bị kẹt bên trong bộ trống mực hay không nếu có bạn phải tiến hành lấy giấy ra ngay.
 • Bộ trống mực là một trong những linh kiện quan trọng của các thiết bị in ấn không chỉ có máy in brother 2240d mà còn có rất nhiều loại máy in khác. Nên khi xử lý bộ phận này bạn cần phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng. Thứ nhất là để bảo quản hộp mực một cách tốt nhất, thứ hai là không bị vung vãi mực lên quần áo.
 • Sau đó bạn sẽ thực hiện đặt hộp mực vào bộ trống mực cho đến khi nghe tiếng thông báo rằng hộp mực đã vào đúng vị trí của nó. Nếu bạn đặt hộp mực đúng cách thì cần khóa màu xanh lá cây sẽ tự động nâng lên và đóng lại. Còn nếu hộp mực của bạn đang đặt sai vị trí thì khóa màu xanh sẽ không thể nào thực hiện quá trình đóng thiết bị.
 • Tiếp theo là tiến hành mở nắp trước và đặt lại cụm trống mực và hộp mực vào thiết bị. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã lắp cả hộp mực và bộ trống mực vào máy đúng cách. Nếu bạn chưa lắp ráp bộ trống mực hoặc mực vào máy hay đã lắp đặt nhưng không đúng vị trí thì chắc chắn máy in brother 2240d của bạn sẽ gặp trường hợp kẹt giấy ở hộp mực một lần nữa.
 • Sau đó đóng nắp trước của máy in brother 2240d.
 • Quan sát đèn LED đã tắt thông báo lỗi hay chưa.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến máy in brother 2240d bị kẹt giấy ở hộp mực và khi thực hiện các thao tác trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Bạn vui lòng xác nhận rằng tất cả các thao tác đều được thực hiện đúng và đủ. Nếu trong việc tháo và lắp đặt không đúng, có thể sẽ gây ra rất nhiều các hậu quả về sau.Hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua số WEBSITE để tư vấn viên tại Trung tâm có thể cùng bạn giải đáp những thắc mắc liên quan.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153