0782 507 153

Lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động và cách khắc phục

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

13/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Khi sử dụng MacBook, đôi khi có thể xảy ra một số vấn đề như Trackpad không hoạt động như mong đợi, gây khó khăn và phiền toái cho người dùng. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ khám phá nguyên nhân gây ra lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động và tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này.

1. Nguyên nhân và cách sửa lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động

Lỗi Trackpad trên MacBook có thể xuất hiện trong nhiều tình huống khác nhau. Một số dấu hiệu thường gặp bao gồm Trackpad không phản hồi khi chạm vào, không thể di chuyển con trỏ chuột hoặc không thể thực hiện các thao tác nhấn hay kéo thả trên Trackpad. Nguyên nhân và cách sửa lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động:

1.1. Lỗi phần cứng:

a. Nguyên nhân: 

 • Trackpad bị hỏng: Trong một số trường hợp khi sử dụng MacBook, Trackpad trên MacBook có thể bị hỏng do va đập, lỗi kết nối hoặc tuổi thọ của nó đã đến.
 • Cáp kết nối bị lỏng: Cáp kết nối giữa Trackpad và bo mạch chủ có thể bị lỏng hoặc hư hỏng, làm gián đoạn tín hiệu và gây ra sự cố không hoạt động.

b. Cách khắc phục:

 • Kiểm tra kết nối cáp: Đảm bảo cáp kết nối giữa Trackpad và bo mạch chủ được kết nối chặt chẽ với nhau. Nếu cần, hãy tháo ra và gắn lại cáp một cách cẩn thận.
 • Kiểm tra phần cứng: Nếu Trackpad bị hỏng, bạn nên liên hệ với Trung tâm dịch vụ Apple hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và thay thế Trackpad mới.

1.2. Lỗi phần mềm:

a. Nguyên nhân:

 • Một trong những nguyên nhân Trackpad trên MacBook không hoạt động là cài đặt không chính xác, hệ thống hoạt động không ổn định hoặc tương tác với các ứng dụng khác có thể gây ra vấn đề không hoạt động của Trackpad.

b. Cách khắc phục:

 • Khởi động lại MacBook: Thực hiện khởi động lại hệ thống để đặt lại các cài đặt và khắc phục các lỗi phần mềm tạm thời.
 • Kiểm tra cài đặt Trackpad: Vào phần Cài đặt > Trackpad để xem xét và điều chỉnh các tùy chọn Trackpad như độ nhạy, chức năng đa chạm và cuộn.

1.3. Lỗi kết nối:

a. Nguyên nhân:

 • Giao thức Bluetooth không hoạt động: Nếu bạn đang sử dụng Trackpad không dây, lỗi có thể liên quan đến kết nối Bluetooth.

b. Cách khắc phục:

 • Kiểm tra kết nối Bluetooth: Đảm bảo Bluetooth trên MacBook đã được bật và thiết bị Trackpad không dây đã được ghép nối một cách đúng đắn.

Nếu sau khi thực hiện các cách khắc phục trên mà lỗi Trackpad vẫn không được khắc phục, nên liên hệ với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân để được tư vấn và kiểm tra sửa máy tính một cách chi tiết.

2. Ưu điểm khi khách hàng chọn Minh Quân để sửa lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã cung cấp dịch vụ sửa lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động nhiều năm và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy sau khi sửa chữa. Dịch vụ của chúng tôi có những ưu điểm sau:

 • Nhân viên tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm và trình độ tay nghề cao. Họ luôn có thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tâm và sẵn sàng đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng, đồng thời cung cấp tư vấn dịch vụ miễn phí.
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân luôn công khai và cập nhật chính sách giá sửa lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động trên trang web chính thức Minh Quân.vn, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin về giá cả và có thể so sánh với giá trên thị trường.
 • Chúng tôi cam kết sử dụng linh kiện và phụ tùng chính hãng 100%, đảm bảo có tem mác và nguồn gốc rõ ràng, đồng thời đúng giá và chất lượng để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng.
 • Khách hàng lựa chọn dịch vụ sửa lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động và các dịch vụ khác tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn, mang lại sự hài lòng và tiết kiệm cho khách hàng.
 • Quy trình làm việc của chúng tôi được thực hiện một cách bài bản, với mục tiêu mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín và chất lượng tốt nhất. Đảm bảo giải quyết tất cả nguyên nhân Trackpad trên MacBook không hoạt động. 
 • Đội ngũ CSKH tại Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hoạt động suốt 24/7, sẵn sàng tiếp nhận ý kiến và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, đảm bảo sự hỗ trợ và tương tác liên tục.
 • Thời gian sửa chữa lỗi Trackpad trên MacBook được đảm bảo nhanh chóng, với việc sửa đúng tình trạng hư hỏng mà không làm ảnh hưởng đến thời gian và chi phí của khách hàng.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi Trackpad trên MacBook không hoạt động và các cách khắc phục. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công các thông tin mà chúng tôi chia sẻ để nhanh chóng sử dụng lại MacBook của mình. Nếu bạn có nhu cầu hoặc bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153