0782 507 153

Máy in brother 1201 báo đèn đỏ nguyên nhân và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

11/10/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Nếu bạn làm một trong những khách hàng có nhu cầu in ấn cao và hiện đang sở hữu cho mình dòng máy in brother 1201 thì chắc chắn bạn  đã từng gặp trường hợp máy in brother 1201 báo đèn đỏ. Hôm nay ở bài viết sau đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ trình bày các lỗi liên quan đến việc máy in brother báo đèn đỏ cùng những phương pháp khắc phục và giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

1. Liệt kê các bảng mã lỗi thông báo bằng đèn ở máy in brother 1201 những nguyên nhân phổ biến thường gặp bao gồm:

 • Đầu tiên, là khi máy in brother 1201 nháy đèn màu cam một lần và đèn nguồn của thiết bị vẫn sáng không nhấp nháy thì đây là tín hiệu thông báo hộp mực của máy in brother 1201 gần hết bạn cần phải tiến hành tiếp mực ngay cho máy. Đối với trường hợp này thì máy in brother 1201 vẫn có thể in ấn một cách bình thường.
 • Thứ hai, là đèn báo lỗi nhấp nháy màu cam một lần và đèn nguồn của thiết bị tắt. Có nghĩa rằng máy in brother 1201 đã hết hoàn toàn mực và bạn cần ngay lập tức nạp mực vào máy hoặc thay hộp mực mới để quá trình in ấn có thể tiếp tục được diễn ra.
 • Tiếp theo, là khi đèn màu cam nhấp nháy hai lần và đèn nguồn của thiết bị tắt hoàn toàn. Có nghĩa rằng máy in brother 1201 đã gặp sự cố kẹt giấy ở bên trong của thiết bị. Bạn cần nhanh chóng tiến hành tháo các bộ phận và kiểm tra kỹ lưỡng để lấy giấy bị kẹt ra bên ngoài.
 • Nếu trong trường hợp đèn màu cam của máy in brother 1201 nháy ba lần và đèn nguồn màu xanh lá cây vẫn sáng thì bạn nên tiến hành sử dụng biện pháp thay thế cụm trống để có thể khắc phục tình trạng này.
 • Thứ năm, là đèn màu da cam báo lỗi đèn nguồn nhấp nháy một màu xanh lá cây. Đây là lỗi nguồn điện – một trong những lỗi cực kỳ nghiêm trọng và có thể cần đến sự can thiệp của kỹ thuật viên trong thời gian sớm nhất.
 • Thứ sáu, là đèn màu xanh lá cây nhấp nháy hai lần và đèn màu cam sáng không tắt thì thiết bị đã gặp phải tình trạng liên quan về vấn đề điện cao áp.
 • Thứ bả,  ánh sáng đèn báo lỗi hiển thị màu da cam và đèn nguồn nhấp nháy màu xanh lá cây liên tục 5 lần. Đây là cảnh báo liên quan đến lỗi hộp quang.
 • Thứ tám, ánh sáng của đèn báo lỗi vẫn là màu da cam và đèn ready còn có nghĩa là đèn nguồn nhấp nháy màu xanh lá cây 6 lần thì đây là lỗi nghiêm trọng liên quan đến động cơ chính của thiết bị.
 • Thứ chín, ánh sáng báo lỗi của máy in 1201 hiển thị màu cam và đèn nguồn của thiết bị màu xanh lá cây. Nhưng lại nhấp nháy bảy lần sau đó tắt và nhấp nháy bốn lần liên tục thì đây là sự cố liên quan đến PCB (sự cố về mạch điện).

2. Mẹo sử dụng máy in Brother HL 1201 giúp thiết bị tránh lỗi báo đèn đỏ:

Khi một thiết bị sử dụng trong một thời gian quá dài mà không được bảo quản vệ sinh tốt thì nguy cơ thiết bị dễ gặp hư hỏng và báo lỗi. Đây điều không thể tránh khỏi, Trung tâm sửa máy in Minh Quân sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ để có thể sử dụng hiệu quả và lâu bền hơn chiếc máy in brother 1201 báo đèn đỏ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

 • Đầu tiên, để máy in brother 1201 có thể được sử dụng một cách bền bỉ và tăng tuổi thọ của máy. Thì bạn nên hạn chế tình trạng cho  máy vận hành trong một thời gian dài. Giữa các lần in, bạn nên cho máy có một khoảng nghỉ nhất định để các linh kiện được làm mát và tránh khỏi những hư hỏng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng.
 • Điều cần làm để bảo quản tốt một thiết bị là nên vệ sinh máy định kỳ và bảo trì máy thường xuyên để có thể loại bỏ những bụi bẩn, bột giấy hay tạp chất gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy in.
 • Tiếp theo, bạn nên sử dụng và lựa chọn một loại mực in phù hợp với thiết bị của mình.
 • Việc sử dụng chất lượng giấy phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất và đúng với khuôn giấy quy định của hãng in brother cũng là một trong những cách để khiến cho chiếc máy của bạn có thể được sử dụng lâu hơn và không mắc phải những lỗi kỹ thuật nghiêm trọng như kẹt giấy.
 • Ngoài ra. trước khi sử dụng một thiết bị nào đó bạn cần nên đọc kỹ hướng dẫn và yêu cầu của nhà sản xuất để có thể biết thêm một vài thông tin quan trọng.
 • Nên nhớ bạn không được tự ý sửa chữa những lỗi hư hỏng nghiêm trọng nếu chưa trang bị đủ hoặc chưa am hiểu sâu rộng về thiết bị này để tránh những sai lầm không mong muốn và khiến tình trạng hư hỏng trở nên tồi tệ hơn.

Chúng tôi mong rằng qua những chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân với tiêu đề máy in brother 1201 báo đèn đỏ sẽ giúp khách hàng biết cách nhận diện các lỗi mà máy in brother hl 1201 báo đèn đỏ đang muốn nhắc đến,  rút ra cho mình những kinh nghiệm sử dụng máy in sao cho hiệu quả để mang đến lợi ích tốt nhất. Mọi thắc mắc có thể liên hệ về số WEBSITE để được giải đáp.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153