0782 507 153

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1, E2, U4, U5, EA, Ed

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

03/07/2023

Viết trong mục Kiến thức máy giặt

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1, E2, U4, U5, EA, Ed trong quá trình sử dụng và chúng ta đang thắc mắc không biết rằng nó bị lỗi gì? Hay mau mau tham khảo bài viết dưới đây của Minh Quân để biết nguyên nhân làm cho máy giặt mắc những lỗi đó cũng như cách khắc phục lỗi e1 ngay nhé.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1

Nguyên nhân lỗi E1

Nước không được cấp cho máy giặt hoặc nguồn nước cấp vào quá yếu.

Mã lỗi máy giặt Sanyo

Cách sửa chữa E1

Cần kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy giặt, kiểm tra xem van nước xem đã mở chưa, kiểm tra xem lưới lọc của van nước có bị cặn bẩn làm tắc nghẽn hay không.

Ngoài những cách trên, vẫn có một số trường hợp máy giặt bị hư board mạch khiến cho điện không cấp xuống được van cấp nước hoặc van cấp nước của máy giặt bị hư và không thể tự động mở van để cho nước chảy vào được.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1

Xem thêm:

Dịch vụ sửa máy giặt tại TPHCM và cách tìm ra loại linh kiện máy giặt đang bị hư hỏng

Máy giặt Sanyo báo lỗi E2

Nguyên nhân báo lỗi E2

Máy giặt không thoát được nước khiến cho nước bị ứ đọng trong máy giặt và máy giặt không thể tiếp tục chu trình giặt.

Một số trường hợp van xả nước bị mắc một số đồ giặt nhỏ như “khăn”, “bao tay”, “bít tất” làm cho van xả nước bị nghẽn, không thể xả được.

Cách khắc phục lỗi E2

Kiểm tra xem máy giặt có bị mắc dị vật nào làm tắc nghẽn được thoát nước của máy giặt hay không?

Nếu như máy giặt bị hư board làm cho van xả máy giặt không có điện cấp vào và không mở được thì chúng ta cần tiến hành sửa lại board mạch.

Nếu board mạch bình thường và van xả, ống xả cũng không bị mắc dị vật thì cần kiểm tra xem van xả nước có hoạt động bình thường hay không.

Xem chi tiết cách kiểm tra các linh kiện của máy giặt tại bài viết Sửa máy giặt

Máy giặt Sanyo báo lỗi E2

Máy giặt Sanyo báo lỗi EA

Nguyên nhân gây ra lỗi EA

Nguyên nhân chính là do cảm biến mực nước của máy giặt bị hư hoặc đường dây điện từ phao áp lực đến board mạch bị đứt

Cách khắc phục lỗi EA

Kiểm tra xem nguồn dây điện của phao tới board máy giặt có bị hư hỏng hay đứt không, nếu đứt thì tiến hành nối dây lại

Nếu trường hợp phao bị hư thì cần phải thay phao máy giặt mới. Nếu phao máy giặt không hư thì lỗi sẽ nằm ở phần board mạch của máy

Xem thêm:

Dịch vụ vệ sinh máy giặt

Máy giặt Sanyo báo lỗi Ed

Nguyên nhân của lỗi Ed

Tất cả các loại máy giặt đều có công tắc cửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nếu công tắc cửa bị hư thì máy giặt sẽ ngay lập tức báo lỗi Ed

Cách khắc phục lỗi Ed

Tiến hành thay lại công tắc cửa mới cho máy giặt Sanyo, hoặc có thể đấu tắt 2 đầu dây của công tắc cửa lại với nhau để vô hiệu hóa chức năng của công tắc cửa và máy giặt sẽ tiến hành giặt, vắt một cách bình thường.

Máy giặt Sanyo báo lỗi Ed

Máy giặt AQUA báo lỗi U4

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi U4

Tương tự như lỗi Ed, lỗi U4 cũng được bắt nguồn từ công tắc cửa, nhưng lỗi này thường gặp ở các dòng máy giặt AQUA (đời mới của Sanyo).

Cách khắc phục lỗi U4

Cần tiến hành thay thế công tắc cửa mới hoặc đấu nối 2 đầu dây của công tắc cửa lại như lỗi Ed. Nếu đã đấu nối lại nhưng máy giặt vẫn không thể hoạt động bình thường thì cần tiến hành kiểm tra và sửa lại ở phần board mạch.

Máy giăt Sanyo báo lỗi U5

Nguyên nhân tạo ra lỗi U5

Đây là lỗi khi máy giặt đang ở chế độ “khóa an toàn trẻ em”. Chức năng này giúp khóa bảng mạch không cho trẻ em tùy chỉnh bậy bạ trên máy giặt

Xem thêm:

Dịch vụ vệ sinh máy giặt quận Gò Vấp

Cách khắc phục lỗi U5

Nếu như máy giặt đang ở chế độ “khóa trẻ em” thì chỉ cần tắt chế độ và sau đó đóng nắp máy giặt lại là được.

Nếu đã làm theo như trên nhưng vẫn không khắc phục được thì cần tiến hành gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt để kiểm tra lại phần board mạch của máy giặt

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục các lỗi hay gặp của máy giặt Sanyo, chúng ta có thể tiến hành kiểm tra và làm theo để khắc phục một cách tốt nhất

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153