0782 507 153

Máy in brother 2140 bị kẹt giấy và cách khắc phục hiệu quả

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

12/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Khi bạn đã sử dụng máy in brother 2140 trong một thời gian dài thì việc phát sinh lỗi là điều không thể tránh khỏi. Và các vấn đề này sẽ làm quá trình in ấn của bạn bị gián đoạn hoặc có thể bị lỗi và làm chất lượng của mẫu in không đảm bảo theo yêu cầu của người sử dụng. Vậy bài viết hôm nay Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giúp đỡ bạn một vài cách xử lý liên quan đến tình trạng máy in brother 2140 bị kẹt giấy. Hãy cùng trung tâm của chúng tôi tìm hiểu để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

1.Những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất dẫn đến tình trạng máy in brother 2140 bị kẹt giấy bao gồm:

 • Tuy dòng máy in brother 2140 không thường xuyên gặp tình trạng bị kẹt giấy như các dòng máy in có thương hiệu lâu đời khác. Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi một vài nguyên nhân thường xuyên gây ra tình trạng kẹt giấy trên thiết bị này. Chúng ta phải kể đến những nguyên nhân hay gặp như sau:
 • Một trong những nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là do chất lượng giấy in không đảm bảo và không tương thích với thiết bị.
 • Do tính tiết kiệm không đáng có của người sử dụng qua hành động tái sử dụng lại các loại giấy in đã không còn đảm bảo về mặt chất lượng hoặc giấy in đã bị cong hay bị nhăn để lắp đặt vào thiết bị.
 • Giấy in vẫn còn dính những dị vật lạ như kim bấm hoặc là kẹp giấy và vô tình người tiêu dùng không kiểm tra kỹ đã bỏ vào máy để tiến hành quá trình in ấn.
 • Hộp mực của thiết bị bị hư hỏng hoặc có chất lượng kém. Không thực hiện quá trình quay khi máy in hoạt động.
 • Do một vài bất cẩn nên người tiêu dùng đã vô ý làm rơi các vật dụng cá nhân vào thiết bị khiến cho tình trạng kẹt giấy thường xuyên bị xảy ra khi in ấn hoặc máy in bị bám bụi do việc vệ sinh không được diễn ra thường xuyên.
 • Một trong các nguyên nhân phổ biến khác là do máy in brother 2140 bị hư, rách Fuser hay cụm sấy máy in.

2.Hướng dẫn một số thao tác lấy giấy in bị kẹt trong máy in brother 2140 và không xảy ra tình trạng bị rách giấy:

Một số người tiêu dùng khi gặp phải tình trạng giấy in hoặc tài liệu bị mắc kẹt trong máy in brother 2140. Họ chỉ cho rằng việc lấy giấy in là một thao tác đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người vì chủ quan nên đã gặp phải tình trạng giấy rách ngang giữa chừng và gây ra những khó khăn trong quá trình in ấn sau này hoặc có thể vô tình làm hư hỏng các phần mềm hay phần cứng bên trong của thiết bị. Khi thao tác lấy giấy in bị kẹt gặp sự cố rách giữa chừng thì rất khó để có thể lấy được hết tất cả các mẫu vụn nhỏ còn lại trong thiết bị. 

Vì thế để có thể lấy giấy bị kẹt trong máy in ra một cách hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ sau đây của Trung tâm sửa máy in Minh Quân để có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm bổ ích.

2.1.Một số thao tác để lấy giấy in bị kẹt trong máy in Brother chỉ có chức năng in:

Khi máy in Brother chỉ có một chức năng thì việc sử dụng tương đối là dễ dàng, không quá phức tạp như nhiều loại máy in khác. Và nếu bạn đang sử dụng loại thiết bị này thì một số thao tác để lấy giấy in bị kẹt ra khỏi máy in brother 2140 được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ phải tiến hành thực hiện mở nắp trước của máy in và lấy hộp mực của máy in brother 2140 ra bên ngoài của thiết bị.
 • Bước 2: Kéo thật nhẹ nhàng và cẩn trọng khay đựng giấy ra ngoài một cách hoàn toàn. Sau đó dùng cả hai tay cầm hai đầu của giấy và kéo căng giấy để giấy không bị rách trong quá trình rút giấy ra bên ngoài.
 • Bước 3: Tiến hành kéo nắp ở phía sau lưng của máy in xem thử giấy còn bị dính ở bên trong hay không. Nếu có thì bạn phải thực hiện kéo hai chốt khóa màu xanh. Sau đó dùng cả hai tay để đưa giấy ở bên trong ra ngoài và nhớ đóng hai chốt khóa màu xanh lại sau khi đã hoàn tất quá trình lấy giấy.
 • Bước 4: Nếu máy in brother 2140 bị kẹt giấy khi đang in hai mặt thì giấy bị kẹt chắc chắn sẽ nằm trong khay giấy in hai mặt. Với tình trạng này để lấy giấy in ra, trước tiên bạn phải kéo được khay giấy in hai mặt ra bên ngoài. Sau đó cũng dùng hai tay để căng hai đầu của giấy và kéo nhẹ nhàng để có thể lấy giấy đang bị kẹt. 

Nếu máy in báo vẫn còn kẹt giấy thì bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng các mẫu giấy vụn để xem còn dính giấy hay không.

2.2.Đối với các loại máy in brother 2140 đa chức năng thì việc lấy giấy bị kẹt sẽ được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ mở nắp máy in ra sau đó thực hiện kéo cụm mực ra khỏi máy in.
 • Bước 2: Sau khi cụm mực ra khỏi máy in, dùng tay kéo căng hai đầu giấy để đảm bảo rằng giấy sẽ được lấy ra hết bên ngoài và không làm giấy rách giữa chừng.
 • Bước 3: Nếu giấy chạy ra được nửa tờ và bị kẹt thì bạn phải tiến hành gỡ nguyên bản điều khiển của máy in. Sau đó dùng cả hai tay cầm ở hai đầu từ giấy như vậy sẽ không làm rách giấy.
 • Bước 4: Kiểm tra xem máy in có bị kẹt ở đằng sau máy hay không. Bạn phải tiến hành kéo lưng sau máy in sau đó kéo hai chốt khóa màu xanh xuống.
 • Bước 5: Nếu thật sự có giấy bị kẹt lại thì bạn cũng dùng thao tác cầm hai đầu tờ giấy để kéo giấy ra bên ngoài. Khi giấy đã ra được hết thì bạn sẽ khóa chốt màu xanh trở lại vị trí cũ và đóng nắp lưng của máy.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến tình trạng máy in brother 2140 bị kẹt giấy mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân muốn đem đến cho bạn. Hãy truy cập vào Website của chúng tôi hoặc gọi vào số WEBSITE để được giúp đỡ kịp thời nếu bạn đang gặp tình trạng trên.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153