0782 507 153

Máy giặt bị lỗi U3 – Nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

14/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

 

Trong suốt quá trình dài sử dụng máy giặt thì việc xảy ra các lỗi trục trặc là điều không thể tránh khỏi. Và một trong những lỗi đó có thể kể đến là lỗi U3 xuất hiện trên máy giặt. Điều này ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy trong khi giặt giũ của quý khách hàng. Để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng máy giặt bị lỗi U3, nguyên nhân vì sao và cách khắc phục nhanh chóng thì quý khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân nhé!

1. Máy giặt bị lỗi U3 là lỗi như thế nào?

Chắc hẳn khi gặp tình trạng máy giặt bị U3 quý khách hàng sẽ rất thắc mắc lỗi U3 là gì? Lỗi U3 xuất hiện trên máy giặt khi máy đến công đoạn vắt, vậy có thể hiểu là lỗi máy giặt của quý khách hàng không thực hiện được chu trình vắt xả nước và xuất hiện trên màn hình hiển thị chữ U3. Máy giặt bị lỗi U3 là lỗi dễ dàng được nhận biết và gây ảnh hưởng tới việc sử dụng máy giặt cho công việc giặt giũ của quý khách hàng. 

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị lỗi U3

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi U3

 • Trong quá trình sử dụng, có thể quý khách đóng nắp máy giặt chưa được kín hoặc quên chưa đóng nắp máy dẫn đến tình trạng màn hình bảng điều khiển hiển thị lỗi U3.
 • Tình trạng hỏng công tắc cửa cũng dẫn đến máy giặt bị U3. Sau thời gian dài sử dụng thì không thể tránh khỏi được vấn đề hỏng công tắc cửa. Chính hiện tượng công tắc cửa bị trục trặc dẫn đến việc nắp máy giặt đóng không được và làm cho máy giặt bị U3. 
 • Máy giặt bị U3 cũng có thể do lượng quần áo cho vào quá mức quy định khiến cho máy giặt gặp phải trường hợp quá tải. Điều này khiến máy giặt gặp vấn đề trong quá trình hoạt động và dẫn đến vấn đề lỗi U3.
 • Việc không kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt cũng rất dễ dẫn đến việc có những vật dùng rơi ra trong quá trình giặt đồ. Việc này sẽ khiến những đồ dùng đó kẹt vào lồng giặt và khiến máy giặt hiển thị lỗi U3. 
 • Nhiều quý khách hàng có thói quen cho tất cả quần áo vào trong máy mà không trải đều ra. Việc làm này sẽ khiến cho lồng giặt bị lệch tâm và dẫn đến máy giặt bị mất cân bằng trong quá trình giặt quần áo từ đó làm máy giặt xuất hiện lỗi U3. 
 • Một nguyên nhân nữa cần được nhắc tới đó là phần đế chân máy giặt bị lỏng hoặc ốc ở phần chân máy bị lỏng khiến cho trong quá trình hoạt động máy giặt trong trạng thái không được cân bằng.

Cách khắc phục máy giặt bị lỗi U3 

 • Quý khách hàng trước khi khởi động máy giặt cần đảm bảo nắp máy đã được đóng kín hay chưa để tránh vướng phải tình trạng máy giặt bị lỗi U3. 
 • Quý khách hàng hãy thường xuyên kiểm tra bộ phận công tắc cửa để không xảy ra việc cửa máy không thể đóng kín. Nếu công tắc cửa hỏng thì quý khách hàng nên lựa chọn cơ sở uy tín để thay thế, điều này sẽ giúp quý khách thay thế chính xác mà không ảnh hưởng tới bộ phận khác.
 • Quý khách hàng lưu ý khi giặt đồ nên giặt với lượng đồ phù hợp với mức số ký quy định của hãng máy giặt đó.
 • Trước khi cho quần áo vào lồng giặt, quý khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng xem còn vật dụng nào bị mắc vào hay không đặc biệt là những đồ cứng, vật nhọn tránh ảnh hưởng tới chất lượng của lồng giặt và xảy ra tình trạng máy giặt bi lỗi U3. 
 • Đồng thời, quý khách hàng nên trải đều quần áo vào trong lồng giặt để không xảy ra tình trạng lượng quần áo đó làm lệch tâm của lồng giặt. 
 • Việc kiểm tra phần ốc chân máy cũng rất quan trọng sẽ giúp cho máy giặt của quý khách hàng được hoạt động trong vị trí bằng phẳng.

Lỗi U3 máy giặt là một lỗi dễ nhận thấy và cũng dễ được khắc phục. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa thì chúng tôi khuyên khách hàng không nên tự sửa tại nhà để tránh gặp nguy hiểm cũng như gây trầm trọng hơn tới những bộ phận khác của máy. Trong trường hợp quý khách hàng gặp phải tình trạng máy giặt bị lỗi U3 thì hãy liên hệ tới dịch vụ sửa máy giặt của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

3. Ưu điểm khi khách hàng lựa chọn sửa lỗi U3 máy giặt tại sửa điện gia dụng Minh Quân

Đến với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa tuyệt vời với những điểm mạnh dưới đây:

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu, có đủ kiến thức chuyên môn về lỗi U3 máy giặt nên chúng tôi đảm bảo có thể sửa chữa được tất cả các lỗi hỏng trên máy giặt.
 • Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng 24/7 kể cả những ngày lễ, Tết. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết những thắc mắc của khách hàng khi quý khách liên hệ đến với chúng tôi.
 • Khi đến với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân quý khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc phải tự tay mang máy giặt tới các cơ sở để khắc phục sửa chữa.
 • Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân quý khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành dài hạn của chúng tôi. 
 • Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân vì chúng tôi cam kết sử dụng các linh kiện chính hãng 100%.
 • Mặc dù quá trình sửa chữa máy giặt bị lỗi U3 của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân diễn ra nhanh chóng nhưng luôn đảm bảo chất lượng tối ưu nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tình trạng máy giặt bị lỗi U3 được tổng hợp và phân tích lỗi U3 là gì và nguyên nhân máy giặt bị lỗi U3 bởi công ty Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết thì quý khách hàng đã có thể có nhiều thông tin hơn cách khắc phục máy giặt bị lỗi U3. Quý khách hàng có thể liên hệ qua WEBSITE để được nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153