0782 507 153

Màn hình Iphone bị trắng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

28/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Những nguyên nhân làm cho màn hình iphone bị trắng và cách khắc phục hiệu quả là gì? Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân có bài chia sẻ dành cho các bạn đang quan tâm về chủ đề này. Nếu cần hỗ trợ thêm bạn liên hệ hotline hoặc website bạn nhé.

1. Những nguyên nhân làm cho màn hình iphone bị trắng

iPhone xảy ra tình trạng màn hình trắng là một lỗi rất thường gặp. Và dẫn đến tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê các nguyên nhân có thể gây ra lỗi trắng màn hình ở iPhone:

  • Lỗi phần mềm: Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng iPhone bị trắng màn hình đó chính là do lỗi phần mềm. 
  • Lỗi phần cứng: iPhone bị trắng màn hình cũng có thể là do sự cố nào đó làm thiết bị va chạm mạnh, rơi rớt hoặc là bị ngấm nước, gây ra tình trạng lệch ở kết nối giữa màn hình với bo mạch chủ trên điện thoại iPhone.
  • Lỗi iPhone phóng to màn hình: iPhone bị trắng màn hình cũng có thể do nguyên nhân bởi vì người dùng vô tình kích hoạt chế độ phóng to. Điều này làm cho màn hình của bạn bị zoom đến hết mức gây ra trắng xóa. Lúc này bạn sẽ thấy màn hình toàn màu trắng mà không phải do nguyên nhân từ phần cứng hay là phần mềm.

2. Cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone gặp phải bị lỗi trắng màn hình

Sau khi đã tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iphone bị trắng thì tiếp theo dưới đây sẽ là cách khắc phục bạn có thể thử qua

2.1 Hard Reset iPhone

Một trong những cách khắc phục lỗi tình trạng iPhone bị trắng màn hình là dùng đến phương pháp Hard reset iPhone. Cách thức này được dùng để có thể xóa một số bộ nhớ iPhone (bộ nhớ cache). 

Để có thể thực hiện được Hard reset trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau tương ứng với từng đời iPhone:

  • iPhone 6s trở xuống: Bạn nhấn và giữ  đồng thời vào nút Home với nút Nguồn (hay còn gọi là nút tắt/mở) cho đến khi mà màn hình tắt, bạn sẽ thấy logo Apple xuất hiện.
  • iPhone 7/7 Plus: Bạn cũng sẽ nhấn và giữ đồng thời nút tăng âm lượng với nút nguồn cho đến khi màn hình tắt, và bạn nhìn thấy logo Apple xuất hiện.
  • iPhone 8/trở lên: Từ dòng iPhone này trở lên, bạn nhấn nhanh vào nút tăng âm lượng, sau đó tiếp tục nhấn nhanh vào nút giảm âm lượng, rồi sau đó bạn giữ nút bên phải (nút nguồn) chờ cho đến khi mà màn hình bị tắt và nhìn thấy logo Apple xuất hiện.

2.2 Kiểm tra cẩn trọng chế độ phóng to của màn hình

Các bước để bạn tiến hành các kiểm tra xem màn hình iPhone mà bạn đang dùng có bị phóng to quá mức hay không giống như nguyên nhân thứ 3 được liệt kê ở trên:

Bước 1: Bạn dùng 3 ngón tay để chạm liên tiếp 2 lần lên trên màn hình.

Bước 2: Xuất hiện một bảng điều khiển của kích cỡ màn hình.

Bước 3: Bạn bấm vào thu nhỏ màn hình để có thể trả về kích thước như ban đầu.

2.3 Khôi phục màn hình bị lỗi trắng bằng công cụ iTunes

Để khôi phục tình trạng màn hình iphone bị trắng, bạn dùng đến iTunes. Để có thể tiến hành được bằng cách này, bạn cần đến một máy tính và sợi cáp kết nối. Dưới đây là hướng dẫn một cách chi tiết cho từng dòng iPhone, bạn tham khảo qua nhé:

Bước 1: Bạn mở iTunes ở trên máy tính.

Bước 2: Bạn tiến hành kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp kết nối.

Bước 3: Tương ứng với từng dòng iphone, bạn thực hiện:

  • Đối với iPhone 6s: Bạn tiến hành nhấn và giữ  đồng thời vào nút Home cùng với nút nguồn (nút tắt/mở) ở trên thiết bị của bạn. Bạn nhấn trong khoảng thời gian chừng 10 giây, và chờ cho đến khi nào mà màn hình iPhone hiển thị logo iTunes và cáp kết nối.
  • iPhone 7/7 Plus: Nhấn và giữ nút tăng âm lượng đồng thời nút nguồn trên iPhone của bạn trong khoảng thời gian 10 giây, cho đến khi mà màn hình iPhone đã hiển thị lên logo iTunes và cáp kết nối.
  • iPhone 8/trở lên: Bạn nhấn nhanh nút vào tăng âm lượng, sau đó nhấn nhanh vào nút giảm âm lượng, rồi sau đó bạn giữ vào nút bên phải (nút nguồn) cho đến khi màn hình iPhone hiển thị logo iTunes và cáp kết nối.

Bước 4: Trên iTunes, bạn chọn vào “Restore iPhone” (Khôi phục iPhone).

Bước 5: Bạn đợi đến quá trình khôi phục hoàn tất và iPhone của bạn sẽ được khởi động lại.

2.4. Đưa iPhone về chế độ DFU

Nếu bạn đã thử qua các cách ở trên bao gồm cả việc khôi phục iPhone sử dụng iTunes mà vẫn không có hiệu quả. Một cách nữa là bạn có thể truy cập vào chế độ DFU (cập nhật chương trình cơ sở thiết bị). 

Điểm khác biệt giữa 02 phương pháp dùng iTunes và chế độ DFU chính là chế độ DFU vẫn có thể cho phép iPhone khôi phục và giao tiếp được với iTunes hoặc Finder, nhưng không cần phải khởi động lại hệ điều hành iOS.

Vì vậy, bạn có thể khôi phục iPhone về cài đặt gốc bằng chế độ DFU thông qua nút home vật lý:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính đã bật phần mềm iTunes bằng cáp kết nối như trên.

Bước 2: Bạn tiến hành tắt nguồn iPhone bằng phím nguồn.

Bước 3: Giữ nút nguồn trong khoảng thời gian trung bình từ 3 giây, đồng thời giữ vào nút Home trong khoảng 10s.

Bước 4: Bạn thả nút nguồn ra, bạn vẫn tiếp tục giữ nút Home đến khi iTunes của bạn hiển thị thông báo đã nhận thiết bị.

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone bị màn hình trắng thì nên mang iPhone của bạn đến trung tâm, cửa hàng uy tín gần nhất để được hỗ trợ.

Trên đây là các cách để giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng màn hình iphone bị trắng. Hy vọng bài chia sẻ này của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã giúp ích cho bạn. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn đừng ngần ngại liên hệ số  WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153